Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 สิ่งที่คุณควรโละทิ้งจากกระเป๋าเครื่องสำอาง

7 สิ่งที่คุณควรโละทิ้งจากกระเป๋าเครื่องสำอาง

นานแค่ไหนแล้วคะ ที่คุณไม่เคยจัดกระเป๋าเครื่องสำอาง หากคุณหยิบขึ้นมาดูตอนนี้ อาจตกใจและพบว่าอะไรมันช่างมากมายหนักหนา มีทั้งรองพื้น คอนซีลเลอร์ ลิปสติก เทสเตอร์โลชั่นต่างๆ ที่ได้รับแจกมา เศษทิชชู่ ก้านสำลีนับสิบ หากใครเปิดเจอแบบนี้  ถึงเวลาแล้วค่ะที่เราจะมาจัดการกับกระเป๋าเครื่องสำอางใบโปรดกันซะใหม่ งานนี้ต้องตัดใจค่ะอะไรที่ไม่ได้ใช้ก็ทิ้งไปซะ

1.เช็คสิ่งที่หมดอายุหรือมีลักษณะเปลี่ยนแปลงไป

                ลองเช็ควันหมดอายุของทุกสิ่งอย่างที่อยู่ในกระเป๋า เครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานแตกต่างกันนะคะ คุณควรสังเกตวันเดือนปีที่ผลิต หรือจะดูกลิ่น สี รูปแบบต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป รองพื้นเริ่มมีสีที่เพี้ยนไปไหม แป้งมีการจับตัวเป็นก้อน ลิปสติกมีน้ำมันเยิ้มหรือเปล่า ควรตัดใจทิ้งค่ะ อย่าเสียดาย สุขภาพคุณสำคัญกว่ามาก

2.เครื่องสำอางชิ้นใดบ้างที่คุณแทบไม่ได้ใช้เลย

                คุณอาจพบลิปสติกจำนวน 5 แท่ง พบกระดาษซับมันหลายรุ่น พบแปรงหลายรุ่น บรัชออนอีกหลายตลับ คุณลองพิจารณาดูค่ะว่า ที่พกอัดแน่นนั้น มีสิ่งใดบ้างที่คุณแทบไม่ได้หยิบมันมาใช้เลย คือ เดือนนึงใช้สักหนสองหน ให้คุณจำแนกสิ่งเหล่านั้น ย้ายมาวางหน้ากระจกโต๊ะเครื่องแป้ง ไม่ต้องคิดว่าเผื่อไว้ก่อน เดี๋ยวก็ได้ใช้ล่ะ ไม่งั้นจะไม่ยอมตัดใจค่ะ

3.มีอะไรบ้างที่มันไม่ใช่ตัวคุณ

ผู้หญิงเวลาเห็นแคทตาล็อคเครื่องสำอาง เดินผ่านเคาน์เตอร์แบรนด์ หรือเลือกซื้อออนไลน์ มันอยากได้ไปซะหมด หลายครั้งที่คุณพบว่าเมื่อนำมาใช้กับตัวเองแล้ว มันไม่ผ่าน สีสวยแต่ทาแล้วป่วย ตลับสวยแต่ใช้แล้วไม่ดี นั่นแหละค่ะ หยิบมันออกไปอย่าเสียดาย

4.เลือกพกพาอายแชโดว์และบรัชออนที่เหมาะ

เลือกอายแชโดว์และบรัชออนสีกลางๆ ที่สามารถใช้ได้ทุกโอกาส เลือกแบบคอมแพ็คเซ็ต พกในกระเป๋าเครื่องสำอาง จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ประหยัดพื้นที่กระเป๋าอีกด้วย

5.ไม่ต้องพกลิปสติกเยอะ

เป็นธรรมดาที่ผู้หญิงจะมีลิปสติกหลากสี หลายแท่ง บางครั้งเป็นสีเดียวกันแต่คนละเนื้อ คนละยี่ห้อไปอีก วิธีการที่ง่ายกับการพกพาคือ ให้เลือกอย่างละหนึ่งแท่งในเฉดสีเดียวกัน ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องพกลิปสติดเฉดสีชมพู 5 แท่งไว้ในกระเป๋า หรือไม่ก็เลือกสีที่เข้าได้กับทุกลุคไว้กันตายสักแท่งก็ได้ค่ะ

 6.เลือกแปรงแต่งหน้า

แปรงแต่งหน้าเป็นอุปกรณ์ที่สาวๆ ก็พกพามากมายพอๆกับลิปสติกค่ะ ลองลดจำนวนลงค่ะ อาจพกเป็นดินสอเขียนคิ้วแทนที่แปรงแต่งคิ้ว เลือกแปรงบรัชออนดีๆ พกพาสะดวก ขนาดกระทัดรัดสักชิ้นหนึ่งพอ อย่าไปพกแปรงให้มากมาย เหมือนกระเป๋าช่างแต่งหน้าเคลื่อนที่

7.ทิ้งเทสเตอร์ต่างๆซะบ้าง

ผู้หญิงเราจะชอบมากค่ะ เวลาได้รับแจกซองเทสเตอร์น้ำหอม ครีมทดลองซองเล็กๆ ซึ่งคุณอาจจะคิดว่าพกไว้เผื่อได้ใช้ แต่ก็ไม่เคยได้หยิบมาใช้สักที เพราะฉะนั้นเอาออกไปซะบ้าง แล้วคุณจะพบว่ากระเป๋าคุณช่างกว้างอะไรเพียงนี้

ลองจัดกระเป๋าเครื่องสำอางใหม่กันค่ะ ทำให้ชีวิตง่าย ยุ่งยากน้อยลง คุณอาจจะพบว่ากระเป๋าน้ำหนักเบาไปเยอะ พกน้อยๆ แต่เอาแบบคุณภาพเน้นๆ กันดีกว่าค่ะ

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram