Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 ทิปส์ความงามจากคุณแม่ที่อยากบอกต่อลูกสาว

8 ทิปส์ความงามจากคุณแม่ที่อยากบอกต่อลูกสาว

           การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอไม่เพียงแต่ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของคุณดูดีเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยเสริมความมั่นใจได้เป็นอย่างดีค่ะ อย่างไรก็ตามวันนี้เรามีเคล็ดลับความงามที่รวบรวมมาจากคุณแม่หลายท่านที่อยากบอกต่อคนรุ่นลูกมาฝากทุกคนค่ะ

1.อย่าลืมใช้ครีมบำรุงผิว

           หากคุณอยากมีผิวที่แลดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดีไปนานๆ คุณก็ควรลงทุนซื้อสกินแคร์สำหรับบำรุงผิวหน้าและผิวกายค่ะ แม้ครีมบางตัวจะมีราคาสูงสักหน่อยแต่ถ้าให้ผลลัพธ์ดีประกอบกับคุณไม่มีปัญหาทางการเงิน คุณก็จัดไปเลยค่ะ ! ไม่ต้องลังเล  

2.ทาครีมกันแดดและใส่หมวกเมื่อต้องอยู่กลางแจ้ง

           แสงแดดนับว่าเป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้คุณดูแก่กว่าวัย ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยมาเยือนก่อนวัยอันควร คุณก็ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง รวมถึงใส่หมวกหรือใช้ร่มเมื่อต้องอยู่กลางแจ้งด้วยค่ะ

3.ไม่เข้านอนทั้งเมคอัพ

           สาวๆหลายคนอาจรู้สึกเหนื่อยและอยากนอนในทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน แต่ช้าก่อน ! คุณไม่ควรนอนไปพร้อมกับเมคอัพเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้ผิวเสียได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าไม่อยากให้หน้าแก่หรือมีผิวแห้งกร้าน คุณก็ควรล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอนทุกครั้ง

4.อย่าละเลยเส้นผม

           นอกจากใบหน้าจะเป็นส่วนที่หลายคนให้ความสำคัญในการบำรุงเป็นพิเศษแล้ว คุณก็อย่าลืมดูแลเส้นผมด้วยค่ะ เพราะการมีเส้นผมที่นุ่มสลวยน่าสัมผัสจะยิ่งเสริมรูปลักษณ์ของคุณให้ดูดียิ่งขึ้นค่ะ

5.เขียนคิ้วให้เข้ากับใบหน้า

           เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรจัดและตกแต่งทรงคิ้วให้สวยได้รูปและรับกับใบหน้า รวมถึงใช้มาสคาร่าหรือดินสอเขียนคิ้วแต่งแต้มบนคิ้วเพื่อให้ดูสวยงามด้วยค่ะ

6.อย่าลืมดูแลเท้า

           นอกจากใบหน้าแล้ว คุณก็ไม่ควรละเลยการดูแลเท้าด้วยค่ะ ไม่อย่างนั้นปัญหาเท้าแตกอาจมาเยี่ยมเยือนคุณในไม่ช้า ดังนั้นคุณควรทาครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีลงบนเท้าและสวมถุงเท้าก่อนเข้านอน โดยมันจะช่วยให้เท้าของคุณเนียนนุ่มยิ่งขึ้น

7.เลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิก

           หากคุณอยากเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง การใช้น้ำหอมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ แต่คุณอาจต้องเลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิกและสไตล์ของคุณ รวมถึงต้องไม่มีกลิ่นฉุนจนเกินไปค่ะ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้คนรอบข้างเบือนหน้าหนีได้

8.อย่าลังเลที่จะใช้มาสคาร่า

           การใช้มาสคาร่าจะช่วยให้คุณมีดวงตาที่ดูกลมโตมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณเจอมาสคาร่าดีๆสักแท่งแล้ว ก็อย่าลืมนำมาปัดหลังจากเขียนอายไลน์เนอร์นะคะ รับรองว่ามันจะช่วยให้ใบหน้าของคุณโดดเด่นขึ้นมาอีกระดับค่ะ

                เห็นมั้ยคะว่า การดูแลตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ซึ่งสิ่งที่บรรดาคุณแม่ได้แชร์และเตือนนั้น ก็เพราะว่าเขาหวังดีและอยากให้คนรุ่นลูกอย่างเราดูสวยสดใสไปนานๆนั่นเองค่ะ

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram