Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

“ไฮไลท์” กับ 7 สารพัดประโยชน์ ตัวช่วยเรื่องความสวยที่สาวๆต้องมี

“ไฮไลท์”  กับ 7 สารพัดประโยชน์ ตัวช่วยเรื่องความสวยที่สาวๆ ต้องมี

            คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องสำอางกับผู้หญิงนับว่าเป็นของคู่กัน สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังมองหาไอเทมที่ควรค่าแก่การมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้ง เราขอแนะนำ "ไฮไลท์" เลยค่ะ  หลายคนอาจจะงงว่าเพราะอะไรถึงต้องเป็นไฮไลท์ มันใช่เหรอ ขอบอกเลยค่ะว่า หากคุณรู้ถึงประโยชน์ของมันแล้วต้องพยักหน้าคล้อยตามเราทันที เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว ป่ะ เราไปดูกันเลยค่ะ  

 

1.ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น

            สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีดวงตาเล็ก นอกจากการเขียนอายไลน์เนอร์และปัดมาสคาร่าจะทำให้ดวงตาของคุณดูกลมโตขึ้นแล้ว ให้คุณนำไฮไลท์มาช่วยอีกแรง โดยทาบริเวณหัวตาเพียงเล็กน้อย รับรองว่าดวงตาของคุณจะดูสดใสและโตขึ้นค่ะ


2.ช่วยทำให้ดูอ่อนเยาว์

            การใช้ไฮไลท์ทาบริเวณโหนกแก้ม ไม่เพียงแต่ทำให้ใบหน้าดูมีมิติและดูแวววาวขึ้นเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณดูเด็กลงอีกด้วย ทั้งนี้คุณอาจต้องระวังไม่ให้ปัดหนักมือจนเกินไป รับรองว่าคราวนี้คุณจะดูสวยเป๊ะทุกองศา

3.ทำให้หน้าผากดูแวววาว

            หากคุณทาไฮไลท์บริเวณหน้าผากเหนือคิ้ว มันจะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติและทำให้ผิวที่หน้าผากมีความแวววาว อย่างไรก็ตาม การใช้ไฮไลท์ทาที่บริเวณดังกล่าวอาจไม่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันหรือมีสิวบริเวณหน้าผากค่ะ

4.เพิ่มความโด่งให้จมูก

            สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่มีดั้งแต่ไม่อยากไปทำศัลยกรรมให้เจ็บตัว ไฮไลท์ถือเป็นไอเทมที่คุณควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเลยค่ะ โดยให้คุณใช้ไฮไลท์ทาบริเวณสันจมูก และใช้รองพื้นสีเข้ม อายแชโดว์เนื้อแมท หรืออุปกรณ์สำหรับคอนทัวร์ที่มีสีเข้มกว่าผิวสัก 2 เฉดค่อยๆ บรรจงไล้ข้างสันจมูก คราวนี้จมูกของคุณจะดูโด่งสวยโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยล่ะ

5.ยกกระชับคิ้วให้เป็นทรงสวย

            การใช้ไฮไลท์ทาบริเวณโหนกหรือเหนือคิ้วนั้นจะทำให้คิ้วของคุณดูยกกระชับมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้คิ้วดูเป็นทรงสวย โดยมันจะทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นตามไปด้วย ทั้งนี้อุปกรณ์ที่ใช้ลงไฮไลท์นั้นควรจะเป็นแปรงอันเล็กๆค่ะ

6.ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มยิ่งขึ้น

            ถ้าคุณอยากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น ไฮไลท์ถือเป็นตัวช่วยที่ดีค่ะ โดยให้คุณใช้ไฮไลท์ทาบริเวณรอยหยักเหนือริมฝีปากและกึ่งกลางใต้ริมฝีปากล่าง อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มีไฮไลท์ คุณสามารถใช้อายแชโดว์สีขาวแทนได้นะคะ

7.ปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตา

            สาวๆคนไหนที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ให้คุณนำไฮไลท์แบบเนื้อครีมมาผสมกับคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอบดวงตา จากนั้นค่อยๆทาลงบนบริเวณที่หมองคล้ำ นอกจากมันจะช่วยปกปิดรอยไม่พึงประสงค์ได้แล้ว มันยังทำให้ใบหน้าโดยรวมของคุณดูสดใสขึ้นอีกด้วย

            ทีนี้ใครคงจะเห็นด้วยแล้วใช่ไหมคะว่าไฮไลท์ เป็นอะไรที่ใช้ได้สารพัดประโยชน์  ดังนั้นหากไปช้อปเครื่องสำอางครั้งหน้าเราขอแนะนำว่าคุณควรเลือกซื้อติดไว้สักหนึ่งชิ้นค่ะ 

 

Reference : http://www.beautyandtips.com/beauty-2/7-reasons-why-you-should-use-a-highlighter/

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram