Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สูตรบำรุงผิวที่ช่วยลดรอยดำทำให้ผิวกระจ่างใส

8 สูตรบำรุงผิวที่ช่วยลดรอยดำทำให้ผิวกระจ่างใส

                หนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจได้ก็คือ ปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้านั่นเองค่ะ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะวันนี้เรามี 8 สุดยอดอาหารที่จะช่วยบรรเทาปัญหาผิวดังกล่าวมาแนะนำ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

1.ชะเอมเทศ

                ผงชะเอมเทศมีสรรพคุณช่วยให้ผิวกระจ่างใส โดยจะไปควบคุมการผลิตสารเมลาโทนินและช่วยให้จุดด่างดำจางลง สำหรับวิธีการใช้ก็ไม่ยากค่ะ ให้คุณผสมผงชะเอมเทศกับนมที่ผ่านการแช่เย็น แล้วนำมาแต้มบริเวณผิวหนังที่มีปัญหาสัปดาห์ละอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

2.ไม้จันทร์

                หากคุณกำลังมองหาวิธีกำจัดสิวหรือลงจุดด่างดำ ไม้จันทร์สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งไม้จันทร์มีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำและกำจัดสิว เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ดีที่สุด ให้คุณผสมผงไม้จันทร์กับน้ำกุหลาบหรือน้ำเลม่อน จากนั้นก็นำมาแต้มตรงผิวที่มีจุดด่างดำ

3.แตงกวา

                องค์ประกอบหลักของแตงกวา คือ น้ำ จึงทำให้แตงกวาสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้แตงกวายังมีสรรพคุณช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ให้คุณผสมแตงกวาที่ขูดแล้วกับเจลอโลเวล่า น้ำเลม่อน หรือแป้งกรัม แล้วนำทาบริเวณที่มีรอยดำทุกวันจนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

4.ถั่วเลนทิลแดง

                นอกจากเราจะนำถั่วเลนทิลแดงมาใช้ทำอาหารได้แล้ว ก็ยังนำมาใช้บำรุงผิวได้อีกด้วย  เพราะถั่วเลนทิลแดงมีคุณสมบัติช่วยลดความหมองคล้ำและทำให้จุดด่างดำจางลง ให้คุณแช่ถั่วเลนทิลแดงไว้ข้ามคืนและนำมาผสมกับน้ำมะเขือเทศและน้ำมะพร้าวในตอนเช้า จากนั้นก็นำมาทาที่ผิวประมาณ 15 นาทีจึงค่อยล้างออก

5.โยเกิร์ต

                ของโปรดของใครหลายคนอย่าง “โยเกิร์ต” สามารถนำมาใช้บำรุงผิวได้นะ รู้ยัง? เพราะโยเกิร์ตอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญหลายชนิดที่จะช่วยให้ผิวของคุณกระจ่างใสขึ้นไปพร้อมกับช่วยลดจุดด่างดำ โดยให้คุณผสมโยเกิร์ตกับน้ำผึ้งแล้วนำมามาสก์ผิว 10-15 นาทีจึงค่อยล้างออก

6.น้ำผึ้ง

                น้ำผึ้งมีสารที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านแบคทีเรีย จึงทำให้คนนิยมนำน้ำผึ้งมาใช้ในแง่ของความงามตั้งแต่สมัยโบราณ สำหรับวิธีการใช้ ให้คุณผสมน้ำผึ้งกับน้ำเลม่อน น้ำมันอัลมอนด์และนมผง จากนั้นก็นำมาทาผิวแล้วปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกค่ะ

7.น้ำตาล

                คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากเราสามารถนำน้ำตาลมาใช้ปรุงอาหารได้แล้ว ก็ยังนำมาใช้บำรุงผิวได้อีกด้วย ซึ่งน้ำตาลมีสรรพคุณช่วยให้ผิวกระจ่างใสและเป็นตัวสครับผิวที่ดี ให้คุณผสมน้ำตาลทรายแดงกับน้ำผึ้งแล้วนำมาถูบนใบหน้าเบาๆ ก็จะช่วยลดจุดด่างดำ กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตอีกด้วย

8.ข้าวโอ๊ต

                ธัญพืชสุดอร่อยอย่างข้าวโอ๊ตนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำและได้ขัดผิวไปพร้อมๆกัน โดยให้คุณผสมข้าวโอ๊ตกับบัตเตอร์มิลค์แล้วนำมาทาผิว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2 นาทีจึงค่อยล้างอออก

หากใครทดลองมาแล้วสารพัดวิธีแต่ไม่ได้ผล ลองใช้สูตรที่เรานำมาฝากกันดูค่ะ ไม่แน่นะคะคุณอาจค้นพบว่า วิธีรักษารอยดำบนผิวนั้นทำได้ง่าย ๆ และไม่ต้องเสียเงินมากมายเลยก็เป็นได้

               

 ที่มา: besthealthyguide

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram