Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 ตัวช่วยบำรุงผมให้สวยและมีสุขภาพดี ไม่มีสารเคมีตกค้าง

6 ตัวช่วยบำรุงผมให้สวยและมีสุขภาพดี ไม่มีสารเคมีตกค้าง 

       เส้นผมที่ยาวสลวยมีน้ำหนักเป็นเส้นผมในฝันของสาวๆแทบทุกคน แต่ส่วนใหญ่แล้ว สาวๆมักจะสนใจดูแลสุขภาพเส้นผมน้อยกว่าการบำรุงผิวหน้าทั้งที่การมีผมสวยนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความโดดเด่นและมั่นใจให้แก่สาวๆได้ไม่น้อยไปกว่ากัน ดังนั้น จึงควรหันมาดูแลสุขภาพเส้นผมให้สะอาด มีน้ำหนัก และมีสุขภาพดี ด้วยวิธีการธรรมชาติที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆนั่นก็คือ การใช้น้ำมันสกัดจากธรรมชาติในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

       ผลิตภัณฑ์น้ำมันดูแลเส้นผมจากธรรมชาติมีอยู่ด้วยกันหลากหลาย สาวๆที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้น้ำมันบำรุงผมแบบไหนดี คราวนี้มาทำความรู้จักกับน้ำมันชนิดต่างๆว่ามีคุณสมบัติอย่างไรเพื่อที่จะได้เลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

  1. น้ำมันอาร์แกน

       เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ หยดน้ำสีทอง (Liquid Gold) ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายในการบำรุง สามารถใช้น้ำมันอาร์แกนบำรุงได้ทั้งผิวและเส้นผม ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันแสงแดดและให้การซ่อมแซมบำรุง ช่วยในการฟื้นฟูผมเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงหนึ่งหยดของน้ำมันอาร์แกนช่วยลดอาการแห้งชี้ฟูของเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มลื่นและจัดทรงได้ง่ายขึ้น   คุณสามารถใช้น้ำมันอาร์แกนบำรุงผมที่แตกปลาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน F และสารต้านอนุมุลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งแตกปลายให้กลับมามีสุขภาพดีและเป็นเงางามขึ้นได้

  1. น้ำมันมะพร้าว

       ไม่มีใครที่ไม่รู้ถึงคุณสมบัติสารพัดประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว เมื่อใช้ในการบำรุงเส้นผม น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ได้ทั้งหนังศีรษะมันและหนังศีรษะแห้ง วิตามินอีที่มีอยู่ในน้ำมันและสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในการซ่อมแซมเส้นผมที่เสียหาย  เมื่อใช้น้ำมันมะพร้าวกับเส้นผมและหนังศีรษะ มันจะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยป้องกันผมร่วงและผมแตกปลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ คืนความนุ่มนวลเปล่งประกายให้แก่เส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. น้ำมันละหุ่ง

       น้ำมันละหุ่งหรือ Caster Oil สกัดมาจากเมล็ดละหุ่งที่มีสีอ่อน เหนียว และมีกลิ่นแปลกๆที่หลายคนอาจไม่ชอบ หากใช้กับเส้นผมอาจทำให้ผมจับตัวกันเหนียวและล้างออกยาก โดยมากเราจึงใช้น้ำมันนี้กับหนังศีรษะ ซึ่งน้ำมันละหุ่งมีประสิทธิภาพที่ดีมากในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยต่อต้านเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของรังแคและหนังศีรษะติดเชื้อ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินอีและโปรตีนที่มีประโยชน์ในการบำรุงหนังศีรษะ

  1. น้ำมันกะเม็ง (Bhringraj oil)

       กะเม็งรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า เดซี่ปลอม เป็นพืชที่มีสายพันธุ์มาจากดอกทานตะวัน มักใช้น้ำมันกะเม็งผสมกับน้ำมันงาเพื่อช่วยในการป้องกันผมร่วง และกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น

  1. น้ำมันมะกอก

       เป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ที่สาวๆทุกคนต่างคุ้นเคยดี น้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติที่มีความชุ่มชื้นสูง ช่วยให้เส้นผมเรียบ ไม่ชี้ฟู อีกทั้งยังช่วยต่อต้านกรอักเสบซึ่งมีประโยชน์ในการรักษารังแคและบำรุงหนังศีรษะ น้ำมันมะกอกยังมีวิตามินอีอยู่ในปริมาณสูงที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้เจริญเติบโตและหนานุ่มสลวย

  1. โจโจบาออยล์

       มีลักษณะเป็นขี้ผึ้งเหลวที่สกัดมาจากเมล็ดโจโจ้บาร์ซึ่งมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับไขมันธรรมชาติที่ผลิตขึ้นจากต่อมไขมันในร่างกาย ดังนั้น มันจึงช่วยควบคุมการผลิตไขมันและรักษาความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ อีกทั้งยังช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราบนหนังศีรษะอันเป็นสาเหตุของรังแคและหนังศีรษะติดเชื้อ นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น

       ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในเรื่องการดูแลเส้นผม ลองเลือกใช้น้ำมันบำรุงผมที่สกัดจากธรรมชาติ ที่เรานำมาฝากกันนะคะ นอกจากจะช่วยให้ผมสวย ดูมีสุขภาพดีกันแล้วยังปลอดภัย ไร้สารเคมีตกค้างอีกด้วยค่ะ

ที่มา: curejoy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram