Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วิธีดูแลตัวเองให้ดูดีสไตล์จูเลีย โรเบิร์ต

5 วิธีดูแลตัวเองให้ดูดีสไตล์จูเลีย โรเบิร์ต

                หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า นักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง จูเลีย โรเบิร์ต กำลังมีอายุย่าง 50 ในเดือนตุลาคมของปีนี้ ! คุณอาจสงสัยว่าอะไรที่ทำให้เธอทั้งดูสวยและอ่อนกว่าวัย วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการดูแลตัวเองและมุมมองต่างๆของเธอกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย

1.ไม่ได้งดคาร์บ

            ย้อนกลับไปปี ค.ศ. 2012 จูเลียได้เผยกับหนังสือพิมพ์เมืองผู้ดีอย่าง The Independent ว่า เธอไม่สามารถขาดอาหารจำพวกคาร์บในแต่ละมื้ออาหารได้ เพราะเธอไม่สามารถตัดใจอดขนมปัง  ทั้งนี้เธอได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการทานอาหารจากนักโภชนาการที่ชื่อว่า Carrie Wiatt ซึ่งภายหลัง Carrie ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับอาหารที่เหล่าดาราชอบทานกันเฉลี่ยต่อวันผ่านหนังสือพิมพ์ The Independent

                สำหรับอาหารเช้า เหล่าดาราจะนิยมทาน กราโนล่า เบอร์รี โยเกิร์ต แครอท มัฟฟินกล้วย มะละกอสดทานพร้อมโยเกิร์ต ในส่วนของอาหารเที่ยงนั้นก็จะมี baked artichoke polenta หรือ พายผักโขมแบบแผ่นบาง (Spinach filo pie)  ในขณะที่อาหารมื้อเย็นมักจะพวกปลาแซลมอนทานกับควินัว (Quinoa) ผักจีน ปลากระพง หน่อไม้ฝรั่ง

2.เล่นโยคะ

                หนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้เธอยังดูสาวกว่าวัยก็คือ การเล่นโยคะค่ะ นอกจากนี้เธอยังรู้สึกเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายแบบพลัยโอเมติก (Plyometrics) พิลาทีส (Pilates) และการออกกำลังกายในน้ำ “ฉันไม่ได้รักการออกกำลังกาย แต่ฉันชอบความรู้สึกที่เกิดภายหลังการออกกำลังกายต่างหาก” นี่คือสิ่งที่จูเลียบอกกับหนังพิมพ์ The Independent 

3.แปรงฟันด้วยเบกกิ้งโซดา

                การดูแลสุขภาพช่องปากเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรละเลย สำหรับดาราที่ต้องยิ้มหน้ากล้องเสมออย่างจูเลีย เธอเคยบอกกับนิตยสาร Style ฉบับหนึ่งในปี 2012 ว่าเธอใช้เบกกิ้งโซดาในการแปรงฟัน “คุณปู่ของฉันมักจะใส่เบกกิ้งโซดาลงบนแปรงสีฟันและนั่นทำให้เขามีฟันผุเพียงแค่ซี่เดียวในชีวิต” จูเลียกล่าวเสริม

4.ดูแลตัวเองแบบง่ายๆ

                สำหรับกิจวัตรประจำวันของจูเลีย เธอเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Viva ว่า “ โดยปกติแล้ว ฉันก็จะแค่แปรงฟัน ล้างหน้า และทาครีมกันแดด ” นอกจากนี้เธอยังกล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลตัวเองกับนิตยสาร Vogue ด้วยว่า เธอใช้น้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์พิเศษ (Extra-virgin olive oil ) สำหรับการฟื้นฟูผิวพรรณ

5.ไม่กลัวที่จะแก่

                จูเลียจะอายุครบ 50 ในเดือนตุลาคมของปีนี้ ทำให้สื่อต่างๆสอบถามเธอว่าเธอทำอย่างไรให้ดูเป็นธรรมชาติและสง่างามตามวัยที่เพิ่มขึ้น เธอตอบกับนิตยสาร Viva ว่า “อย่าไปกังวลกับเรื่องกระบวนการชราภาพมากนัก เพราะมันเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นไม่ว่าฉันจะชอบมันหรือไม่ก็ตาม”

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีการดูแลตัวเองและมุมมองการใช้ชีวิตของสาวจูเลีย โรเบิร์ต ที่เรานำมาแชร์ หวังว่าจะพอเป็นแรงบันดาลให้สาวๆได้บ้างนะคะ การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างควรจะใส่ใจ อยากดูสุขภาพดีก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองเสียตั้งแต่วันนี้นะคะ

ที่มา: womansday

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram