Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

15 เมคอัพลุคสุดเซ็กซี่เดทนี้ต้องปัง

15 เมคอัพลุคสุดเซ็กซี่เดทนี้ต้องปัง  

ใกล้เข้ามาแล้ววันวาเลนไทน์ที่สาวๆ เฝ้ารอ งานนี้คงต้องเตรียมตัวกันแต่เนิ่นๆ ค่ะ มาค่ะสาว ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งหน้าสวยๆ สำหรับออกเดท เรามีเมคอัพไอเดียสุดเจ๋งมาฝากกันด้วยล่ะ

 

 1. เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยกลิตเตอร์ไฮไลท์

อัพเลเวลลความเซ็กซี่กันด้วยเพิ่มไลท์สีเงินกลิตเตอร์ ตรงหัวตาค่ะ แตะเบา ๆ ก็พอ ลุคนี้เพิ่มความเซ้กซี่และระยิบระยับให้กับตาคู่สวย

 

 1. ตวัดอายไลน์เนอร์ตรงหางตา

สาวๆที่กรีดอายไลน์เนอร์กันเป็นประจำอยู่แล้ว ลองเพิ่มความเฉี่ยว ด้วยการตวัดอายไลน์ตรงหางตายาวออกมาอีกนิด  ลุคนี้ช่วยให้ตาของคุณดูกลมโตและน่ามองยิ่งขึ้น

 

 1. แต่งหน้าแบบคุมโทน

แต่งหน้าสไตล์  monochrome  ก็สวยได้เหมือนกันนะ เลือกเมคอัพโนเดียวกันทั้งตา แก้ม และปากรับรองว่าลุคนี้สวยจนคู่ดทต้องสตั๊น!!

 

 1. สวยหวานด้วยสีชมพู

ขึ้นชื่อเรื่องความหวาน น้ำตาลเรียกพี่นี่ต้องสีชมพูค่ะ ลองเพิ่มไฮไลท์ใต้ตาด้วยสีชมพูเบา ๆ แล้วตบท้ายด้วย ลิปสติคโทนชมพู นอกจากจะดูหวานแล้วยังหรูดูแพง

 

 1. เน้นดวงตาให้เด่นเป็นพิเศษ

ไม่จำเป็นต้องคัดเบ้า หรือฟาดด้วยอายชาโดว์หลากสี เน้นการเขียนขอบตาแล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม ลุคนี้สวยปังสะกดสายตาสุดๆ

 

 1. เน้นอายชาโดว์ตรงหางตา

ลุคนี้ง่าย ๆ แต่เก๋มาก  หลังจากแต่งหน้าจบครบทุกส่วนแล้ว ปาดอายชาโว์เน้น ๆ ตรงหางตาให้เป็นรูปตัว V  เข้ามา  ไม่ต้องทาทั้งเบ้า.. สวยเก๋มั้ยล่ะ

 

 1. ลิปสติกสีแดงต้องมา

เพิ่มความเซ็กซี่เย้ายวน ให้ริมฝีปากสาว ๆ โดยลิปสติกสีแดง จะเฉดไหนจัดมา อ้อ ต้องดูนิดหนึ่งด้วยนะคะ ว่าแมทซ์กับเมคอัพอื่น ๆ บนหน้าด้วยหรือปล่าว

 

 1. สายหวานเหมือนกุหลาบแรกแย้ม

ลุคนี้หมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าหวาน ๆ เบา ๆ เลือกเฉดชมพูอ่อนๆ ค่ะ นอกจากจะได้ลุคที่ซอฟท์ ๆ หวาน ๆ แล้ว ยังดูน่ารักน่าถนอมอีกด้วย

 

 1. สดใสด้วยโทนพีช

อีกหนึ่งสีที่ช่วยเรื่องความสดใส และเพิ่มความหวานให้กับใบหน้า ปัดแก้มด้วยบลัชสีพีชแล้วแมซท์ด้วยลิปสติคโทนสีเดียวกัน  ลุคนี้ดูละมุนและน่ารักมากขอบอก

 

 1. สีอื่นหลบไปสีม่วงกำลังมา

ลิปสติคสวย ๆ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นโทนแดง และชมพูเท่านั้น ลองแต่งหน้าไสตลืใหม่ ๆ เพิ่มความสนุกสนาน และสดใสด้วยการลองใช้ลิปสติกสีม่วงค่ะ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุรดูสวยแปลกตากว่าทุกวัน สีม่วงก็ยังเป็นอีกสีที่เซ็กซี่ไม่น้อย

 

 1. ปาดใต้ตาด้วยอายชาโดว์สีเมทัลลิก

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ลองปาดใต้ตาด้วยเมทาลิกอายไลน์เนอร์ให้เกลี่ยให้ฟุ้งเบาๆ รองว่าโลกจะหยุดหมุนทันทีที่คู่เดทได้สบตากับคุณเลยล่ะ

 

 1. แต่งน้อยแต่สวยหนัก

ไม่ต้องจัดเต็มก็สวยได้ด้วยสไตล์มินิมอลค่ะ สำหรับเกทนี้เน้นลุคใส ๆ แต่งน้อยแต่สวยหนัก ปัดขนตาให้งอน หนา แล้วปาดด้วยลิปกลอสจางๆ  แค่นี้ก็สวยเป็นธรรมชาติสุดๆ

 

 1. เน้นสีปากให้เด่น

ริมฝีปากที่เย้ายวนก็ชวนมองไม่น้อย ลองใช้ผสมลิปสติกสีที่ชอบเข้าด้วยกัน คุรอาจจะได้โทนสีใหม่ที่ใช่ และเจิด  อ้อ..ลองเทสบนหลังมือสักนิดก่อนนะคะว่าผสมออกมาแล้วสีสวยหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ ไม่ชอบค่อยเลือกสีใหม่ค่ะ

 

 1. เลือกสีเมคอัพให้กลมกลืนกัน

การแต่งหน้าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งค่ะ การเลือกสีที่ลงตัวและกลมกลืนกันช่วยทำให้คุณดูดีขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 1. สวยด้วยโทนสีพลัม

ใครที่ชอบคัดเบ้าด้วย  Smoky Eye  ลองเปลี่ยนโทนสีจาก เทา ดำ น้ำตาลเข้มมาเป็นสีอื่นดูค่ะ อาจจะลองโทนม่วงอมแดง อย่างสีพลัมก็ทำให้ดูสวย และเซ็กซี่ไม่แพ้สีอื่นๆ เลยล่ะค่ะ

 

เตรียมหน้า ผม พร้อมกันแล้ว ต่อไปก็ต้องเตรียมใจให้สบายค่ะ ไม่ต้องเกร็ง เครียดหรือคาดหวังว่าคุณจะเจอกับอะไรในเดทนี้ ปล่อยใจให้มีความสุข และปล่อยทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติ ใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า รับรองว่าเดทนี้ไม่มีนกอย่างแน่นอน

ที่มา: cosmopolitan 

 

 

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram