Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วิธีฉลองวันแห่งความรักในกรุงเทพฯ แบบไม่ต้องใช้เงิน

วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรัก และทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำให้เขานั้นก็เป็นการแสดงออกถึงความรู้สึกคุณแหล้ว คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายเพื่อซื้อของขวัญชิ้นใหญ่หรือทานอาหารค่ำสุดหรูเพียงมื้อเดียวเขาและเธอคนนั้นก็รู้อยู่แล้วว่าคุณรู้สึกเช่นไร บางครั้งสิ่งที่มีค่ามากที่สุดที่จะทำให้คนรับประทับใจนั้นไม่ใช่ของขวัญราคาแพงแต่กลับถูก... หรืออาจจะฟรีเลยด้วยซ้ำ (ลองนึกถึงเวลาคนรักนวดหลังให้เราคลายเครียดเวลาเหนื่อยๆ จากงานสิ่... ถึงจะไม่ได้มีราคาแต่ก็ทำให้เรารู้สึกถูกรักอย่างมากเลย จริงมั้ย?)

อีกอย่างความรู้สึกกดดันจากการซื้อของขวัญให้ถูกใจนั้นสามารถทำให้เกิดความเครียดและเสียเวลามากมาย ทำให้หลายครั้งหลายคราทั้งคนให้และคนรับกลับรู้สึกเบื่อเทศกาลไปอีก 

จริงๆ แล้วไม่ว่าจะวันวาเลนไทน์หรือวันไหนๆ สิ่งสำคัญที่คุณจะทำให้คนรักได้คือการกระทำที่จะแสดงออกถึงความรักและความห่วงใยที่มีให้แก่เขา สำหรับวันวาเลนไทน์ปีนี้ MOXY ยังมีไอเดียกิจกรรมดีๆ ที่คุณทำร่วมกับคนรักได้แบบไม่ต้องเสียเงิน มาลองดูดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง! 

1. ตื่นตอนเช้าตรู่ ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นริมแม่น้ำ: กรุงเทพฯ มีมุมสวยๆ มากมายให้คุณได้ค้นหา ยิ่งตอนเช้าตรู่วันอาทิตย์ แบบวันวาเลนไทน์ปีนี้ยิ่งไม่มีรถเยอะอีกด้วย ลองชวนกันไปดูพระอาทิตย์ขึ้นตรงสะพานพระปกเกล้า (หรือจะลองหาสถานที่วิวสวยๆ อื่นๆ ก็มีเยอะแยะอยู่นะ) ถ่ายรูปคู่เซลฟี่กันสนุกๆ แล้วจะไปใส่บาตรหรือหาที่รับประทานอาหารเช้าเก๋ๆ หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นก็ได้นิ่

2. เกมส์ล่าสมบัติ : ไม่ว่าคุณจะหาสมบัติในบ้านหรือในสวนก็ทำได้เหมือนกัน เริ่มด้วยการซ่อนโน้ตคำใบ้ต่างๆ ไว้ข้างเตียง จากนั้นจัดแจงซ่อนของขวัญสุดประทับใจที่คุณทำเอง เช่นอัลบั้มรวมภาพคู่

3. ชวนกันไปเดินเล่นและปิกนิกในสวน: กรุงเทพฯ มีสวนสาธารณะที่แสนจะร่มรื่นมากมาย ไม่ว่าจะสวนลุมพินี หรือสวนเบญจกิติ ฯลฯ ลองชวนคนรักของคุณไปเดินรับอากาศเย็นสบายในหมู่มวลต้นไม้ พร้อมทั้งรับประทานที่คุณทำเองริมแม่น้ำ ก็ดูโรแมนติกดีไม่น้อย

4. ขับรถเล่นนอกเมือง วันอาทิตย์ชิวๆ แบบนี้มีตั้งหลายที่ให้ไปดู คุณจะออกไปจังหวัดใกล้ๆ อย่างนครปฐม หรือไปทะเลบางแสนก็ได้ ไม่ได้ใช้เวลาขัดรถนานขนาดนั้น แถมยังจะได้กุมมือกันไปสองคน โดยไม่ต้องมีคนอื่นพลุกพล่านแบบในเมืองอีกต่างหาก

5. ดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน สถานที่ดูพระอาทิตย์ตกในกรุงเทพฯ มีเยอะกว่าพระอาทิตย์ขึ้น (เนื่องจากเวลาเปิดนั้นสายกว่าเวลาพระอาทิตย์ขึ้นนั่นเอง) และยิ่งถ้าคุณเป็นคนไม่ชอบตื่นเช้า วิวตอนพระอาทิตย์ตกนี้ยิ่งเหมาะกับคู่ของคุณ โลเคชั่นที่ใครๆ ก็ไปได้โดยไม่ต้องเสียเงินคงไม่พ้นเอเชียทีค ที่นอกจากคุณจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ ยังได้เห็นวัดต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สวยและโรแมนติกมากๆ อีกด้วย

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram