Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้แล้วต้องลอง ประโยชน์ 7 ข้อของเบบี้ออยล์ที่คุณอาจมองข้าม

รู้แล้วต้องลอง ประโยชน์ 7 ข้อของเบบี้ออยล์ที่คุณอาจมองข้าม
         อย่างที่เราทราบกันดีว่า "เบบี้ออยล์" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับทาผิวของทารก โดยมันสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี แต่นอกจากเบบี้ออยล์จะใช้ในทารกได้แล้วนั้น ผู้ใหญ่อย่างเราก็ยังสามารถนำเบบี้ออยล์มาใช้ประโยชน์ได้สารพัดเลยค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่าเราจะใช้เบบี้ออยล์ทำอะไรได้บ้าง
1.ใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง
          นอกจากการใช้คลีนเซอร์สำหรับล้างเมคอัพที่หาซื้อได้ทั่วไปแล้วนั้น คุณยังสามารถนำเบบี้ออยล์มาใช้ล้างเครื่องสำอางได้เช่นกันค่ะ เพราะมันไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยมเท่านั้น แต่มันยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวไปด้วยในตัวค่ะ
2.เป็นโลชั่นบำรุงผิว
          คุณทราบหรือไม่ว่า เบบี้ออยล์นั้นสามารถเติมความชุ่มชื้นได้มากกว่าครีมหรือโลชั่นถึง 10 เท่า ! เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น หลังจากอาบน้ำและเช็ดตัวจนแห้งแล้ว ให้คุณชโลมเบบี้ออยล์บนผิวพร้อมกับทาให้ทั่วร่างกายค่ะ โดยมันจะช่วยให้ผิวของคุณทั้งนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้หากคุณมีผิวที่แห้งแตกไม่ว่าจะเป็นบริเวณมือหรือเท้า เบบี้ออยล์สามารถช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกันค่ะ
3.ใช้แทนเจลหรือโฟมก่อนกำจัดขน
          สาวๆคนไหนที่มักกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถ้าไม่อยากซื้อเจลหรือโฟมที่ไว้ทาก่อนกำจัดขน เราขอแนะนำให้คุณใช้เบบี้ออยล์ค่ะ เพราะนอกจากมันจะช่วยให้คุณโกนขนได้ง่ายขึ้นและทำให้ผิวไม่แห้งเสียหลังการโกนแล้ว มันก็ยังมีราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ด้วยค่ะ
4.ใช้เป็นครีมนวด
         นอกจากเราจะนำเบบี้ออยล์มาใช้ทาผิวได้แล้ว เรายังสามารถนำมาใช้เพื่อบำรุงเส้นผมให้มีความชุ่มชื้นได้ค่ะ ดังนั้นใครที่กำลังประสบปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟูหรือไม่มีน้ำหนัก ให้คุณนำเบบี้ออยล์มาลูบไล้บนเส้นผมให้ทั่ว คราวนี้ผมของคุณก็จะดูสวยและมีความเงางามค่ะ
5.กำจัดขี้หู
         สาวๆทราบมั้ยคะว่า เราสามารถนำเบบี้ออยล์มาใช้ทำความสะอาดหูได้เช่นกัน ให้คุณนำเบบี้ออยล์เข้าเครื่องไมโครเวฟให้พออุ่น จากนั้นก็นำมาหยดใส่หู 2-3 หยดสักหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ โดยมันจะช่วยให้คุณแคะขี้หูได้ง่ายขึ้นค่ะ  
6.บำรุงเล็บ
         หากเล็บหรือผิวที่เล็บของคุณแห้งแตก เบบี้ออยล์สามารถช่วยคุณได้ค่ะ หลังจากที่คุณอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณนำนิ้วไปแช่ในเบบี้ออยล์สักครู่ โดยมันจะช่วยให้นิ้วมือนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นค่ะ สาวๆคนไหนที่ชอบทำสีหรือตกแต่งเล็บและกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุง การใช้เบบี้ออยล์ถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ
7.เยียวยาบาดแผล
         หากคุณมีบาดแผลตามร่างกาย การใช้เบบี้ออยล์จะช่วยเร่งกระบวนการสมานแผลและป้องกันหรือลดเลือนรอยแผลเป็นได้ค่ะ นอกจากนี้มันยังทำให้ผิวบริเวณนั้นนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น เวิร์คสุดๆไปเลยว่ามั้ยคะ
         นอกจากเบบี้ออยล์จะมีราคาถูกแล้ว ก็ยังนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย แนะนำว่าคุณควรมีไว้เป็นไอเท็มสามัญประจำบ้านค่ะ 
ที่มา: msn

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram