Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ระวัง ! 9 พฤติกรรมที่ทำร้ายคุณให้ดูแก่กว่าวัย

ระวัง ! 9 พฤติกรรมที่ทำร้ายคุณให้ดูแก่กว่าวัย

            คงปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆต่างก็อยากดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้น แต่สาวๆรู้มั้ยว่า พฤติกรรมหรือนิสัยบางอย่างของคุณ จะเป็นตัวเร่งให้คุณดูแก่กว่าวัย เราลองมาดูกันค่ะว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้างที่คุณควรเลิก ถ้าอยากให้ผิวพรรณและหน้าตาอ่อนเยาว์อยู่คู่กับคุณไปนานๆ

1.นอนหลับไม่เพียงพอ


           

การนอนหลับอย่างเพียงพอจะทำให้คุณมีสุขภาพดี ผิวพรรณสดใส และช่วยชะลอการแก่ชราก่อนวัยอันควร ถ้าคุณอยากดูอ่อนกว่าวัย ก็อย่าลืมที่จะนอนให้ได้วันละ 7-8 ชั่วโมง

2.ไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกาย

           

คุณอาจไม่ต้องไปขลุกตัวอยู่ในฟิตเนสหลายชั่วโมง แต่เพียงแค่คุณออกกำลังกายหรือเดินวันละ 30 นาทีทุกวัน ก็จะช่วยให้คุณสุขภาพดีและอายุยืนยาวขึ้น รวมถึงยังทำให้ผิวพรรณดูผ่องใส

3.ความเครียด

           

ความเครียดถือว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจที่จะทำให้สาวๆดูแก่กว่าวัยและยังส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากถูกเรียกว่าป้าก่อนวัย ก็ควรจัดการกับความเครียดให้หมดไป

4.นอนไปพร้อมกับเมคอัพ

           

สาวๆรู้มั้ยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรานอนไปทั้งเมคอัพ ? สิ่งที่จะตามมา คือ ผิวแห้ง สิวบุก ขนตาหลุด ฯลฯ ถ้าไม่อยากให้หน้าพังเร็ว คุณควรล้างเครื่องสำอางก่อนนอนทุกครั้งและบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ ก็จะสามารถช่วยรักษาผิวของคุณให้มีสุขภาพดีและชะลอการแก่ชราของผิว

5.ใช้ครีมกันแดดแค่เวลาไปทะเล


           

การใช้ครีมกันแดดแค่เวลาไปเที่ยวทะเล ถือว่าเป็นความผิดพลาดอย่างมาก เราควรทาครีมกันแดดทุกวันไม่ว่าจะต้องออกไปข้างนอก อยู่ในบ้าน หรือแม้แต่วันที่ไม่มีแสงแดด เพราะว่ารังสี UV ยังคงสาดส่องลงมาโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยถามหา ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันนะจ๊ะสาวๆ

6.ละเลยการดูแลผิวหน้า

           

ผิวหน้าถือว่าเป็นผิวส่วนที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่มักจะมีรอยตีนกามาทักทายเมื่อคุณอายุมากขึ้น ซึ่งคุณควรหมั่นใช้สกินแคร์ดูแลผิวหน้าเป็นประจำโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น มีกรดไฮยาลูรอนิก วิตามินเอ และวิตามินอี      

7.ดื่มแต่น้ำอัดลม

           

เครื่องดื่มประเภทซอฟท์ดริ้งมีน้ำตาลและแคลอรีสูง ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการแก่ชรา ทั้งนี้มีผลการศึกษาหนึ่งพบว่า การดื่มน้ำอัดลมจะเป็นการไปเร่งกระบวนการชราภาพให้เกิดเร็วขึ้น ดังนั้นการดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้สกัดจากธรรมชาติ ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณมากกว่า

8.ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ไม่เพียงพอ

           

คุณควรเพิ่มการทานผักและผลไม้เข้าไปในทุกมื้ออาหาร และก็โปรดจำไว้ว่าไขมันบางชนิดก็มีประโยชน์ โดยเฉพาะไขมันที่ได้จากปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ถั่ววอลนัท เมล็ดทานตะวัน น้ำมันมะกอก ฯลฯ ทั้งนี้การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะช่วยให้คุณมีสุขภาพดีและมีผิวพรรณสดใส

9.สูบบุหรี่

           

การสูบบุหรี่สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพคุณได้มากมาย ซึ่งนอกจากจะทำลายอวัยวะภายในแล้ว ก็ยังส่งผลร้ายต่อผิวหนังอีกด้วย โดยจะทำให้ริ้วรอยมาเยือน สีผิวหมองคล้ำและทำให้ผิวแก่เกินวัย เมื่อรู้ถึงโทษของบุหรี่แล้ว ก็ควรลดหรือเลิกซะนะคะ !

            ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยคะว่าพฤติกรรมบางอย่างจะทำร้ายผิวกรรณของเราได้ รู้อย่างนี้แล้วคงต้องปรับพฤติกรรมของเรากันแล้ว ก่อนที่ใครจะทายอายุคุณมากกว่าอายุจริง

ที่มา:brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram