Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 เคล็ดลับการแต่งหน้าที่คุณอาจจะยังไม่รู้

10 เคล็ดลับการแต่งหน้าที่คุณอาจจะยังไม่รู้

            สาวๆคนไหนที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ โปรดฟังทางนี้ ! วันนี้เรามี 10 เคล็ด(ไม่)ลับเกี่ยวกับการเมคอัพที่คุณอาจไม่เคยรู้ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.อย่าปั๊มมาสคาร่า

            มีสาวๆคนไหนที่ชอบดึงด้ามปัดมาสคาร่าเข้า-ออกจากแท่งมาสคาร่าบ้างมั้ยเอ่ย ? เราขอแนะนำให้คุณเลิกด่วน ! เพราะการทำแบบนั้นจะเป็นการเติมอากาศเข้าไปในแท่ง ทำให้เนื้อมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน ถ้าอยากปัดขนตาให้ง่ายขึ้น ให้คุณนำแท่งมาสคาร่ากลิ้งบนฝ่ามือไปมาสัก 2-3 นาทีหรือจะนำไปแช่ในน้ำอุ่น ก็ล้วนแต่ช่วยให้เนื้อมาสคาร่าเหลวขึ้นโดยที่ไม่มีอากาศเข้าไปรบกวน

2.อย่าเพิ่งเช็ดมาสคาร่าที่เลอะ

            สาวๆหลายคนน่าจะเคยปัดมาสคาร่าพลาดจนเลอะผิวส่วนอื่นๆ ซึ่งความจริงแล้วคุณไม่ควรเช็ดออกในทันทีแต่ควรรอให้เนื้อมาสคาร่าแห้งก่อนสัก 2-3 นาที ก็จะทำให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และไม่ทำให้ครีมรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลือนหาย

3.เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ดวงตาด้วยชิมเมอร์

            คุณเคยสังเกตหรือไม่ว่า ช่วงไหนที่คุณรู้สึกเหนื่อยๆ แววตาของคุณจะดูไม่สดใสและดูอ่อนล้า เพียงแค่คุณทาชิมเมอร์ตรงมุมของดวงตาก็จะช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้น

4.อย่าทาคอนซีลเลอร์แบบครึ่งวงกลม

 

           สาวๆที่มีปัญหากับตาที่กลายเป็นหมีแพนด้า คงมีคอนซีลเลอร์ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทุกคนใช่มั้ยละคะ ซึ่งคุณอาจคุ้นชินกับการทาแบบครึ่งวงกลมเฉพาะตรงรอยดำเจ้าปัญหา แต่เราอยากแนะนำให้คุณทาให้พ้นจากรอยดำไปสักหน่อยค่ะ เพราะจะทำให้สีคอนซีลเลอร์ไม่ดูโดดออกมามากเกินไป

5.ใช้เทคนิค tightline ในการเขียนตา

 

           สาวๆคนไหนอยากมีดวงตาที่สวยเป็นธรรมชาติและมีขนตาที่ดูหนาขึ้น เราอยากให้คุณลองใช้เทคนิค tightline ซึ่งเป็นการเขียนอายไลน์เนอร์ตรงโคนขนตาด้านในแทนการเขียนตรงเปลือกตา รับรองว่าจะทำให้ได้เมคอัพลุคที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

6.มองขึ้น-ลง เพื่อให้ขนตาหนาขึ้น

            ถ้าสาวๆอยากมีขนตาที่ดูหนาขึ้น ให้มองขึ้น-ลง ขณะปัดมาสคาร่า เพราะการทำแบบนี้จะทำให้เรามองเห็นว่าขนตาถูกปัดจนทั่วแล้วหรือยัง ทีนี้สาวๆก็จะมีขนตาฟูสวยตามที่ต้องการ

7.ถอนขนหลังอาบน้ำ

            หลายคนอาจเคยมีปัญหากับการถอนขนส่วนต่างๆไม่ว่าจะเป็นขนคิ้วหรือขนรักแร้ แล้วขนดันหลุดออกไม่หมดหรือถอนยาก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณลองถอนขนหลังอาบน้ำอุ่น ซึ่งน้ำอุ่นจะช่วยให้ผิวนุ่มและรูขุมขนเปิดกว้างขึ้น จึงทำให้ขนหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

8.ผสมเฉดสีลิปสติก

Image result for gradient lips

            หากสาวๆเบื่อกับการทาปากแบบเดิมๆ ให้ลองทาลิปสติกสีเข้มประมาณหนึ่งลงบนริมฝีฝากล่าง ก็จะทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นหรือถ้าไม่ชอบแบบนี้  ก็อาจใช้ลิปสติกสีเข้มทาตรงกึ่งกลางริมฝีปากล่าง ก็จะทำให้ได้ปากดูอวบอิ่มไม่แพ้กัน

9.อย่าทดสอบรองพื้นกับหลังมือ

            สาวๆหลายคนที่ไปเลือกซื้อรองพื้น คงไม่พลาดที่ต้องลองทาเพื่อดูว่าเฉดสีจะเข้ากับผิวเราใช่มั้ยละคะ ซึ่งแทนที่จะทดลองทาบริเวณหลังมือ เราแนะนำว่าให้คุณทาตรงแนวขากรรไกรจะดีกว่า เพราะเป็นส่วนที่มีสีผิวใกล้เคียงกับผิวหน้ามากกว่าตรงหลังมือ ซึ่งหากลองทารองพื้นตรงขากรรไกรแล้วสีไม่โดดออกมา ก็เป็นอันว่าใช้ได้ค่ะ

10.ใช้สกอตเทปช่วยแต่งตาแบบแคทอาย

            สาวๆคนไหนชอบแต่งตาสไตล์แคทอาย อาจมีปัญหากับการเขียนอายไลน์เนอร์ แต่เพียงแค่คุณนำสกอตเทปมาแปะตรงเปลือกตา ก็จะช่วยให้การเขียนอายไลน์เนอร์ให้ตรงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

            เป็นยังไงกันบ้างคะกับหลากหลายทิปที่เรานำมาแชร์ หวังว่าจะมีประโยชน์และถูกใจสาวๆนะคะ

ที่มา:beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram