Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มองเพลินเกินห้ามใจ 9 เทคนิครีเฟรชดวงตาให้สดใสและน่ามอง

มองเพลินเกินห้ามใจ 9 เทคนิครีเฟรชดวงตาให้สดใสและน่ามอง

         การมีดวงตาที่สวยงามนั้นจะช่วยเสริมให้คุณเป็นคนมีเสน่ห์และเป็นที่ดึงดูดสายตาของผู้พบเห็น นอกจากนี้มันยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆได้เป็นอย่างดีเลย วันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้ดวงตาของคุณดูสดใสชวนมองมากยิ่งขึ้นมาฝาก มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.ใช้อายแชโดว์สีสว่าง

         วิธีง่ายๆที่จะช่วยให้คุณมีดวงตาที่ดูสว่างสดใสขึ้นคือ ให้คุณเปลี่ยนจากการใช้อายแชโดว์สีทึบมาเป็นสีสว่างค่ะ นอกจากนี้การทาไฮไลท์บริเวณหัวตายังทำให้ดวงตาของคุณดูสว่างชวนมองมากยิ่งขึ้นค่ะ

2.ใช้ลิปสีอ่อน

         การใช้ลิปสีอ่อนอย่างเช่นสีนู้ดจะช่วยให้จุดดึงดูดของใบหน้าไปตกอยู่ที่ดวงตาค่ะ โดยมันจะทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การใช้ลิปสีอ่อนจะทำให้คุณแต่งแต้มดวงตาได้แบบเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวว่าใบหน้าจะดูจัดจ้านจนเกินไป

3.ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

         หากคุณมักตื่นนอนมาพร้อมกับดวงตาที่บวมเป่ง เราขอแนะนำให้คุณใช้น้ำเย็นล้างหน้าหรือใช้ถุงน้ำแข็งประคบดวงตาค่ะ เพราะมันไม่เพียงช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นเท่านั้น แต่มันยังทำให้ตาของคุณหายบวมอีกด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้ดวงตาของคุณดูสดใสขึ้นหลังจากแต่งหน้าเสร็จค่ะ

4.ใช้คอนซีลเลอร์สีสว่าง

          อีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่จะทำให้ดวงตาของคุณดูไบร์ทขึ้นคือ การใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีสว่างกว่าสีที่คุณใช้ปกปิดจุดด่างดำทาบริเวณใต้ดวงตาค่ะ แต่คุณอาจต้องลองเลือกสีที่เข้ากับผิวหน้าของตัวเองเพื่อให้ฟินนิชลุคออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

5.ดัดขนตา

          นอกจากการเขียนอายไลน์เนอร์จะทำให้ดวงตาของคุณกลมโตขึ้นแล้ว การดัดขนตาพร้อมกับปัดมาสคาร่าจะทำให้ดวงตาของคุณดูสวยและโดดเด่นยิ่งกว่าเดิมค่ะ เพราะบางคนอาจมีขนตาที่เรียงเป็นเส้นตรง ทำให้ดวงตาดูไม่สดใส แต่การใช้ที่ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้

6.ติดขนตาปลอม

           หากคุณมีขนตาที่บางหรือสั้นกุดจนทำให้ดวงตาดูไม่สดใส นอกจากการปัดมาสคาร่าแล้ว การใช้ขนตาปลอมที่เข้ากับรูปตาจะช่วยให้ดวงตาดูสวยและมีมิติขึ้น คราวนี้ใบหน้าของคุณก็จะดูสวยเป๊ะค่ะ

7.จัดแต่งคิ้วให้สวย

           คิ้วที่หนาและฟูไม่เป็นทรงจะทำให้ดวงตาของคุณดูดุและอ่อนล้า ดังนั้นคุณควรจัดแต่งคิ้วให้เป็นทรงสวยและรับกับใบหน้า โดยมันจะทำให้ดวงตาดูโตและสดใสขึ้น นอกจากนี้การลงไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้วจะช่วยทำให้ดวงตาดูสว่างขึ้นด้วยค่ะ

8.ดื่มน้ำ

           การดื่มน้ำไม่เพียงแต่ช่วยดับกระหายได้เท่านั้น แต่มันยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยมันจะทำให้ผิวของคุณดูแวววาวและสุขภาพดี อีกทั้งยังทำให้ดวงตามีประกายสวยงาม ดังนั้นคุณควรดื่มน้ำให้เพียงพอค่ะ

9.ใช้อายไลน์เนอร์สีขาว

           แม้ว่าการใช้อายไลน์เนอร์สีดำหรือสีน้ำตาลในการเขียนเปลือกตาจะเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย แต่สาวๆรู้มั้ยคะว่าการใช้อายไลน์เนอร์สีขาวจะช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูสว่างและเสริมใบหน้าให้ดูโดดเด่นได้ค่ะ รู้อย่างนี้แล้วสาวๆคงต้องซื้อเก็บไว้สักแท่งแล้วล่ะค่ะ

           เชื่อเถอะค่ะว่าตาคู่สวยนั้นช่วยทำให้คุณมีเสน่ห์มากขึ้นสุดๆ หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสและโดดเด่นขึ้น ให้คุณลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ บอกเลยว่ามันเวิร์คสุดๆ

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram