Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 วิธีที่ช่วยให้การกำจัดขนด้วยการโกนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

7 วิธีที่ช่วยให้การกำจัดขนด้วยการโกนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

                ขนที่ขึ้นตามส่วนต่างๆของร่างกายอาจทำให้คุณรู้สึกขาดความมั่นใจ และรำคาญสายตาจนอดไม่ได้ที่ต้องกำจัดมันออกไป ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่นิยมทำมากที่สุดคือ การโกนขนนั่นเองค่ะ แต่บางครั้งหลังจากการโกนแล้วมักจะทิ้งร่องรอยเอาไว้ให้ปวดใจ  วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้การโกนขนของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปมาฝาก รับรองว่าเวิร์คสุดๆ ค่ะ

1.อาบน้ำก่อนโกนขน

                ก่อนที่คุณจะโกนขน ให้คุณอาบน้ำก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ เพราะมันจะช่วยให้รูขุมขนเปิดออก รวมถึงทำให้ผิวนุ่มขึ้น ส่งผลให้คุณโกนขนได้อย่างง่ายดายขึ้น

2.โกนตามแนวขน

                แม้ว่าการโกนขนแบบย้อนแนวเส้นขนอาจทำให้ผิวของคุณดูเกลี้ยงเกลา แต่มันอาจทำให้ผิวระคายเคืองหรือคุณอาจโดนมีดบาดได้ ดังนั้นให้คุณโกนขนตามแนวเส้นขนดีกว่าค่ะ เพราะมันสามารถลดโอกาสที่คุณจะบาดเจ็บได้นั่นเอง

3.ใช้เจลหรือครีมโกนขนเสมอ

                หากคุณอยากให้การโกนขนง่ายขึ้น ให้คุณนำเจลหรือครีมโกนขนทาลงบริเวณที่ต้องการโดยให้เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวค่ะ รับรองว่าคราวนี้คุณจะโกนขนได้สะดวกขึ้น

4.ใช้น้ำอุ่น

                แม้ว่าการแช่น้ำร้อนจะทำให้คุณรู้สึกสบาย แต่มันไม่ใช่อุณหภูมิที่เหมาะแก่การโกนขนค่ะ เพราะน้ำร้อนจะดึงความชุ่มชื้นออกจากร่างกาย ทำให้คุณโกนขนได้ยากขึ้น ทั้งนี้คุณควรใช้น้ำอุ่นชำระร่างกายก่อนค่ะ แล้วหลังจากโกนขนก็ให้คุณใช้น้ำเย็นอาบตบท้ายเพื่อกระชับรูขมขน

5.เปลี่ยนใบมีดอยู่เสมอ

                การใช้ใบมีดที่ทื่ออาจทำให้คุณโกนขนได้ลำบากขึ้นและอาจทำให้ผิวสวยๆของคุณเป็นรอยแดง นอกจากนี้สิ่งที่แย่ที่สุดที่สามารถเกิดขึ้นได้คือ คุณอาจเสี่ยงติดเชื้อจากบรรดาเชื้อโรคที่เกาะรอบๆใบมีด ดังนั้นหากคุณรู้สึกว่ามีดไม่คม ให้รีบเปลี่ยนอันใหม่ด่วนค่ะ

6.เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหลังโกนขน

                หลังจากที่คุณโกนขนและทำความสะอาดร่างกายเรียบร้อยแล้ว ให้คุณใช้โลชั่นสูตรปลอดแอลกอฮอล์มาทาเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวค่ะ นอกจากมันจะช่วยให้ผิวของคุณดูสุขภาพดีหรือนุ่มแล้ว ก็ยังช่วยลดการระคายเคืองที่เกิดจากการโกนขนได้เช่นกันค่ะ

7.อย่าปล่อยให้มีดโกนเปียกน้ำ

                หลังจากที่คุณทำความสะอาดร่างกายและเช็ดผิวจนแห้งแล้ว  คุณก็อย่าลืมเช็ดใบมีดโกนให้แห้งด้วยค่ะ จากนั้นก็นำไปเก็บไว้ในบริเวณที่แห้งและเย็น เพราะหากคุณปล่อยให้ใบมีดเปียกน้ำ แบคทีเรียอาจก่อตัวขึ้นได้นั่นเอง

 

                หากใครที่นิยมกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ลองนำเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่เราแนะนำไปลองทำดูนะคะ เพื่อผิวที่เนียนสวยและมั่นใจไร้รอยแดงหลังโกนค่ะ

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram