ผิวที่ดี มีได้ด้วยการดูแลตัวเอง

(0 comments)

ผิวที่ดี มีได้ด้วยการดูแลตัวเอง


สวัสดีเพื่อนๆทุกคน ถ้าพูดถึงสิ่งที่เป็นปัจจัยที่ทำให้เราดูดี ดูสวยหรือมีเสน่ห์มากเพิ่มขึ้น นอกจากการมีบุคลิกภาพที่ดี การแต่งกายที่ดี ก็คือการมีผิวพรรณที่ดี บางคนบอกว่าการมีผิวที่ดีคือคนที่มีผิวขาว ใส อมชมพู แต่บางครั้งก็ไม่เป็นจริงเสมอไป เราจะเห็นได้ว่า นางงามเดี๋ยวนี้ก็เป็นสาวผิวเข้มค่อนข้างเยอะแล้ว การมีผิวพรรณที่ดีอาจไม่จำเป็นต้องเป็นผิวขาว ใส สไตน์เกาหลีเสมอไป แต่อาจเป็นผิวที่ไม่แห้งเสีย ไม่เป็นสิว ผิวที่ไม่มีฝากระ จุดด่างดำที่มากจนเกินไป ในปัจจุบันก็มีครีม โลชั่นบำรุงผิวที่ออกมาแข่งกันมากมาย มีราคาตั้งแต่ถูกไปยันแพงมากๆ ซึ่งบางครั้งครีมราคาที่แพงมากๆก็ไม่ได้จำเป็นเสมอไป วันนี้เราจึงมีวิธีแบบง่ายๆและเป็นวิธีที่ธรรมชาติไม่ต้องเปลืองเงินในกระเป๋ามากนัก ในการดูแลผิวของเราเอง ซึ่งจะเป็นวิธีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

1. ไม่นอนดึก การนอนดึกจะทำให้ร่างกายของเราพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และยังไม่พอ มันจะทำให้ร่างกายเราไม่สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เต็มที่อีกด้วย ซึ่งอาจส่งผลทำให้ผิวของเราแห้งกร้าน เหี่ยวเร็วกว่าปกติ และมีสภาพผิวที่อ่อนแอ ดังนั้นเราจึงควรนอนหลับพักผ่อนให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำนะ
2. ไม่ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ ตามที่เราได้เรียนมาตั้งแต่เด็กๆเลย สิ่งพวกนี้ไม่ได้ให้ประโยชน์เราอยู่แล้ว เพราะมันเป็นตัวการทำให้เรา ผิวเหี่ยว หย่อยคล้อยเร็วกว่าวัย มีริ้วรอย แนะนำว่าถ้าหลีกเลี่ยงได้ให้หลีกเลี่ยงเลยนะ ถ้าไม่อยากโดนทักกว่าแก่ก่อนวัย
3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายของเรามีเลือดไปสูบฉีดได้ทั่วร่างกาย ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยช้ากว่าวัย และมีผิวพรรณดีขึ้น

4. รับประทานอาหารให้เหมาะสม การเลือกรับประทานอาหารสำคัญมาก เราควรเลือกรับประทานให้ครบ 5 หมู่และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือผักผลไม้ เพราะว่าจะเป็นแหล่งของอาหารผิวทำให้ผิวเราไม่แห้งกร้าน หรืออ่อนแอ
5. เลือกใช้ครีมที่เหมาะสม และใช้เป็นประจำ สิ่งที่เราจะลืมไม่ได้เลยก็คือการทาครีมกันแดดในทุกวัน และควรเลือกแบบที่เหมาะสมให้เข้ากับสภาพผิวของเรา และทาเป็นประจำ อาจไม่จำเป็นต้องราคาแพงมากก็ได้
ทราบวิธีการดูแลตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ การที่เราจะมีผิวสวยได้ก็เกิดได้จากการดูแลตัวเองของเรานั่นละค่ะ ถ้าเราดูแลตัวเองดี เราก็จะมีผิวที่สวยนะคะ ทำให้เรากลายเป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่ดี และมีหน้าตาที่น่าดึงดูดตามไปด้วยนะคะ

Currently unrated

Comments

There are currently no comments

New Comment

required

required (not published)

optional

required