Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สวยทะลุเลนส์ 8 เทคนิคเมคอัพฉบับสาวแว่น

สวยทะลุเลนส์  8 เทคนิคเมคอัพฉบับสาวแว่น

         ใครๆ ก็อยากสวยกันทั้งนั้น  ซึ่งเครื่องสำอางก็ถือว่าเป็นตัวช่วยเนรมิตความสวยได้สะดวกและรวดเร็วที่สุด แม้ว่าคุณจะใส่แว่นตา คุณก็ไม่ควรปล่อยให้แว่นตามาจำกัดการแต่งหน้าได้ค่ะ วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าเอาใจสาวแว่นมาฝาก มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.ใช้สีสว่าง

          สำหรับสาวแว่นที่อยากให้ดวงตาหลังเลนส์ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ให้คุณเลือกใช้อายแชโดว์ที่มีสีสว่างหรือแบบที่ผสมชิมเมอร์ก่อนกรีดอายไลน์เนอร์ค่ะ เพราะมันจะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสมากกว่าการทาอายแชโดว์สีเข้มค่ะ

2.เลือกใช้มาสคาร่าให้เหมาะ

          อย่าให้การใส่แว่นตามาจำกัดการปัดมาสคาร่าได้ค่ะ หากคุณมีขนตาที่ยาวสวยอยู่แล้ว ให้คุณใช้ที่ดัดขนตาเพื่อช่วยให้ขนตางอนงาม จากนั้นก็ให้เลือกใช้มาสคาร่ารุ่นที่เพิ่มความหนาให้ขนตาแทนรุ่นที่เพิ่มความยาวค่ะ เพราะขนตาที่ยาวเกินไปอาจไปชนกับเลนส์แว่นตาได้นั่นเอง

3.ใช้เจลไลน์เนอร์

          เจลไลน์เนอร์เป็นไอเท็มที่สาวๆควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ค่ะ เพราะมันมีลักษณะเป็นเนื้อเจลที่อ่อนนิ่มและใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังติดทนนาน โดยมันจะทำให้ดวงตาของคุณดูคมสวยแม้ว่าจะมีแว่นตาบังอยู่

4.อย่าลืมแต่งคิ้ว

✧ pinterest: positividy ✧:

          แม้ว่าคุณจะใส่แว่นที่กรอบแว่นหนาแค่ไหนก็ตาม มันก็ไม่สามารถปกปิดคิ้วคุณได้ค่ะ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรใส่ใจกับการจัดแต่งทรงคิ้วด้วย โดยให้คุณเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีสีเดียวกับเส้นผมหรือขนคิ้วแล้วเขียนให้ได้เป็นทรงที่รับกับใบหน้า

5.ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา

          รอยคล้ำใต้ดวงตาจะทำให้ใบหน้าของคุณดูไม่สดใสและดูเหนื่อยค่ะ ซึ่งการใช้ครีมรองพื้นที่มีเฉดสีสว่างกว่าผิวทาบริเวณใต้ดวงตาและข้างๆสันจมูกจะช่วยให้ใบหน้าดูไบร์ทขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้คุณอาจปัดแก้มเพื่อให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวาด้วยก็ได้ค่ะ

6.เขียนอายไลน์เนอร์ให้สัมพันธ์กับกรอบแว่น

           สำหรับสาวแว่นที่ชอบเขียนอายไลน์เนอร์ ถ้าอยากให้ดวงตาดูกลมกลืนไปกับแว่นตา ให้คุณเขียนอายไลน์เนอร์ให้สัมพันธ์กับกรอบแว่นค่ะ คือ หากกรอบแว่นหนาก็ให้คุณเขียนอายไลน์เนอร์เส้นหนา แต่หากกรอบแว่นบาง คุณก็อาจเขียนขอบตาให้บางลง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณด้วยค่ะ ชอบแบบไหนก็จัดไปเลยค่ะ

7.บอกลาปัญหาแว่นไม่เกาะจมูกด้วยไพรเมอร์

           หนึ่งในปัญหาโลกแตกของสาวแว่นคงหนีไม่พ้นเรื่องแว่นไม่เกาะจมูกใช่มั้ยล่ะคะ โดยเฉพาะเมื่ออากาศร้อน สำหรับวิธีแก้ปัญหาก็ไม่ยากค่ะ ให้คุณทาไพรเมอร์ข้างๆสันจมูกแล้วทาแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงตามลงไปและตบท้ายด้วยสเปรย์เซ็ตเครื่องสำอาง

8.ทาลิปสติกสีสว่าง

           แม้ว่าแว่นตาจะเป็นไอเท็มที่ช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นได้ แต่ถ้าคุณอยากดูสวยปังขึ้นไปอีก ให้คุณทาลิปสติกโดยเลือกสีที่ดูสว่างๆหรือจะเลือกสีให้เข้ากับกรอบแว่นก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

           สาวๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีแต่งหน้าทั้งๆที่ต้องสวมแว่น ลองนำเทคนิคที่เราแชร์ไปปรับใช้ดูค่ะ คราวนี้แว่นตาก็จะไม่สามารถบดบังความสวยของคุณได้อีกแล้ว

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram