Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

บอกลาผมเสียกับ 10 วิธีง่ายๆที่คุณทำได้ด้วยตัวเอง

บอกลาผมเสียกับ 10 วิธีง่ายๆที่คุณทำได้ด้วยตัวเอง

                นอกจากการดูแลใบหน้าให้สวยใสแล้ว การมีเส้นผมที่ดูสุขภาพดีจะเป็นตัวเสริมให้คุณดูดีขึ้นได้อีกทางหนึ่งค่ะ ใครที่กำลังเจอกับปัญหาผมแห้งเสีย ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เรามี 10 วิธีง่ายๆที่จะช่วยเปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยมาฝากทุกคน มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.ลดการใช้เครื่องเป่าผม

                การใช้เครื่องเป่าผมให้น้อยลงสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผมเสีย ตลอดจนช่วยฟื้นฟูผมให้กลับมาแข็งแรง ทั้งนี้คุณควรปล่อยให้ผมแห้งเองหรืออาจใช้เครื่องเป่าผมที่ปรับค่าแบบลมแรงสุดแต่มีความร้อนต่ำสุด เพราะความร้อนอาจไปรบกวนผมของคุณ จนทำให้ผมเสียได้ในที่สุด

2.อย่าสระผมบ่อย

                การสระผมทุกวันจะทำให้น้ำมันตามธรรมชาติบนศีรษะถูกกำจัดออกไป ส่งผลให้ผมมีสภาพแห้งกร้านและเปราะบาง ดังนั้นคุณควรเปลี่ยนจากการสระผมทุกวันมาเป็นสระวันเว้นวันหรือสามวันต่อหนึ่งครั้ง ซึ่งหากในระหว่างนี้ เส้นผมของคุณมีน้ำมันเคลือบมากเกินไป คุณก็อาจใช้แชมพูแบบแห้ง (Dry shampoo) ไปพลางๆก่อน

3.ใช้น้ำชาเพิ่มความเงางามให้เส้นผม

                สาวๆคนไหนที่กำลังกลุ้มใจกับผมแห้งเสีย เราขอแนะนำให้คุณนำน้ำชามาใช้สระผม เพราะน้ำชามีสรรพคุณช่วยให้ผมมีความเงางาม โดยให้คุณใช้น้ำชาล้างแชมพูแทนการใช้น้ำแบบปกติ

4.ระวังทำร้ายเส้นผมโดยไม่รู้ตัว

            ให้คุณพยายามหลีกเลี่ยงการเช็ดผมแรงๆขณะที่ผมเปียกน้ำและให้ใช้หวีซี่ห่าง ๆค่อยๆหวีผมที่พันกัน หรือการใช้นิ้วมือนี่ล่ะค่ะสางผมเบา ๆ แทนการใช้หวีแปรงๆ ผม เพราะอาจทำให้ผมเสียได้

5.นำเครื่องเพิ่มความชื้นมาไว้ในห้องนอน

            เครื่องฮีทเตอร์และเครื่องปรับอากาศจะเป็นตัวดึงความชื้นออกจากอากาศ จึงทำให้ผมของคุณแห้งเสีย แต่เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการนำเครื่องเพิ่มความชื้นมาใช้ในห้องนอนค่ะ ซึ่งคุณอาจจะใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีโหมดปล่อยไอน้ำ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ทั้งผิวและผม ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

6.ใช้ออยล์บำรุงผม

            คุณสามารถนำน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ หรือน้ำมันแมคคาเดเมียมาใช้บำรุงเส้นผมได้ โดยให้คุณเริ่มจากอุ่นน้ำมันให้ร้อนสักเล็กน้อย จากนั้นก็นำมาหมักผมและปล่อยทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง ก็จะช่วยเปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยได้ค่ะ

7.ปล่อยผมบ้าง

            ใครที่ชอบรวบผมบ่อยๆต้องระวังนะคะ เพราะมันจะไปรบกวนต่อมรากผม สิ่งที่จะตามมา คือ ผมของคุณจะเสียได้ค่ะ  เพราะตรงส่วนที่ถูกยางรัดผมรวบตึงนั้นอาจจะหักงอ งอ และขาดได้  เราขอแนะนำให้คุณปล่อยผมให้สยายบ้างเพื่อให้เส้นผมได้พัก

8.ใช้น้ำเย็นสระผม

                ให้คุณหลีกเลี่ยงการใช้น้ำที่มีอุณหภูมิสูงสระผม เพราะอาจเป็นตัวดึงความชุ่มชื้นออกจากเส้นผมได้ แต่เราอยากให้คุณใช้น้ำเย็นสระผมแทน ซึ่งจะช่วยให้ผมของคุณกลับมาเงางามและลดความเสี่ยงที่ผมจะแห้งเสีย

9.ใช้ครีมนวดผมสูตรเข้มข้น

                การใช้ครีมนวดผมสูตรเข้มข้นสัปดาห์ละครั้งจะช่วยให้คุณเห็นความแตกต่างของเส้นผมระหว่างก่อนใช้และหลังใช้ได้ดีเลยทีเดียว โดยให้คุณเลือกใช้สูตรที่เหมาะกับสภาพเส้นผม ก็จะช่วยบำรุงผมให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

10.ใช้แคลิฟายอิ้งแชมพู

            ให้คุณใช้แชมพูที่เป็นสูตรแคลิฟายอิ้ง (Clarifying Shampoo) สัปดาห์ละครั้ง ซึ่งแชมพูชนิดนี้จะช่วยกำจัดสารตกค้างที่เกิดจากผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม  ลองเลือกหากันดูค่ะเพราะปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบนี้ออกมาให้เลือกหลายยี่ห้อเลยล่ะ

            เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิธีการดูแลเส้นผมแบบง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำเองได้ หากคุณหมั่นทำตามคำแนะนำที่เราแชร์อย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าการมีผมสวยและดูสุขภาพดีจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram