Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 ทรงผมและเมคอัพที่ควรโบกมือลาไปพร้อมกับปี 2016

10 ทรงผมและเมคอัพที่ควรโบกมือลาไปพร้อมกับปี 2016

แฟชั่นกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่คู่กัน เทรนด์ไหนจะมา เทรนด์ไหนจะเอ้าท์เราควรรู้ไว้ ไม่ใช่วัน ๆ ทำแต่งานไม่สนใจสิ่งรอบข้าง สาว ๆ จ้าถึงเราจะยุ่งแค่ไหนการดูแลตัวเองให้ดูดีและทันสมัยเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสนใจนะรู้มั้ย ตามมาค่ะ วันนี้เราจะพาไปส่องว่าเทรนด์ไหนเอ้าท์เราควรโบกมือลากันบ้าง

 1.บอกลาคิ้วที่ผ่านการแต่งจนเนี๊ยบ

            หาก ปี 2016 เป็นปีที่คุณมัวแต่มองหาวิธีเขียนคิ้วในแบบต่างๆ ให้เป๊ะปังล่ะก็  เราก็อยากให้คุณลืมมันไปซะ ! เพราะเทรนด์ของปี 2017 ที่กำลังจะมาแรงสุดๆ คือ การมีคิ้วที่ดูสวยแบบธรรมชาติ ดูยุ่งหน่อยๆ แม้ว่าอาจจะดูไม่สวยเป๊ะหรือเป็นรูปทรงเท่ากับการเขียนคิ้วที่เราคุ้นชินกัน แต่รับรองว่าคุณจะไม่ตกเทรนด์แน่นอน

2.พอกันทีสำหรับขนตาแบบธรรมชาติ

            ขนตาที่กำลังจะเป็นที่นิยมสำหรับปี 2017 คือ ขนตาที่ยาวและฟูแบบตุ๊กตา เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว สาวๆก็อย่าลืมหามาลองใช้กันค่ะ

3.สีมาสคาร่าและอายไลน์เนอร์แบบเดิมๆ

            สาวๆอาจคุ้นเคยกับมาสคาร่าหรืออายไลเนอร์สีดำหรือน้ำตาล ใช่มั้ย ? แต่เทรนด์ในปี 2017 จะแหวกแนวไปกว่านั้น คุณอาจจะเห็นคนปัดมาสค่าร่าสีสว่าง ดูเด่น หรือเขียนอายไลเนอร์เบอร์แรงให้แล้วสะกดทุกสายตาก็ว่าได้

4.หน้าที่ผ่านการคอนทัวร์

            เบื่อมั้ยกับการต้องพยายามคอนทัวร์หน้าเพื่อให้หน้าดูมีมิติ ? ลืมมันไปซะ ! เพราะเทรนด์ผิวหน้าที่กำลังมาแรงใน ปี 2017 คือ หน้าโทนสีธรรมชาติที่ไม่ต้องพยายามแต่งเติมผิวให้ยุ่งยาก  สวยใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติกำลังมาค่ะ หัดแต่งหน้าโทนนี้กันได้เลย

5.ลิปเนื้อแมทท์

            ปี 2016 อาจเป็นปีทองของลิปเนื้อแมทท์ แต่ปีนี้คุณอาจต้องเก็บไว้ในกรุซะแล้วละ เพราะลิปแบบเนื้อแวววาวกำลังจะกลับมาทวงบัลลังก์ ซึ่งนอกจากจะทำให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบแล้วก็ยังดูเย้ายวนอีกต่างหาก

6.ลิปสติกโทนสีไวน์แดง

            ลิปสติกโทนสีไวน์แดงกำลังจะเอ้าท์แล้วนะ รู้ยัง ? สำหรับปี 2017 สีของลิปสติกที่จะมาแรงจนฉุดไม่อยู่ คือ สีโทนเบอร์รีทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีโทนเดียวกับแบล็คเคอร์เรนท์ ราสเบอร์รี หรือ สตรอว์เบอร์รี รับรองว่าปัง !

7.ผมลอนใหญ่สไตล์เรโทร

            ปีนี้สาวๆอาจต้องจับตามองเทรนด์ของผมกันให้ดี เพราะมีแนวโน้มว่าผมลอนเล็ก ที่ดูเป็นคลื่นหน่อยๆ จะกลับมาให้คุณเห็นอีกครั้ง ลอนใหญ่ๆ พักไว้ก่อนค่ะ

8.ผมที่มีโทนสีดูสว่างแสบตา

            โทนสีผมที่ดูสว่างแสบตาอาจได้รับความนิยมในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้อาจจะดูบางตาลง เพราะเทรนด์ของปีนี้ คือ ผมสีโทนเย็นและโทนสีธรรมชาติที่นะจ๊ะ จำไว้เลย !

9.ผมสไตล์ยุ่งเหยิง

            หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบเอาผมลงมาให้เกะกะใบหน้า หรือปล่อยให้ยุ่ง ๆ แบบ  beach look  อาจต้องเปลี่ยนแนวใหม่เสียแล้วถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ! เพราะปีนี้ทรงผมที่จะได้รับความนิยม คือ ผมที่มีการรวบให้เรียบตึงและดูเรียบร้อย

10.การทำเล็บแบบ Moon manicure

            การทำเล็บแบบ Moon manicure ซึ่งอาจเป็นที่นิยมในปีที่ผ่านมา แต่สำหรับปีนี้การทำเล็บสไตล์ French manicure จะกลับมากวาดความนิยมนะจ๊ะ รู้ยัง?

อ่านจบแล้วสำรวจตัวเองกันด่วนค่ะ นี่ก็เข้าปี 2017 มาแล้วหลายเดือนอะไรที่กำลังทำอยู่แล้วมันเอ้าท์ก็เปลี่ยนกันซะใหม่ บางครั้งเราก็ต้องเปิดใจรับกับอะไรใหม่ๆ ที่เข้ามากันบ้าง ใครจะรู้คุณอาจจะพบว่าคุณอาจจะดูดีขึ้นกว่าปี 2016 ที่ผ่านมาก็เป็นได้

ที่มา:brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram