Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 วิธีดูแลผิวหน้าแบบใสๆ วัยรุ่นชอบ ดูดีเป็นธรรมชาติ

1. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด สาวๆ รู้หรือไม่การล้างหน้าไม่สะอาด ล้างเครื่องสำอางไม่เกลี้ยง คือตัวการของปัญหาผิวหน้าแก่ก่อนวัย  การล้างหน้าให้ถูกวิธี สะอาดหมดจด เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวหรือใช้เครื่องขัดทำความสะอาดผิวหน้า จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีสุขภาพดี ลดปัญหาสิว ผิวอุดตันได้ทันตาเลยทีเดียว

2. การเช็ดทำความสะอาดผิว สำลี ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับผิวโดยตรง สาวๆ จึงควรเลือกใช้สำลีสำหรับใบหน้าโดยเฉพาะ ปราศจากน้ำหอม สารเรืองแสง จะช่วยลดการแพ้ ระคายเคือง และสามารถซึมซับของเหลวลงสู้ผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

3. ปลอกหมอน เครื่องนอน ใครว่าไม่สำคัญ Jenny Patinkin เมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง กล่าวไว้ว่า “ที่นอน ปลอกหมอนที่ไม่ได้มาตรฐาน นอนนานๆ อาจส่งผลให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้”  ดังนั้นทางที่ดีสาวๆ ทั้งหลายควรเลือกเครื่องนอนที่ได้คุณภาพ ทอด้วยผ้าเส้นใยละเอียด ที่ให้ผิวสัมผัสที่ดีต่อผิวทั้งยังนอนหลับสบายอีกด้วย

4. มอยเจอร์ไรเซอร์ดีๆ ซักขวด เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิวจากภายใน บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม สดใส ไม่แห้งกร้าน พร้อมเผยผิวใสได้ในทุกสถานการณ์


5. ขัดผิวระหว่างอาบน้ำ ระหว่างอาบน้ำคุณสาวๆ ของสครับขัดผิวดูซักนิด เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวผลัดตัวได้เร็วขึ้น ลดความหมองคล้ำ แก้ปัญหาริ้วรอย ทำให้ผิวดูกระจ่างใส จะทาครีมอะไรก็ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้เต็มที่

6. สเปรย์น้ำมันหอมระเหย  ลองผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบซัก 10 หยดกับน้ำสะอาด ใส่ขวดสเปรย์พกติดตัวไว้ฉีดระหว่างวันยามรู้สึกล้า กลิ่นของน้ำมันเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่น ช่วยให้ผิวผ่อนคลายได้อย่างรวดเร็วเชียวล่ะ

7. นอนหัวสูงเข้าไว้ เปลี่ยนท่าจากนอนคว่ำมาเป็นหนุนศีรษะให้สูง เพื่อแก้ปัญหาอาการน้ำคั่งบริเวณขอบตาล่าง จะช่วยลดอาการตาบวม ถุงใต้ตาบวมย้อย ตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า ให้สาวๆ ได้โชว์ตาใสปิ๊ง เป็นประกายวิ๊งๆ ได้ดังใจ

8. แผ่นมาร์คตัวช่วยเร่งด่วน เพียงแค่มาร์คหน้าทิ้งไว้ซัก 20 นาที เนื้อเจล เซรั่มเข้มข้นจะซึมซาบลงสู่ผิวได้ทันที ช่วยลดปัญหาหน้าโทรม ดำคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใส เต่งตึง ชุ่มน้ำได้เพียงชั่วข้ามคืน

9. กันแดดนั้นสำคัญที่สุด รังสีอัลตราไวโอเลต ศัตรูตัวร้ายของสาวๆ ตัวการสำคัญของผิวเสีย ไหม้เกรียม ดำคล้ำ ตัวการหลักของ ผิวเหี่ยว แก่ก่อนวัย ลองหาครีมกันแดดดีๆ ซักหลอด ที่ป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB มีค่า SPF ให้เหมาะกับกิจกรรมระหว่างวัน แล้วก็อย่าลืมเพื่อให้กันแดดได้ผลที่สุด ควรก่อนออกแดดซัก 30 นาทีและทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงด้วยนะจ๊ะ

10. แต่งหน้าให้เนียนใสด้วยฟองน้ำสำหรับแต่งหน้า เพราะฟองน้ำเหล่านี้ ถูกออกแบบมาให้มีรูที่เล็กกว่าฟองน้ำทั่วไป จึงให้ความนุ่ม ละเอียด เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน ให้สีผิวของสาวๆ ดูสม่ำเสมอ ไม่กระดำกระด่างให้ต้องเสียเซลฟ์


ข้อมูลอ้างอิงจาก http://www.refinery29.com/


Recommended for you

 
get up close & personal with instagram