Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 เคล็ดลับความงามของสาวเอเชียที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

8 เคล็ดลับความงามของสาวเอเชียที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

                คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้หญิงกับเรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กัน สาวๆ แต่ละประเทศต่างก็มีเคล็ดลับ หรือทริคความงามที่แตกต่างกันไป  วันนี้เรามีเคล็ดลับความงามที่สาวเอเชียอย่างเราอาจยังไม่รู้มาฝากทุกคน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.ใช้ออยล์เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์

                ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางแบบสูตรน้ำมันไม่ค่อยได้รับความนิยมในกลุ่มชาวตะวันตกสักเท่าไหร่นัก เพราะเชื่อกันว่าอาจทำให้เกิดสิวได้นั่นเองค่ะ ในขณะที่ผลิตภัณฑ์สูตรดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่สาวญี่ปุ่น โดยชนิดของออยล์ที่พบเป็นส่วนมาก คือ คาเมเรียออยล์ ซึ่งสามารถล้างเมคอัพออกได้อย่างง่ายดายและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไปในตัว

ุ

2.ลูกกลิ้งหยก

                ลูกกลิ้งหยกเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่อยู่คู่กับสาวเอเชียมาช้านาน โดยมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นจุดที่ใช้สำหรับฝังเข็มตามผิวหนัง สำหรับวิธีการใช้นั้น ให้คุณทาเซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์ลงบนผิวหน้าก่อน จากนั้นก็ใช้ลูกกลิ้งหยกกลิ้งจากจุดศูนย์กลางของใบหน้าออกไปทางด้านข้าง ซึ่งเชื่อกันว่าลูกกลิ้งหยกจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยให้ผิวหนังและร่างกายฟื้นฟูได้ด้วยตัวเอง

3.น้ำข้าว

                การใช้น้ำข้าวเป็นโทนเนอร์เช็ดผิวหน้าเกิดขึ้นนับตั้งแต่ยุคสมัยของญี่ปุ่นที่มีเกอิชา ซึ่งน้ำข้าวอุดมไปสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้ผิวนุ่มและช่วยปกป้องผิวหนังจากรังสียูวี ด้วยเหตุนี้น้ำข้าวจึงถูกนำมาใช้เพื่อประโยชน์ในด้านความสวยความงาม

4.ชาสมุนไพร

                แม้ว่าในปัจจุบันการดื่มชาจะเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก แต่หนึ่งในต้นกำเนิดของการดื่มชาที่สำคัญ คือ ประเทศจีน ซึ่งชาสมุนไพรชนิดต่างๆอยู่คู่กับคนจีนมานานกว่า 100 ปีและเป็นที่นิยมของสาวชาวจีน เพราะนอกจากการดื่มชาจะดีต่อสุขภาพแล้ว ก็ยังช่วยให้ผิวพรรณสวยงามอีกด้วย โดยเฉพาะชาโกจิเบอร์รีซึ่งอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ และกรดอะมิโนชนิดที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ

5.การนวด

                การนวดถือว่าเป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่งที่อยู่คู่กับชาวเอเชียมาช้านาน โดยเฉพาะในประเทศจีนที่การนวดถูกนำมาใช้เพื่อประโยชน์ทั้งในแง่ของสุขภาพและความงาม โดยจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นและช่วยกำจัดสารพิษ จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีได้ค่ะ

6.มาสก์ขมิ้น

            ขมิ้นเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในหมู่ชาวเอเชีย โดยสามารถช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและลดริ้วรอย สำหรับสูตรมาสก์หน้านั้น คุณสามารถทำเองได้ไม่ยากค่ะ ให้คุณนำนมอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้น 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชามาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ทาลงบนใบหน้าให้ทั่วและปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที จึงค่อยล้างออก

7.ใช้ถั่วเขียวบำรุงผิว

            ถั่วเขียวถือเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมยอดฮิตที่มักนำมาใส่ในผลิตภัณฑ์ความงามที่เป็นแบรนด์ของประเทศแถบเอเชีย ซึ่งถั่วเขียวมีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวและลดอาการบวมของผิว จึงนิยมนำมาใช้สำหรับมาสก์หน้า

8.เอสเซนส์

                หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ป๊อบปูล่าในหมู่สาวเอเชียคงหนีไม่พ้น "เอสเซนส์" นั่นเองค่ะ เพราะหลายคนลงความเห็นว่าเอสเซนส์สามารถช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก เพราะมีส่วนผสมที่เข้มข้นและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับความงามของสาวเอเชียบ้านเรา ลองนำไปใช้กันดูนะคะ ไม่แน่นะคะว่าเคล็ดลับแบบนี้อาจจะทำให้ผิวคุณสวยและดูดีกว่าการใช้สูตรอื่น ๆ ที่เคยทำกันมาก็ได้ค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram