Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 วิธีเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าโดยใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

7 วิธีเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าโดยใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

Makeup Remover  ดูเหมือนจะเป็น Must Have Item  ของสาวๆ กันไปซะแล้ว เพราะการล้างหน้าให้สะอาดลึกล้ำนั้นต้องเช็ดเครื่องสำอางและสิ่งตกค้างออกให้หมด ดังนั้น จึงเปรียบเสมือนไอเท็มสามัญประจำโต๊ะเครื่องแป้งที่สาวๆ ขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว แต่เดี๋ยวก่อน!!  ถ้าวันไหนเกิดของที่ใช้อยู่หมดล่ะจะทำไงดี  มาค่ะตามเรามาทางนี้เราจะพาไปรู้จักกับตัวช่วยดี ๆ ที่เช็ดผิวหน้าได้สะอาดไม่แพ้ Makeup  Remover  เลยล่ะ

 

  1. อะโวคาโด

อะโวคาโดขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงและให้ความชุ่มชื้นต่อผิว และเครื่องสำอางส่วนใหญ่มักจะมี Avocado oil  เป็นส่วนผสมซึ่งเป็นการพิสูจน์ว่าอ่อนโยนและนำมาใช้กับผิวหน้าได้ การเช็ดเครื่องสำอางก็เช่นกันค่ะ หาก Makeup Remover  ของคุณหมดลองใช้เนื้ออะโวคาโดเพียงเล็กน้อย บดให้ละเอียดและนำมาขัดเบาๆ บนผิวหน้า ไม่เพียงแต่จะช่วยกำจัดคราบเครื่องสำอางออกจนสะอาดเท่านั้นยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มด้วย

 

  1. น้ำมันมะพร้าว

 น้ำมันมะพร้าวขึ้นชื่อเรื่องการนำมาบำรุงผิวพรรณให้สวยและเนียนนุ่ม  ลองใช้น้ำมันมะพร้าวชุบสำลีเช็ดเครื่องสำอางบริเวณใบหน้าและรอบดวงตาคุณจะพบว่าสะอาดหมดจดไม่แพ้  Eye Remover  เลยล่ะ มากไปกว่านั้นยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นและกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำมันมะพร้าวยังทำให้ผ่อนคลายเช่นกัน

 

  1. น้ำมันมะกอก

สูตรนี้เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งค่ะ เพราะน้ำมันมะกอกได้มาจากการสกัดจากธรรมชาติไม่ปนเปื้อนด้วยสารเคมีดังนั้นนอกจากจะช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้แล้วยังช่วยในเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

 

  1. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตอุดมไปด้วยประโยชน์จากโพรไบโอติกส์ซึ่งมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและสามารถนำมาใช้เช็ดเครื่องสำอางออกได้เป็นอย่างดี  ใช้สำลีชุบโยเกิร์ตพอกให้ทั่วใบหน้าแล้วนวดเบา ๆ เครื่องสำอางจะหลุดอออกมาอย่างง่ายดาย แถมยังเป็นการช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมาด้วย  เมื่อล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดคุณจะพบว่าผิวหน้าเนียนนุ่ม ขาวใสขึ้น

 

  1. นม

เช่นเดียวกันกับโยเกิร์ต นมก็มีประสิทธิภาพในการเช็ดทำความสะอาดผิวเช่นกัน และยังเหมาะมากสำหรับผิวที่แพ้ง่ายอีกด้วย

  1. แชมพูอาบน้ำสำหรับเด็ก

แชมพูอาบน้ำสำหรับเด็กเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อผิว ดังนั้นจึงสามารถนำมาใช้แทน Eye Remover  ได้เป็นอย่างดีค่ะ  ใช้เพียง 1-2 หยดเล็กๆ เท่านั้นก็สามารถทำให้ผิวหน้าสะอาดได้เช่นกัน

  1. ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกเท่านั้นค่ะเพราะสรรพคุณเรื่องการบำรุงผิวและผิวพรรณนั้นยาวเป็นหางว่าว ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนา ๆ ชนิดอีกด้วย หลังจากที่ใช้ว่านหางจระเข้เช็ดเครื่องสำอางบนผิวหน้าแล้ว สาวๆ ยังใช้มาส์กหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยดำบนผิวหน้าและฟื้นฟูรอยคล้ำใต้ตาได้อีกด้วย  เริ่ดสุดๆ

 

เป็นยังไงบ้างคะเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บางชนิด สาวๆ อาจจะคิดไม่ถึงด้วยซ้ำไปว่าใช้แทน  Makeup Remover  ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ  บางทีเมื่อลองใช้แล้วอาจจะติดใจหันมาใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแทนก็ได้ค่ะ เพราะปราศจากสารเคมี ถึงแม้ว่าอาจจะทำให้ผิวหน้าเราสะอาดแต่เมื่อใช้นาน ๆ ไปอาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ หากเลือกได้ เราควรเลือกสิ่งที่ดีต่อผิวพรรณของเรากันจะดีกว่า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram