Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 วิธี DIY ที่จะช่วยให้คุณบอกรักแบบน่ารักๆ วันวาเลนไทน์ปีนี้

10 วิธี DIY ที่จะช่วยให้คุณบอกรักแบบน่ารักๆ วันวาเลนไทน์ปีนี้

1. ให้คูปองอาหาร

ไม่ใช่คูปองธรรมดาๆ นะ อย่าเข้าใจผิดไป เราหมายถึงคูปองอาหารที่คุณทำเอง ไม่ว่าจะเป็นแพนเค้ก พาสต้า หรือเสต็ก รับประกันได้ว่าเขาจะปลื้มคุณมากเลยล่ะ

2. แอบใส่โน้ตบอกรักไว้ตามที่ต่างๆ

ลองสอดแผ่นโน้ตเล็กไว้ตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะหน้ากระจก ข้างพวงพาลัยรถ ในกระเป๋าตตังค์ สมุดตารางงาน ฯลฯ บอกเลยว่านอกจากคนรักจะรู้สึกเซอร์ไพรส์แล้วเขายังรู้สึกถึงความรักความห่วงใยที่คุณมีให้อีกด้วย

3. ให้ต้นไม้เพื่อสื่อว่าเราจะเติบโตไปด้วยกัน

ต้นไม้ให้ความร่มรื่นและยังมอบความหมายที่ดีแก่ผู้รับ ลองเลือกต้นไม้ต้นเล็กๆ ดูแลง่ายอย่างเทอราเรี่ยม หรือสวนขวด ไว้ให้เขาตั้งโต๊ะดูสิ่ นอกจากเขาจะได้พักสายตาจากคอมพิวเตอร์แล้วยังจะทำให้เขานึกถึงคุณแม้กระทั่งวันที่ทำงานยุ่งอีกต่างหาก

4. สปาคลายเครียด

วันวาเลนไทน์เป็นโอกาสดีที่เรากับเขาจะได้ชวนกันไปทำอะไรคลายเครียด (ยิ่งปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ คุณยิ่งมีเวลาในการรีแลกซ์ทั้งวัน) ไม่ว่าคุณจะชวนกันไปเข้าร้านสปานวดเพื่อผ่อนคลาย หรือจะทำสปาเองที่บ้าน เขาก็คงประทับใจพอๆ กัน หรือถ้าคุณอยากเติมความโรแมนติกอีกนิดก็อาจจะหาอะไรเซ็กซี่ๆ มาใส่ให้เขาได้เคลิ้มระหว่างที่คุณนวดเขาก็ได้เช่นกัน  

5. ลองอัดเพลงเพราะๆ ไว้เซอร์ไพรส์

ถึงคุณจะว่าเราเชย แต่รู้มั้ยว่าการอัดเพลงเพราะๆ ให้ใครสักคนไว้ฟังเวลาขับรถนั้น มันโรแมนติกมากกกก เพราะแต่ละเพลงที่คุณเลือกนั้นมันมีความหมายที่สะท้อนถึงความรู้สึกที่คุณมีต่อเขายังไงล่ะ

6. ส่งดอกไม้ไปให้ที่บ้าน

ไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณตื่นเต้นได้มากกว่าการตื่นมาเจอดอกไม้ที่แฟนส่งมาให้ ไม่ว่าคุณจะให้เป็นช่อหรือให้เป็นกล่องเรียงตัวอักษรย่อ พร้อมของขวัญ (แนะนำให้เลือกน้ำหอมขวดหนึ่งมาใส่ไว้ในกล่อง พร้อมข้อความว่า “สำหรับวันนี้”) รับรองว่าเขาจะอดใจรอเจอคุณไม่ไหว

เชียวล่ะ

7. วางแผนกิจกรรมใหม่ๆ

ถ้าการไปดูหนังฟังเพลงตบท้ายด้วยดินเนอร์มันฟังดูน่าเบื่อ ทำไมไม่ลองหากิจกรรมใหม่ๆ ไปทำกันเป็นคู่ละ? ไม่ว่าจะเป็นการไปเล่น wakeboard, ทำเครื่องปั้นดินเผา, หัดขับเครื่องบิน ฯลฯ ก็สามารถให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครได้ทั้งนั้น

8. ทำข้าวกล่องหวานๆ

ถ้าแฟนคุณทำงานเสาร์อาทิตย์ ก็ไม่เป็นไรค่ะ คุณสามารถแวะไปให้กำลังใจเขาระหว่างพักกลางวัน แล้วอย่าลืมพกข้าวกล่องที่อัดเต็มไปด้วยอาหารโปรดของเขาที่คุณยังทำเองล่ะ แค่นี้เขาก็ปลื้มจะแย่แล้วค่ะ

9. ลงเรียนวิชางานฝีมือจะได้ทำของขวัญที่เขาชอบ

ไม่มีของขวัญชิ้นไหนที่ดีกว่าของขวัญทำเอง นอกจากจะไปหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว (มีชิ้นเดียวในโลก) ยังสะท้อนถึงความพยายามและความใส่ใจของคุณต่อเขา แต่ถ้าคุณเป็นคนไม่มีฝีมือด้านการประดิษฐ์หรือความเป็นแม่บ้านแม่เรือนเอาเสียเลย งั้นลองไปลงเรียนคอร์สพิเศษเผื่อจะได้ทำดินเนอร์ที่เขาชอบในวันวาเลนไทน์ หรือให้เครื่องประดับที่คุณทำเอง

10. ทำอัลบั้มรูป

ของขวัญคลาสสิกที่สามารถให้ได้ทุกโอกาส แน่นอนว่าในยุคนี้เรามีเครื่องมืออุปกรณ์ที่ทำให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะไปไหนก็คงอดถ่ายรูปคู่รูป selfie กันจนไม่หวาดไม่ไหว งั้นทำไมไม่ลองเอารูปพวกนั้นมาใช้ให้เป็นประโยชน์ล่ะ? ลองทำอัลบั้มรูปคู่เจ๋งๆ พร้อมบอกความในใจกับเขาเป็นของที่ระลึกสิ่

 

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก Buzz Feed

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram