Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สิ่งจากปากคู่รักไร้บุตรที่อยากให้คุณรู้

ทุกคนที่มีคู่รักย่อมอยากจะอยู่และคบจนถึงขั้นแต่งงานกับเขาจริงมั้ยคะ? แต่ละคู่รักก็ย่อมมีความต้องการในชีวิตคู่ที่แตกต่างกัน บางคนต้องการแต่งงานมีลูกอยู่กินกันอย่างมีความสุข จะลูกชายหรือลูกสาวก็ว่าไป แต่ก็มีอีกไม่น้อยเลยที่ต้องการอยู่ด้วยการ แต่งงานกันแต่ไม่อยากมีลูก! ซึ่งนี่ไม่ใช่ความผิดนะคะ ลองมาฟัง 5 สิ่งนี้จากปากคำของคู่รักไร้บุตรกันดีกว่า ว่าเพราะอะไรกันนะเขาถึงไม่อยากมีลูกแต่ก็มีความสุข!

1.คู่รักที่ไม่มีลูกไม่ต้องตัดสินใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

เขาไม่ต้องมานั่งวิตกหรือนั่งกังวลเกี่ยวกับการเติบโตของลูก การวางแผนชีวิตให้ลูก แต่ไม่หมายความว่าชีวิตของเขาไม่ถูกเติมเต็ม เขาพร้อมที่จะรับใครอีกคนเข้ามาในชีวิตแต่อาจจะยังไม่พร้อมมีมากกว่านั้น และที่สำคัญการคบกันแบบไม่มีลูกจะทำให้มีช่วงเวลาที่โรแมนติกด้วยกันมากขึ้นอีกตัว

2. เขาสังเกตเห็นอะไรบางอย่างและไม่ต้องการเป็นอย่างที่เห็น

สำหรับคู่รักที่ยังไม่มีคู่บอกว่า พวกเขาเห็นญาติไม่ว่าจะเป็นพี่สาวของเขาหรือใครก็ตามที่ใกล้ชิดมีลูกและต้องเลี้ยงลูก ไม่ค่อยมีเวลาเป็นของตัวเองและไม่สามารถทุ่มเทให้กับงานได้อย่างเต็มที่ เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับลูก ดังนั้นจึงคิดว่าการไม่มีลูกน่าจะดีกว่า ตัดปัญหาไปซะตั้งแต่แรก จะได้มีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้น คู่รักประเภทนี้มีความรักอิสระสูงนั่นเองค่ะ

3.บทบาทของผู้หญิงเมื่อมีลูกแล้ว
ผู้หญิงหลายคนทำงานเก่งและบ้างาน หรือมีผู้หญิงหลายคนที่ไม่อยากจะอยู่บ้านเลี้ยงลูกไปวันๆ พวกเขาไม่ได้ผิดค่ะ เพียงแค่พวกเขาชอบแบบนั้น พวกเขาก็เลยไม่อยากจะมีลูก และพวกเขาก็กังวลหลายๆ อย่างเกี่ยวกับในอนาคตด้วย รวมไปถึงนิสัยส่วนตัวที่คิดว่าคงไม่เหมาะกับการมีลูกแน่ๆ

4.ในส่วนของผู้ชายที่มีพลังเต็มเปี่ยม

ข้อนี้หมายถึงผู้ชายหรือจะเป็นผู้หญิงก็ได้ที่รักและหลงใหลกันท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ พวกเขาอยากจะบุกไปนู้นท่องไปนี่ด้วยกันสองคน แต่ถ้าหากเขามีลูก เขาก็จะต้องเป็นห่วงลูก ทำให้ไม่สามารถผ่อนคลายจากการพักผ่อนได้อย่างที่คิดเอาไว้

5. ท้ายที่สุดมันเป็นแค่ความต้องการและการให้ความหมายของคำว่าครอบครัว
หลายคู่รักที่ตกลงกันเรียบร้อยแล้วว่า หลังจากแต่งงานจะไม่มีลูกนะ แต่เราสามารถเป็นคู่รักและเป็นครอบครัวที่อบอุ่นได้ พวกเขาจะไม่สนใจว่าใครจะคอยมาบอกว่าเขาจะต้องมีลูก เขาเพียงแค่มีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจ และคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องผิด เพราะการมีลูกเป็นเรื่องของคนสองคนที่ตัดสินใจร่วมกัน เมื่อเขายังไม่สนใจเรื่องนั้นเขาก็แค่ยังไม่ทำเท่านั้นเอง

ทั้งนี้การคบกันแบบไม่มีลูกไม่ใช่เรื่องผิดค่ะ เป็นเพียงการตัดสินใจและความต้องการของคู่รักคู่นั้นๆ เท่านั้นเอง 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram