Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แบ๊วเรียกพี่ 7 เทคนิคแต่งตาเล็กให้สวยกลมโต

แบ๊วเรียกพี่ 7 เทคนิคแต่งตาเล็กให้สวยกลมโต

            ดวงตานั้นเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ หากคุณมีดวงตาที่กลมโต แน่นอนว่ามันจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณดูน่ามองมากยิ่งขึ้น ใครที่มีดวงตาเล็กไม่ต้องเศร้าไปค่ะ เรามีเทคนิคแต่งหน้าที่จะช่วยเนรมิตให้ดวงตาของคุณดูกลมโตมากยิ่งขึ้นมาฝากค่ะ

1.อายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์


            การใช้อายแชโดว์แบบผสมชิมเมอร์ที่มีความแวววาวจะช่วยเสริมให้ดวงตาของคุณดูโตสวย มีมิติและทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นค่ะ ถ้าอยากดูสวยเจิดกว่านั้น นอกจากทาอายแชโดว์บริเวณหนังตาบนแล้ว ให้คุณทาตรงแนวขนตาล่างด้วยค่ะ

2.ปัดขนตาล่าง

            นอกจากการปัดขนตาด้านบนด้วยมาสคาร่าจะทำให้ดวงตาของคุณดูกลมโตและดูสวยคมขึ้นแล้ว  การปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างจะยิ่งทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นขึ้นไปอีก แต่คุณอาจต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะมันจะเลอะค่อนข้างง่ายค่ะ

3.ใช้อายแชโดว์สีขาว

            อีกหนึ่งเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยเสริมให้ดวงตาดูโตและสว่างมากขึ้นคือ การใช้อายแชโดว์สีขาวนั่นเอง โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องทาให้ทั่วเปลือกตาค่ะ เพราะแค่คุณทาเพียงเล็กน้อยบริเวณหัวตาก็ทำให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นแล้วค่ะ

4.ใช้ไฮไลท์ทาบริเวณโหนกคิ้ว

            นอกจากคุณจะนำไฮไลท์ไปช่วยเสริมบริเวณดั้งจมูกให้ดูโด่งขึ้นแล้วนั้น มันก็ยังสามารถนำมาไล้บริเวณโหนกคิ้วเพื่อให้ดวงตาดูกลมโตและสวยสะดุดตามากยิ่งขึ้นค่ะ แต่หากตอนนี้สาวๆไม่มีไฮไลท์ ให้คุณใช้อายแชโดว์สีขาวแทนไฮไลท์ไปก่อนก็ได้ค่ะ 

5.แต่งคิ้วให้เป็นทรง

            สาวๆรู้ไหมคะว่า การแต่งทรงคิ้วให้สวยและรับกับใบหน้าจะช่วยเสริมดวงตาของคุณให้โตสวยขึ้นค่ะ ดังนั้นคุณควรหมั่นกันคิ้วและเขียนคิ้วให้เป็นทรงที่รับกับใบหน้าค่ะ โดยอาจใช้มาสคาร่าสำหรับคิ้วหรือดินสอเขียนคิ้วก็ได้ค่ะ

6.เกลี่ยเครื่องสำอางให้ดี

            การเกลี่ยเครื่องสำอางให้เรียบเสมอไปกับผิวเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเกลี่ยคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำหรือการเกลี่ยอายแชโดว์และไฮไลท์บริเวณดวงตาให้สม่ำเสมอ คราวนี้ดวงตาของคุณก็จะสวยเจิดไม่มีที่ติแล้วค่ะ

7.ใช้ที่ดัดขนตา

            หนึ่งในไอเท็มที่จะทำให้ดวงตาของคุณดูโตและโดดเด่นขึ้นที่สาวๆควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งคือ ที่ดัดขนตานั่นเองค่ะ โดยให้คุณดัดขนตาและตามด้วยปัดมาสคาร่าหลังเขียนขอบตาด้วยอายไลน์เนอร์ แต่ถ้าสาวๆอยากให้ดวงตาโตขึ้นแบบขีดสุด ให้คุณลองหาซื้อขนตาปลอมที่เข้ากับรูปตามาติดเพิ่มค่ะ

            สำหรับสาวตาเล็กคนไหนที่กำลังมองหาวิธีเมคอัพช่วยให้ตาโตขึ้น ลองนำวิธีที่เราแนะนำไปปรับใช้ดูค่ะ รับรองว่าดวงตาของคุณจะดูโตและโดดเด่นขึ้นได้อย่างแน่นอน  ทีนี้ไม่ว่าจะแต่งตัวลุคไหนก็สวยมั่นใจได้แล้วค่ะ

ทีมา: makeup.allwomenstalk

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram