Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 วิธี ช่วยฟื้นฟูมือที่แห้งกร้านกลับมานุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง

8  วิธี ช่วยฟื้นฟูมือที่แห้งกร้านกลับมานุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง

                นอกจากใบหน้าจะเป็นส่วนแรกที่สาวๆให้ความสำคัญในการบำรุงรักษาแล้ว “มือ” ก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่คุณไม่ควรละเลยในการดูแลค่ะ เพราะมือที่ทั้งแห้งและแตกจะทำให้ผิวของคุณดูหยาบกระด้างและดูมีอายุ นอกจากนี้ก็อาจทำให้คุณขาดความมั่นใจหากต้องใช้มือสัมผัสกับร่างกายของคนอื่นด้วยค่ะ

                อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่ทำให้มือของคุณแห้งกร้านและไม่น่าสัมผัสนั้นมาจากหลายสาเหตุค่ะ ไม่ว่าจะเป็น อากาศ แสงแดด สารเคมี สิ่งสกปรก ฯลฯ สำหรับใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาดังกล่าว วันนี้เรามี 8 วิธีที่จะช่วยบำรุงรักษามือของคุณให้กลับมานุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย

1) ให้คุณเตรียมอะโวคาโดครึ่งลูก น้ำมันมะกอก  1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple cider vinegar) 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็นำวัตถุดิบดังกล่าวมาผสมให้เข้ากันดีแล้วนำมาทามือ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น โดยมันจะช่วยให้มือนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น

2) ให้คุณแช่มือในน้ำที่ผสมกับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลไว้สักครู่แล้วค่อยนำมือขึ้นมา ซึ่งน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการมือแห้งแตกได้ค่ะ

3) เลือกใช้ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่มีส่วนประกอบของพาราเบน น้ำหอมหรือสารเคมีอื่นๆ แต่ให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีกลีเซอรีนเป็นส่วนประกอบ เพราะมันจะช่วยให้มือชุ่มชื้นค่ะ

4) เลือกใช้สบู่สูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นที่มีค่า PH ต่ำ เพราะมันจะไม่ทำให้มือของคุณแห้งเสียค่ะ

5) ให้คุณผสมไข่แดง น้ำเลม่อนสักเล็กน้อยและน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ทาทิ้งไว้ที่มือประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก ซึ่งมาส์กสูตรนี้จะช่วยให้มือของคุณนุ่มขึ้นและดูอ่อนเยาว์

6) ให้คุณลองนำไข่ขาวมามาส์กมือค่ะ ซึ่งมันมีสารที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวร่วงโรยเร็วและฟื้นฟูผิวให้กลับมานุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง

7) นอกจากการซื้อครีมบำรุงมือที่มีวางขายทั่วไปแล้ว คุณก็สามารถทำเองได้ด้วยค่ะ ให้คุณผสมน้ำกุหลาบสักเล็กน้อยกับกลีเซอรีน 1 ช้อนโต๊ะและน้ำเลม่อน 2-3 หยดแล้วนำมาถูมือค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้มือชุ่มชื้นแล้วก็ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วยค่ะ

8) คุณสามารถทำครีมบำรุงมือแบบง่ายๆได้โดยผสมน้ำแตงกวากับกลีเซอรีนแล้วนำมาใช้ทาผิวทุกคืนก่อนนอน ซึ่งมันจะช่วยให้มือของคุณชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

                สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหามือแตกหรือแห้งกร้าน ให้ลองนำสูตรที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ รับรองว่ามือของคุณจะกลับมาชุ่มชื้นและนุ่มน่าสัมผัสอีกครั้งอย่างแน่นอน

ที่มา: diyartcrafts

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram