Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

24 แอพพลิเคชั่นที่ควรโหลดติดเครื่องไว้สำหรับโทรศัพท์เครื่องใหม่ของคุณ

24 แอพพลิเคชั่นที่ควรโหลดติดเครื่องไว้สำหรับโทรศัพท์เครื่องใหม่ของคุณ
        ใครที่เพิ่งซื้อโทรศัพท์คงจะต้องเคยเจอกับประสบการณ์การตัดสินใจโหลดแอพพลิเคชั่นไม่ถูก ก็เพราะว่าแอพฯ ที่มีอยู่บน App Store และ Google Play นั้นมีมากมายหลายพันแอพฯ เลยทีเดียว ถ้าจะต้องมานั่งไล่ดูทุกแอพฯ ก็คงจะเสียเวลาไม่น้อย เอาเป็นว่าเราได้รวบรวม 24 แอพพลิเคชั่น ที่ควรโหลดติดเครื่องไว้มาแนะนำกัน ใครที่เพิ่งซื้อโทรศัพท์มาใหม่เตรียมตัวโหลดได้เลย
       TaskRabbit แอพพลิเคชั่นที่เปรียบเสมือนชุมชนคนหางาน แต่เป็นการหางานหารายได้จากสิ่งที่คุณถนัด ซึ่งที่แอพฯ นี้จะเต็มไปด้วยคนที่พร้อมจะทำงานให้กับคุณ หรือแม้แต่คุณเองอยากเป็นผู้หางานเองก็ทำได้เช่นกัน โดยงานที่ว่าก็มีตั้งแต่งานเล็กๆ อย่างเดินไปซื้อของที่เซเว่นเลยละ
        Pacifica ใครที่มักจะมีความเครียดตลอดทั้งวันต้องมีแอพฯ นี้ติดไว้เลย เพราะแอพฯ นี้จะช่วยตรวจสอบความเครียดของคุณได้ และช่วยขจัดความเครียดออกไป หากว่าคุณมีอัตราความเครียดที่มากเกินไป โดยผ่านการให้เสียงเพลงที่นุ่มนวลและผ่อนคลาย
        Instapaper ใครที่ชอบอ่านข่าวสารหรือบทความจากเว็บไซต์ต่างๆ คุณสามารถเซฟบทความหรือข่าวที่สนใจและอยากอ่านเก็บไว้ได้ที่แอพฯ นี้ และสามารถเปิดอ่านมันได้ตลอดเวลายามที่ต้องเดินทางหรือเจอรถติดนานๆ
        Hopper แอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการวางแผนการเดินทางของคุณให้ง่ายขึ้น ซึ่งทางแอพฯ ได้รวบรวมตั๋วเครื่องบินราคาถูกเอาไว้ให้คุณเลือกตัดสินใจได้มากมาย ลองใช้มันดูสิ แล้วจะพบว่าตั๋วเครื่องบินราคาถูกนั้นหาไม่ยากอย่างที่คิด
        Citymapper แอพพลิเคชั่นที่แสดงแผนที่และการเดินทางในเมืองต่างๆ ให้ง่ายและสะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยคุณสามารถกำหนดจุดที่อยู่และที่จะไปได้จากแอพฯ นี้ ที่สำคัญคือมันสามารถอัพเดทได้แบบเรียลไทม์เลยละ
        Waze แอพฯ ที่จะช่วยบอกคุณถึงด่านตรวจและเขตตรวจจับความเร็วต่างๆ รวมไปถึงเส้นทางที่รถกำลังติดอยู่อีกด้วย หรือใครกำลังมองหาปั้มน้ำมันอยู่ แอพฯ นี้ก็จะแสดงผลออกมาด้วยเช่นกัน
        Allrecipes สำหรับคนที่ชอบการทำอาหารแอพฯ นี้เหมาะสำหรับการค้นหาสูตรอาหารใหม่ๆ หรือเมนูเด็ดๆ ว่ามีวัตถุดิบในการปรุงอย่างไรบ้าง ซึ่งบางครั้งคุณอาจเจอสูตรเด็ดผ่านจากร้านอาหารใกล้บ้านคุณก็เป็นได้
        Postmates ใครที่เบื่อการทำอาหารหรือเริ่มขี้เกียจจากการทำงานบ้านมาทั้งวัน แอพฯ นี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการสั่งอาหารจานโปรดของคุณได้ โดยเลือกจากร้านค้าที่อยู่ในระแวกใกล้เคียง
        Peapod แอพฯ สั่งของจากซุปเปอร์มาเก็ตโดยที่คุณเพียงแค่นั่งอยู่ที่บ้าน และสั่งมันผ่านแอพฯ เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นขนมขบเคี้ยว หรือผงซักฟอกก็ตาม
        HelloFresh แอพพลิเคชั่น รวมสูตรอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ และไม่เพียงเท่านั้น เพราะคุณยังสามารถกำหนดเมนูในแต่ละวันได้อีกด้วย สะดวกจริงๆ
        plitwise สำหรับใครที่แชร์ห้องอยู่กับเพื่อน หรือแฟนแอพฯ นี้จะช่วยคุณบริหารค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ซึ่งเริ่มตั้งแต่ค่าห้องไปจนถึงค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เลยทีเดียว
        Venmo แอพฯ ที่จะช่วยส่งเงินให้กับเพื่อนของคุณ โดยผ่านการโอนบัญชีออนไลน์ ซึ่งแอพฯ นี้จะเน้นการจ่ายมากกว่าการควบคุมเงินในแบบแอพฯ Splitwise
        Mint แอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยให้คุณบริหารจัดการกับการเงินของคุณได้ง่ายขึ้น โดยที่คุณจะควบคุมการจ่ายเงินจากบัตรเครดิตได้ด้วย โดยแอพฯ จะมีการแจ้งเตือนเงินเข้าและออก
        Sleep Cycle แอพฯ นาฬิกาปลูกที่จะช่วยปลูกให้คุณตื่นอย่างพอเหมาะ เพราะระหว่างที่คุณหลับนั้น แอพฯ นี้จะคอยตรวจจับความเคลื่อนไหวต่างๆ ของคุณได้ และสามารถระบุช่วงเวลาที่คุณควรจะตื่นได้อีกด้วย
        Good&Co แอพพลิเคชั่นที่จะให้คุณทำแบบสำรวจและตรวจสอบบุคลิกภาพและความเป็นตัวตนของคุณผ่านการตอบคำถามต่างๆ แต่มันไม่ได้มีไว้แค่เล่นสนุกเท่านั้น เพราะแอพฯ นี่ยังช่วยจับคู่คุณกับบริษัทชั้นนำและตำแหน่งงานที่เหมาะกับคุณให้ทราบอีกด้วย
        Tiny Scanner เป็นเรื่องที่ง่ายมากในการแสกนเอกสารเข้าสู่โทรศัพท์ของคุณ เพราะแค่เพียงคุณถ่ายเอกสารที่ต้องการแสกนเท่านั้น ไฟล์รูปนั้นก็จะกลายเป็นเอกสารที่ถูแสกนไม่ต่างจากเครื่องแสกนเลยทีเดียว
        LinkedIn แอพฯ หางานที่มีความสะดวกสบายแถมยังค้นหางานได้จากฟิลเตอร์ต่างๆ มากมายทำให้คุณสามารถหางานที่ตรงกับความต้องการได้ง่ายขึ้น
        Zocdoc แอพพลิเคชั่นสำหรับคนที่กำลังรู้สึกว่าอยากจะพบคุณหมอ ซึ่งคุณสามารถค้นหาคุณหมอหรือสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงกับตำแหน่งที่อยู่ได้จากแอพฯ นี้เลย
        Facebook Messenger เป็นวิธีที่ง่ายมากในการพูดคุยกับเพื่อนๆ ของคุณที่กำลังออนไลน์ในเฟสบุ๊ค ซึ่งแอพฯ นี้ช่วยให้ขถึงการสนทนาผ่านข้อความและเสียงพูดได้อย่างง่ายดาย
        FaceTune แอพฯ แต่งรูปโดยเฉพาะแต่งหน้าตาของคุณให้หล่อสวยได้ตามความต้องการ เพราะบางครั้งรูปถ่ายที่ดีก็เรียกความมั่นใจให้กับคุณได้มากกว่า
        Afterlight แอพฯ แต่งภาพถ่ายให้มีสไตล์และช่วยให้รูปที่ต้องการเปลี่ยนโทนของมัน แอพฯ นี้คุณสามารถปรับได้ตั้งแต่ภาพที่แสงน้อยให้มีแสงที่พอเหมาะพอดี หรือฟิลเตอร์เจ๋งๆ ที่ช่วยให้ภาพของคุณโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม
        VSCO แอพฯ แต่งภาพอีกแอพฯ หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น หรือชาวฮิปสเตอร์ เพราะฟิลเตอร์ที่มีให้นั้น ล้วนแต่เท่ๆ ทั้งสิ้น

        Bitmoji
แอพพลิเคชั่นที่ให้คุณสร้างอิโมจิของคุณขึ้นมาเอง โดยหลังจากสร้างเสร็จแล้วคุณสามารถนำไปใช้งานได้ผ่านการเซ้ตค่าเพื่อให้อิโมจิของคุณอยู่บนคีย์บอร์ดได้ในทันที
        Netflix แอพพลิเคชั่นสำหรับคอหนังและแฟนซีรี่ย์ตัวยง เพราะแอพฯ นี้ได้รวบรวมหนังและซีรี่ย์ชั้นนำจากต่างประเทศมารวบรวมเอาไว้ให้ผู้ใช้สามารถรับชมกันได้อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญตอนนี้ทางแอพฯ ก็ได้ทำซับไทยมาแล้วด้วย
       ทั้ง 24 แอพฯ ก็จัดว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจและน่าโหลดติดเครื่องไว้ สำหรับใครที่อยากหาแอพฯ ใหม่ๆ หรือใครที่เพิ่งจะมีโทรศัพท์เครื่องใหม่
 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram