Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รู้รึเปล่า ว่าคนอายุเท่าคุณต้องดูแลผิวหน้าแบบไหน?

รู้รึเปล่า ว่าคนอายุเท่าคุณต้องดูแลผิวหน้าแบบไหน?

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องความสวยความงามกับผู้หญิงนับว่าเป็นของคู่กัน ซึ่งการดูแลตัวเองในแต่ละช่วงอายุให้เหมาะสมจะทำให้คุณดูดีสมวัยค่ะ วันนี้ Orami จะพาคุณไปดูวิธีการดูแลตัวเองที่แนะนำโดยแพทย์ผิวหนังที่มีชื่อว่า Karyn Grossman ซึ่งเธอเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเสริมความงามในรูปแบบต่างๆในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังมีประสบการณ์ทางด้านนี้นานกว่า 20 ปี มาดูกันเลยค่ะว่าเธอมีคำแนะนำดีๆอะไรมาฝากเราบ้าง

อายุ 20-29 ปี

"คุณควรเน้นการใช้สกินแคร์ พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดและใช้ครีมกันแดดรวมถึงแอนตี้ออกซิแดนท์เพื่อป้องกันรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ มลภาวะและภาวะผิวขาดน้ำ ทั้งนี้แอนตี้ออกซิแดนท์จะช่วยจัดการกับอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวทำลาย DNA ของผิวหนังและนำไปสู่การเกิดริ้วรอยได้ในที่สุด " นอกจากนี้ Karyn ยังบอกด้วยว่าลูกค้าที่มีอายุอยู่ในช่วง 20 ปีมักมายังสถานเสริมความงามเพื่อทำทรีทเม้นท์ที่เรียกว่า Forma โดยมันจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน นอกจากนี้การทำทรีทเม้นท์ชนิดที่ช่วยกระชับรูขุมขนและจุดด่างดำก็เป็นที่นิยมด้วยเช่นกัน

อายุ 30-39 ปี

            Karyn แนะนำว่า "ในช่วงที่คุณเริ่มมีอายุเข้าสู่ช่วงเลขสามโดยเฉพาะช่วงสามสิบปลายๆ ฉันแนะนำให้คุณเริ่มทำเทอร์มาจ (Thermage) ค่ะ ซึ่งมันเป็นเทคโนโลยีคลื่นวิทยุที่ทำให้เกิดความร้อนโดยจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทั้งนี้คุณสามารถทำเทอร์มาจได้ปีละสองครั้งหรือจะสองปีครั้งก็ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับผิวของคุณว่าชรามากน้อยแค่ไหน แต่ลูกค้าในวัยนี้นิยมทำเทอร์มาจบริเวณร่องแก้ม ใต้ดวงตา คอและช่วงขากรรไกร" นอกจากนี้ Karyn ยังแนะนำด้วยว่า วัยสามสิบถือเป็นวัยที่เหมาะแก่การเริ่มทำเลเซอร์ทรีทเม้นท์อย่าง IPL หรือ Fraxel โดยที่ IPL จะสามารถช่วยลดรอยแดงหรือเส้นเลือดแถวๆจมูกหรือตรงแก้มรวมถึงลดฝ้า กระและริ้วรอย ในขณะที่ Fraxel จะช่วยรักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น รวมถึงช่วยให้จุดด่างดำลดลง

อายุ 40-59 ปี

            "การใช้ฟิลเลอร์และ IPL photofacials  จะเหมาะกับผู้หญิงช่วงวัยนี้ค่ะ นอกจากนี้การใช้เลเซอร์ Active Fx ยังช่วยรักษาผิวหนังที่เสื่อมสภาพจากแสงแดด ลบเลือนริ้วรอยทุกบริเวณผิวไม่ว่าจะเป็นคอ หน้าอก แขน มือ ฯลฯ อีกทั้งยังช่วยลดจุดด่างดำด้วยค่ะ”

อายุ 60-70 ปี

"หากคุณกำลังมองหาวิธีกำจัดริ้วรอยโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ฉันขอแนะนำให้คุณฉีด Fat filler ร่วมกับการทำ CO2 laser ค่ะ " Karyn กล่าว ทั้งนี้การทำ Fat filler คือการเติมผิวด้วยไขมันส่วนเกินของร่างกายเราโดยมันสามารถช่วยให้ริ้วรอยของอวัยวะต่างๆตื้นและอวบอิ่มขึ้น เช่น หน้าผาก ร่องแก้ม  ใต้ตา มุมปาก ฯลฯ อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่เสื่อมลง ในขณะที่ CO2 laser จะช่วยรักษากระเนื้อที่มักจะขึ้นมาเมื่อคุณเข้าสู่วัยสูงอายุค่ะ

            เป็นอย่างไรบ้างคะกับคำแนะนำดีๆจากคุณหมอ Karyn ที่ Orami นำมาฝาก อย่าลืมลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ และสำหรับใครสนใจในเรื่องการทำทรีทเม้นท์ คุณควรเลือกใช้บริการกับคลินิกเสริมความงามที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน และมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลค่ะ

Main reference :

http://goop.com/dr-karyn-grossmans-guide-to-aging-well/?utm_campaign=socialflow&utm_source=facebook.com&utm_medium=social-jp

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram