Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สูตรเด็ดบอกลาหัวเข่า และข้อศอกดำภายใน 10 วัน

สูตรเด็ดบอกลาหัวเข่า และข้อศอกดำภายใน 10 วัน

ปัญหาข้อศอกหรือหัวเข่าดำอาจไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายแต่ก็ทำให้สาวๆหลายคนขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเมื่อต้องใส่ชุดที่ต้องเผยผิว ทั้งนี้สาเหตุของความหมองคล้ำที่บริเวณดังกล่าวเกิดได้จากทั้งแสงแดดและการเสียดสีของอวัยวะที่เกิดได้ในระหว่างวันโดยที่คุณอาจนึกไม่ถึง อย่างไรก็ตามนอกจากการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดรอยหมองคล้ำที่มีขายอยู่ทั่วไปแล้ว คุณก็สามารถทำได้เองที่บ้านค่ะ ซึ่งวันนี้เรามีสูตรกำจัดรอยหมองคล้ำที่เกิดบริเวณข้อศอกและหัวเข่าโดยใช้วัตถุดิบหลักจากธรรมชาติมาฝากค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูส่วนผสมกันค่ะ

ส่วนผสม

- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

- น้ำเลม่อนครึ่งลูก

- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

ก่อนที่จะไปดูวิธีทำมาสก์สูตรธรรมชาติ เราจะพาคุณไปดูคุณสมบัติของส่วนประกอบต่างๆก่อนค่ะ

1.น้ำผึ้ง

นอกจากน้ำผึ้งจะมีสารที่ช่วยต่อต้านจุลินทรีย์และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียแล้ว ก็ยังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยดำและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม โดยจะทำให้ข้อศอกหรือหัวเข่าที่ด้านมีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

2.น้ำมันมะกอก

น้ำมันที่ขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่าง "น้ำมันมะกอก" ไม่เพียงแต่นำมาใช้ในการประกอบอาหารได้เท่านั้นแต่ยังสามารถนำมาใช้บำรุงผิวพรรณได้อีกด้วย ซึ่งน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยฟื้นฟูและมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

3.เลม่อน

เลม่อนอุดมไปด้วยวิตามินซีและกรดซิตริก (Citric acid) ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดเลือนรอยดำต่างๆและช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น  นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องใช้เลม่อนเป็นส่วนผสมของมาสก์สูตรนี้ค่ะ

4.เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติช่วยให้ผิวของคุณเรียบเนียนและมีสีผิวที่สม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยควบคุมค่าสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิวอีกด้วย

วิธีทำ

ให้คุณนำส่วนประกอบที่เตรียมมาผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาทาบริเวณหัวเข่าหรือข้อศอกที่ดำคล้ำ จากนั้นก็นำผ้าก๊อซมาปิดทับ แล้วปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน  เมื่อถึงรุ่งเช้า หลังจากตื่นนอน ให้คุณแกะผ้าก็อซ ออกและล้างบริเวณดังกล่าวด้วยน้ำอุ่น จากนั้นก็เช็ดด้วยผ้าขนหนูอย่างอ่อนโยนแล้วทาน้ำมันมะพร้าวพร้อมกับนวดจนน้ำมันซึมเข้าสู่ผิว ทั้งนี้หากคุณไม่มีน้ำมันมะพร้าว ให้คุณใช้มอยส์เจอไรเซอร์แทนก็ได้ค่ะ

หากคุณกำลังกลุ้มใจกับปัญหาหัวเข่าหรือข้อศอกดำ ให้คุณลองทำตามสูตรนี้ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 10 วัน รับรองว่ารอยดำคล้ำจะต้องจางลงแน่นอนค่ะ

ที่มา:diyartcrafts

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram