Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

14 เทรนด์การจัดงานแต่งงานที่คุณจะได้เห็นแน่ๆ ในปีนี้

ไอเดียเก๋ๆ ละก็ฟังทางนี้เลยค่ะ The Knot เวปไซต์ชื่อดัง ที่โด่งดังเรื่องการจัดงานแต่งงานเขาได้เปิดเผยรีพอร์ตล่าสุดว่าเทรนด์ปี 2016นี้อะไรปัง และมาแรง! มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. ชุดแบบ 2 in 1

แหม เวลาเจ้าสาวจะเลือกชุดทั้งทีก็ต้องดูกันหน่อยว่าคุ้มค่าเม็ดเงินที่อุตส่าห์อดและออมกันมาหรือเปล่า ดังนั้นชุดแบบที่เราดัดแปลง เหมือนซื้อหนึ่งได้สองเนี่ย ขอบอกเลยว่าอินสุดๆ นอกจากจะทำให้คุณดูสวยสง่าในพิธีแล้วยังสามารถรูปซิบ หรือถอดสุ่มออกมาใช้สำหรับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ได้อย่างเก๋ๆ และสบายกระเป๋าอีกด้วย

2. ดอกไม้ประดับ

เมื่อการประดับดอกไม้ไม่หยุดอยู่แค่ช่อดอกไม้หรือการตกแต่งสถานที่อีกต่อไป ! นาทีนี้เราจะได้เห็นเจ้าสาวหลายๆคนหันมาใช้ดอกไม้แบบ3D ในการเสริมดีเทลชุดเจ้าสาวให้ปังกว่าเดิมได้!

3. บริการ   Wedding Concierge Pros

เข้าสู่ปี 2016 แล้วอะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ตอนนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคนที่เริ่มจะได้บริการต่างๆ ออนไลน์ เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการว่าจ้างเพื่อนเจ้าสาวเฉพาะกิจ, เพิ่มระบบ social media concierges ไว้บริการแขก หรือแม้กระทั่งการฝึกเจ้าตูบสุดที่รักของคุณให้เชื่องหรือเตรียมพร้อมสำหรับการเดินเข้าพิธีแบบเก๋ๆ อีกด้วย

4. บาร์พิเศษ

เดี๋ยวนี้งานแต่งใครมีบาร์ไว้บริการแค่จุดเดียวถือว่าเชยมาก เพราะตอนนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่เขาเริ่มตั้งจุดบาร์สอง สาม และสี่ไว้บริการแขกที่งานเลี้ยง และบาร์พิเศษพวกนี้แหละที่เขาจะมีบริการเครื่องดื่มเมนูพิเศษไม่ว่าจะเป็นคอกเทลล์, เหล้า หรือแม้กระทั่งให้ชิมไวน์

5. คณะนักร้องประสานเสียง

เอนเตอร์เทนน์แขกของคุณด้วยกลุ่มนักร้องประสานเสียงดูจะเป็นอะไรที่ไม่มีใครเคยคิดไว้ก่อน แต่เอาจริงๆ สะดวกและประหยัดได้มากกว่าการจ้างวงดนตรีที่ต้องมีการเช่าเครื่องดนตรีและเครื่องเสียงด้วยซ้ำ

6. ร้องคาราโอเกะตอนดึก

สำหรับคู่ที่อยากจะให้งานสนุกแบบต่อเนื่อง เราแนะนำให้เติมฟังค์ชั่นคาราโอเกะลงไป นอกจากแขกจะเพลิดเพลินแล้วยังสามารถมาร่วมร้องกับบ่าวสาวได้อีกด้วย

7.จบแบบสวยงามด้วยของหวานที่ใครๆ ก็ชอบ!

ปีนี้เค้กแต่งงานถือว่าได้ฤกษ์อัพเกรดอย่างแรง และใครที่ชอบของหวานต้องปลื้มเทรนด์นี้แน่ๆ เพราะว่าตอนนี้ใครๆ ก็นิยมสั่ง ไอติมแท่ง และโดนัทมาตั้งไว้ให้บริการแขกเหรื่อทั้งน้านน

8. เวปงานแต่งที่เนรมิตรมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ

ในยุคดิจิตอลแบบนี้หันไปทางไหนก็มีเวปงานแต่งเยอะแยะไปหมด แต่เชื่อมั้ยคะว่าคู่บ่าวสาวสมัยนี้ถึงกับจ้างเวปดีไซเนอร์ให้มาทำเวปงานแต่งของตัวเองที่นอกจากแขกจะสามารถ rsvp แล้วยังเลือกเมนูอาหารที่อยากทาน (แบบ sit down dinner) ติดตามอัพเดตกำหนดการงานแต่ง หรือแม้กระทั่งการจองโรงแรมผ่านเวปก็ยังทำได้! เริ่ดสุดๆ!

9. แตกต่างและเป็นตัวของตัวเองสุดๆ

เราจะได้เห็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวตกแต่งและคัดเลือกอะไรก็ตามที่สะท้อนความตัวของตัวเอง ซึ่งไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเค้กฝีมือคุณยาย ขอให้เพื่อนสนิทนี่แหล่ะประกอบพิธีให้ หรือแม้กระทั่งตกแต่งโต๊ะในงานเลี้ยงให้เหมือนว่าออกมาจากนวนิยายอย่างใดอย่างนั้น

10. เค้กแบบ 3 มิติ

ในที่สุดเทรนด์เค้กแบบ 3 มิติก็มาถึงวงการงานแต่งเสียที ถ้าคุณยังไม่รู้จะจัดใส่ความมีมิติของเค้กตรงไหนละก็ เริ่มง่ายๆ ตรงตุ๊กตาบ่าว-สาวบนยอดเค้กหรือแม้กระทั่งฐานเค้กก็เก๋ไม่แพ้กันค่ะ

11. ของตกแต่งที่กินได้

เราจะไม่ใช้ผลไม้และผักสำหรับอาหารอย่างเดียวอีกต่อไป ตอนนี้เริ่มมีหลายบริษัทตกแต่งที่ใช้ผักและผลไม้ให้การประดับโต๊ะในสไตล์ที่เราคิดไม่ถึงแล้ว!

12. เจ้าบ่าวผู้มีรสนิยม

ไม่ใช่เจ้าสาวคนเดียวที่จะมีโอกาสได้ใส่ชุดหลายๆ แบบในงานแต่ง ตอนนี้เจ้าบ่าวบางคนก็เริ่มเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ไม่ว่าจะเปลี่ยนแจ็คเก็ตสำหรับงานเลี้ยงฉลองหรือเปลี่ยนสีเนคไทหรือผ้าเช็ดหน้าใส่สูทให้ดูมีสีสันสำหรับงานกลางคืนกันแล้วววววว

13. อาหารคุณภาพดีผลิตภัณฑ์จากฟาร์มท้องถิ่น

แม้กระทั่งอาหารที่เสิร์ฟในงานยังมีกิมมิคเก๋ๆ ไม่ใช่การเสิร์ฟเนื้อหรือไก่แบบทั่วไป หลายคู่เลือกอาหารที่ใช้วัตถุดิบดีและราคาไม่แพง อย่างเช่นเนื้อวัวคุณภาพดีที่ทางสหกรณ์ใช้หญ้าในการเลี้ยงดู หรือเนื้อปลาแซลมอนที่สดๆ จับได้จากแม่น้ำ หรือผักสลักออร์แกนิก เป็นต้น

14. โทนสีเมทัลลิก

เติมสีสันให้กับงานแต่งงานของคุณด้วยสีเมทัลลิก ไม่ว่าคุณจะชอบสีทองหรือสีเงิน คุณก็สามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งนั้น บางคนเลือกใส่ฟอยล์ในลวดลายการ์ดแต่งงาน บางคนเลือกเติมประกายให้แก่รองเท้าคู่สวย หรือเลือกสีจานอาหารให้โต๊ะไม่น่าเบื่อ ก็เก๋ไม่แพ้กันจ้า

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Huffington Post

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram