Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เมื่อคนทั้ง 12 ราศีกลายเป็นโปเกมอน โดยสิบปี พยากรณ์

Aries – The Ram
ราศีเมษ 13 เมษา – 14 พฤษภา
"Nidoking – นิโดคิง"
โปเกมอนร่างสุดท้ายที่วิวัฒนาการมาจาก Nidoran –นิโดรัน (เพศผู้) นิโดคิงเป็นโปเกมอนที่มีความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายเรียกได้ว่าอึดถึกทน เป็นผู้นำให้แก่ครอบครัวของตนเอง มีพละกำลังแต่ออกจะมุทะลุไปนิดหน่อย แต่ยังอยู่ในสภาวะที่พอรับได้ไม่ถึงกับก้าวร้าว ด้วยนิสัยแบบนี้นี่เองจึงเหมาะกับชาวราศีเมษที่เกิดมาเป็นนักสู้อย่างแท้จริง

Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ 15 พฤษภา – 14 มิถุนา
"Snorlax – คาบิกอน"
โปเกมอนตัวนุ่มน่ารักที่มองดูเหมือนจะว่านอนสอนง่าย แต่จริงๆแล้วก็ดื้อรั้นเอาเรื่อง ชอบนอนเป็นชีวิตจิตใจ กินทุกอย่างที่กินได้ แต่ก็เป็นโปเกมอนที่รักสนุกและก็ร่าเริงเหมือนกัน มีน้ำอดน้ำทนเป็นเลิศ แต่เมื่อโกรธจนถึงขีดสุดแล้วจะสามารถโต้กลับได้อย่างรุนแรง(ก็ดูขนาดตัวสิ) ด้วยอุปนิสัยที่กล่าวมาทั้งหมดชาวราศีพฤษภก็เหมาะสมกับเจ้าตัวนี้ที่สุด (แอบบอกนิดนึงตัวนี้หายากมากเลยนะครับ ^ ^ )

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน 15 มิถุนา – 15 กรกฎา
"Doduo – โดโด้"
โปเกมอนนก 2 หัว ที่ว่าเหมาะกับชาวราศีเมถุนไม่ใช่เพราะ พฤติกรรมแบบนก 2 หัวนะครับ แต่หมายถึง เรื่องของความคิดและการตัดสินใจที่ชาวราศีเมถุนมักจะมีความคิดแบ่งออกเป็น 2 ทางเสมอๆ ทำให้ตัดสินใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้ยาก หรือบางครั้งก็เปลี่ยนแปลงได้อย่างปุ๊บปั๊บราวกับมีคน 2 คนในร่างเดียวกัน จึงไม่น่าจะมีโปเกมอนตัวไหนจะเหมาะกับชาวราศีเมถุนไปมากกว่านี้อีกแล้ว

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ 16 กรกฎา – 16 สิงหา
"Psyduck – โกดั๊ก"
โปเกมอนเป็ดที่ชอบเอามือตัวเองมาอมตลอดเวลา เจ้าโปเกมอนตัวนี้มักจะขี้กลัวเกินเหตุ ดูมึนๆกับการใช้ชีวิต มักมีเรื่องให้ขัดเคืองใจอยู่เป็นประจำๆ แต่ถ้าดูไปนานๆก็เป็นอะไรที่น่ารัก อีกอย่างเจ้าโกดั๊กเป็นประเภทที่ถ้าถูกต่อว่าก็จะน้อยใจแล้วก็ชอบเก็บตัวเงียบอยู่ตัวเดียว มีน้ำตาคลอเบ้า ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็คล้ายๆกับพฤติกรรมของชาวราศีกรกฎเลยละครับ


Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
"Eevee – อีบุย"
ไม่มีโปเกมอนตัวไหนที่จะเหมาะกับราศีสิงห์ไปมากกว่าตัวนี้อีกแล้ว เพราะมีความสามารถในการเป็นที่รักของเด็กๆ ซึ่งแม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ต้องแอบปลื้มอยู่เบาๆ อีบุยเป็นโปเกมอนที่ดูเงียบ ดูนุ่มนวล แต่ไม่ได้แปลว่าไร้พิษสง เพราะ ตัวอีบุยนั้นมีศักยภาพแฝงที่น่าตระหนก เพียงแค่ในโปเกมอนภาค 1 ก็สามารถวิวัฒนาการได้ถึง 3 ร่าง 3 ธาตุแล้ว จึงเปรียบได้กับชาวราศีสิงห์ที่ดูจากเปลือกนอกไม่ได้จริงๆ เพราะ พวกเขามีศักยภาพแฝงอยู่อย่างมากมาย

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา - 16 ตุลา
"Chansey – ลักกี้"
โปเกมอนนางพยาบาลที่มักจะพบเห็นในอนิเมะ Pokemon ว่าจะอยู่กับคุณจอยที่ Pokemon Center(สถานที่พยาบาลสำหรับโปเกมอน) บ่อยๆ ด้วยอุปนิสัยที่เป็นมิตร และชอบช่วยเหลือผู้อื่น ประกอบกับการดูแลเอาใจใส่ในสุขอนามัยจึงทำให้โปเกมอนชนิดต้องเป็นชาวราศีกันย์เท่านั้นจึงจะเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์ 

Libra – The Balance
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
"Togetic – โทเกจิก"
โปเกมอนที่วิวัฒนาการมาจาก Togepi – โทเกปี้ เป็นโปเกมอนที่ดูเหมือนจะสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่นได้โดยไม่ยาก เพราะมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าตลอดเวลา เมื่อมองไปจะพบกับความอ่อนโยน แต่ติดนิสัยรักสบายไปสักนิด ไม่ชอบความยากลำบาก รักสวยรักงาม ด้วยความน่ารักแบบนี้โปเกมอนตัวนี้จึงเหมาะกับชาวราศีตุลย์มากๆเลยครับ

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
"Charzard - ริซาดอน"
โปเกมอนร่างสุดท้ายที่วิวัฒนาการมาจาก Charmander – ฮิโตะคาเงะ ด้วยความที่เป็นโปเกมอนที่หุนหันพลันแล่น แอบดูดุร้าย เต็มไปด้วยพลัง และพร้อมจะตอบสนองต่อความกระตือรือร้นของตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ มักทำอะไรตามใจตนเอง เวลาโกรธขึ้นมาก็น่ากลัวจนน่าใจหายจึงไม่มีโปเกมอนตัวไหนจะเหมาะกับชาวพิจิกไปมากกว่านี้อีกแล้ว

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู 16 ธันวา – 13 มกรา
"Butterfree – บัตเตอร์ฟรี"
โปเกม่อนร่างสุดท้ายที่วิวัฒนาการมาจาก Caterpie – คาเตอร์ปี เป็นโปเกมอนตัวแรกที่ตัวเอกอย่างซาโตชิจับมาได้และก็เป็นตัวแรกเช่นกันที่ซาโตซิได้ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เพราะ ต้องการให้ Butterfree ได้ออกเดินทางไปอย่างอิสระร่วมกับฝูงของมัน เปรียบเสมือนกับชาวราศีธนูที่รักในอิสระและรักการเดินทางที่ได้แสวงหาอะไรใหม่ๆเป็นชีวิตจิตใจครับ

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
"Seel – พาววาว"
โปเกมอนแมวน้ำที่ไม่ค่อยจะเด่ดสักเท่าไร แต่จริงๆแล้วมีพลังอยู่มากเกินกว่าน่าตาที่น่ารักๆเสียอีก ก็คล้ายกับคนราศีมังกรที่ไม่ได้ชอบทำตัวเด่ดแต่จริงๆแล้วมีศักยภาพอยู่ภายใน อีกทั้งพาววาวเป็ฯโปเกมอนที่อาศัยอยู่ในน้ำที่เย็นจัดจนเกือบเป็นน้ำแข็งยิ่งตอกย้ำว่าแม้ในสภาวะอันยากลำบากชาวราศีมังกรก็ยังสามารถหยัดยืนอยู่ได้ด้วยตัวของตัวเอง

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์ 12 กุมภา – 13 มีนา
"Exeggutor – นัสซี่"
โปเกมอนที่วิวัฒนาการมากจาก Exeggcute – ทามะทามะ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ไม่รู้ว่าจะเป็นไข่หรือสัปปะรดดี แค่นี้ก็แปลกแล้วครับ ก็คงเหมือนกับชาวราศีกุมภ์นั้นล่ะที่มักจะโดนคนอื่นมองว่าเพี้ยนๆจากพฤติกรรมที่เขาทำหรือจากสิ่งที่เขาคลั่งไคล้ และคงไม่มีใครเข้าใจเขาได้ดีไปเท่ากับตัวเขาเอง ว่าจริงๆแล้วคนราศีกุมภ์นั้นเป็นอย่างไร คงเหมือนกับโปเกมอนตัวนี้ล่ะครับ ที่เราเองก็ไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไรกันแน่

Pisces – The Fishes
ราศีมีน 14 มีนา – 12 เมษา
"Mew – มิว "
โปเกมอนในตำนานที่มีความเกี่ยวพันกับโลกโปเกมอนอย่างลึกซึ้ง เป็นพวกโอบอ้อมอารีย์ มีลางสังหรณ์ยอมเยี่ยม บุคลิกและทางท่าของเขาส่อถึงความมีจิตใจดี ไม่ชอบกฎเกณฑ์ที่จำกัดเสรีภาพ ไม่ชอบการต่อสู้และหลีกเลี่ยงความรุนแรง ดูลึกลับและเข้าใจยาก รักความสนุก ด้วยอุปนิสัยและท่าทางเหล่านี้มันช่างตรงกับชาวราศีมีนจนต้องยกให้เป็นโปเกมอนประจำราศีได้เลย

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram