Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

12 ทริปดีๆ ที่ผู้หญิงควรทำก่อนอายุ 40


สาวๆ หลายคนเมื่อต้องก้าวเข้าสู่ช่วงอายุเลข 3 ก็คงจะเริ่มใช้ชีวิตกันจริงจังมากขึ้น เพราะในวัยนี้จะเริ่มเข้าสู่การเป็นมนุษย์วัยกลางคนกันแล้ว ซึ่งบางคนก็มีหน้าที่การงานที่หนักขึ้น หรือบางคนก็ต้องรับบทบาทของแม่บ้าน ที่ต้องเลี้ยงลูก ทำงานบ้าน และต้องคอยเอาใจสามีที่ต้องออกไปทำงานตอนเช้าแล้วกลับบ้านมาตอนเย็นกันอีก ทำให้สาวๆ ในช่วงวัยนี้ดูแก่กว่าวัย แถมมีภาวะอารมณ์เครียดกันมากด้วย แต่เอาเถอะถึงจะเครียดขนาดไหนคนเราก็ต้องผ่อนคลายกันบ้าง เพราะฉะนั้นเราจึงมีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับทริปดีๆ ที่คุณผู้หญิงควรจะได้ออกไปใช้ชีวิตกันก่อนที่จะอายุ 40 มาฝากกัน

1.แคมป์ปิ้ง
กิจกรรมแคมป์ปิ้งนั้นถ้าจะให้สมบูรณ์แบบ คุณควรเลือกที่จะกางเต็นท์นอน หรือซุกตัวในถุงนอนกัน นอกจากนี้การแคมป์ปิ้งยังมีกิจกรรมที่จะทำให้เรารู้สึกเด็กลงไปได้อีกหลายปีก็คือ กิจกรรมร้องเล่น เต้นระบำกันรอบกองไฟยามค่ำคืนนั้นยังไงละ

2.โร้ดทริป 
คงจะดีไม่น้อยถ้าหากคุณได้ขับรถคู่ใจ แถมด้วยเพื่อนคู่คิดสักคนสองคน โดยขับไปตามสถานที่ต่างๆ ที่มีสองข้างทางเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหนื่อยก็แวะพัก รับรองเลยว่าการออก โร้ดทริป นั้นจะทำให้คุณพับกับมิตรภาพระหว่างทาง รวมถึงเรื่องราวที่น่าสนใจที่เราไม่อาจเจอได้เลยถ้าไม่ออกเดินทาง

3. นั่งรถไฟผจญภัยในยุโรป
แค่ได้ไปผจญภัยทั่วยุโรปก็ถือว่าเป็นทริปในฝันของใครหลายๆ คนแล้ว แต่ถ้าการให้สมบูรณ์แบบ เราขอแนะนำให้เลือกการเดินทางโดยรถไฟในการทัวร์ยุโรปของคุณ แล้วคุณจะพบว่าบนรถไฟมันก็ไม่ได้น่าเบื่อเสมอไป

4. เที่ยวไปกับเพื่อนที่รู้ใจ 
ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบนโลกก็ตาม ขอแค่คุณไปกับเพื่อนซี้ของคุณ ถ้าจะให้ดีต้องเป็นกลุ่มสาวๆ ที่คุณสามารถคุยกันได้ทุกเรื่องและช่วยเหลือกันได้เมื่อเกิดปัญหา นอกจากจะสนุกแล้วยังได้คุยอย่างเปิดใจกับเพื่อนแท้ของคุณได้อีกด้วย

5. ไปกับครอบครัว 
เพราะเมื่อเราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นก็เริ่มอยากไปเที่ยวกับแฟน หรือกลุ่มเพื่อนมากว่า แต่อย่าลืมว่าการไปเที่ยวกับครอบครัวก็สามารถเติมเต็มทริปสนุกๆ ให้กับคุณได้เช่นกัน ที่สำคัญคือทริปนั้นจะช่วยเติมเต็มความรักระหว่างคุณกับครอบครัวได้เป็นอย่างดี


6. สถานที่โรแมนติก
เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่คิดจะออกเดินทางไปกับคนรักของคุณ เพราะสถานที่สุดโรแมนติกนั้นแทบจะทำให้คุณไม่อยากทำอะไรเลย นอกจากนอนสบตากับคนรักในห้องพักของโรงแรมที่มีบรรยากาศดีๆ 

7. เที่ยวคนเดียว
สำหรับการออกเดินทางคนเดียวนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกสถานที่ที่ มีความปลอดภัยสูงและไม่เสี่ยงอันตรายจนเกินไป แน่นอนว่าการไปเที่ยวคนเดียวนั้นจะทำให้คุณพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ อีกเพียบ

8. พักผ่อนในที่หรูหรา
ในเมื่อเราต้องทำงานอย่างหนักมาทั้งปีแล้ว เมื่อได้โอกาสเที่ยวทั้งทีลองเปลี่ยนจากการแบ็คแพ็คลุยๆ มาเป็นการพักผ่อนในโรงแรมที่หรูหรา และมีบรรยากาศระดับห้าดาวดูบ้างก็คงจะดีไม่น้อยทีเดียว

9. แบ็คแพ็คแบบสายลุย
เมื่อได้ลองพักในโรงแรมที่หรูหราแล้ว แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่จะลองพักโรงแรมราคาถูก หรือห้องพักรายวันดูบ้าง รวมไปถึงการลองกินอาหารท้องถิ่นใหม่ๆ ที่ไม่เคยลองกินมาก่อน

10.โบราณสถาน
เพราะโลกไม่ได้มีแค่ภูเขาและทะเล แต่การท่องเที่ยวนั้นถ้าจะให้ครบถ้วน ต้องไม่ลืมที่จะไปเที่ยวตามโบราณสถานต่างๆ สัมผัสอารยธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งดูบ้างคงจะดีไม่น้อย

11.ท้าทายความกลัว
ลองไปท่องเที่ยวและเผชิญกับความกลัวที่คุณมีดูบ้าง เช่น ไปปีนเขา กระโดบันจี้จั้มพ์ หรือเล่นซิปไลน์ รับรองเลยว่าคุณจะกลับมาเด็กอีกครั้งเมื่อได้เล่นสิ่งเหล่านี้

12.สถานที่ในวัยเด็ก
สำหรับบางคนนั้น เมื่อเข้าสู่การเรียนมหาวิทยาลัยหรือต้องทำงาน ก็คงจะต้องเลือกเดินทางออกมาจากเมืองบ้านเกิด เพราะฉะนั้นแล้วการได้กลับไปเที่ยวบ้านเกิดของตัวเอง และได้เจอญาติพี่น้อง และเพื่อนเก่าๆ ก็เป็นการท่องเที่ยวที่เติมเต็มความทรงจำดีๆ ได้อย่างแน่นอน

สำหรับ 12 ทริป ที่เราแนะนำไปคงจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ใครหลายคนได้ออกเดินทาง และใช้ชีวิตให้สนุกยิ่งขึ้น แล้วคุณอาจจะลืมไปเลยว่าคุณกำลังจะเข้าสู่เลข 4 กันแล้ว

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram