Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ยิ่งรู้ยิ่งปัง กับ 6 วิธีกำจัดสิวที่หลังได้ง่ายๆแบบประหยัดสตางค์ในกระเป๋า

ยิ่งรู้ยิ่งปัง กับ 6 วิธีกำจัดสิวที่หลังได้ง่ายๆแบบประหยัดสตางค์ในกระเป๋า

สิวไม่ว่าจะเกิดขึ้นตรงส่วนใดของร่างกายก็สร้างความกังวลใจได้ทั้งนั้น  เช่นเดียวกันกับสิวที่หลัง ซึ่งมีสาเหตุมาจากสิวอักเสบและสิวหัวดำ ซึ่งผิวบริเวณหลังของคนเรามีต่อมไขมันเป็นจำนวนมากและอาจถูกอุดตันได้ง่ายจากเส้นขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้วจนก่อให้เกิดสิวชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สิวหัวขาว,สิวหัวดำ, ซีสต์และรอยแผล

วันนี้ Orami เลยขอชวนคุณมาดูวิธีรักษาสิวที่หลังแบบง่าย ๆกันดีกว่าค่ะ

  1. ใช้ว่านหางจระเข้

            เป็นสมุนไพรที่สามารถใช้ได้โดยไม่มีอันตรายต่อผิว ช่วยลดอาการผื่นแดงและบวม อีกทั้งยังมีคุณสมบติต่อต้านการอักเสบจึงช่วยในการรักษาสิวและแผลเป็นจากสิวได้เป็นอย่างดี ใช้เจลจากว่านหางจระเข้ที่ได้จากว่านหางจระเข้ปอกเปลือก ล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ นำไปถูเบาๆ บริเวณรอยแผลเป็นแล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ 7-8 นาที ทำวันละ 2 ครั้งเป็นประจำทุกวันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

  1. ขัดผิวที่หลังด้วยสครับสูตรธรรมชาติ

            ซึ่งมีส่วนผสมคือ เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชา,แอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปขัดเบาๆ บริเวณผิวที่มีแผลเป็น แล้วปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น การขัดผิวอย่างอ่อนโยนจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและลดการเกิดสิวที่หลังได้เป็นอย่างดี

  1. ลดการเกิดสิวด้วยทีทรีออยล์

            ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและต่อต้านเชื้อรา ลดการเกิดสิวที่หลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนน้ำมันมะกอกช่วยให้ความชุ่มชื้นต่อผิว เมื่อนำมาผสมเข้าด้วยกันจึงเป็นสูตรที่ช่วยดูแลผิวและป้องกันสิวที่หลังอย่างเป็นธรรมชาติ ผสมน้ำมันทีทีทรีออยล์และน้ำมันมะกอกเข้าด้วยกันในปริมาณที่เหมาะสม ใช้ผ้าขนหนูเปียกๆ ชุบน้ำมันแล้วทานวดลงบนผิวบริเวณที่เป็นสิวและรอยแผลเป็น ทิ้งเอาไว้ 5 นาทีจากนั้นจึงเช็ดออก ทำซ้ำได้เป็นประจำทุกวัน

  1. ลดการอักเสบด้วยแอปเปิลไซเดอร์

            มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและสามารถฆ่าเชื้อที่เป็นสาเหตุของสิวที่หลังได้ ผสมแอปเปิลไซเดอร์กับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากันเข้าด้วยกัน ใช้สำลีชุบส่วนผสมทาลงบนผิวที่หลัง ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

  1. บำรุงด้วยเปลือกส้ม

            อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยลดการเกิดสิวได้ ปอกเปลือกส้มแล้วบดให้ละเอียด ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยแล้วนำไปทาผิวบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งเอาไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

  1. ลดรอยแผลเป็นด้วยแตงกวา

            ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ซ่อมแซมผิวที่สึกหรอและช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว บดแตงกวาให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำแล้วนำไปทาผิวบริเวณที่มีรอยแผลเป็น ทิ้งเอาไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำซ้ำได้เป็นประจำทุกวันค่ะ

            สิ่งสำคัญคือการรักษาความสะอาดของผิว เมื่อเป็นสิวให้หลีกเลี่ยงการเกาหรือแกะแผลบริเวณดังกล่าว จะช่วยลดอาการอักเสบและลุกลามจากการติดเชื้อ  คุณอาจจะใช้สบู่ที่มีสรรพคุณเกี่ยวกับเรื่องการรักษาผิวร่วมกับวิธีที่เรานำมาฝาก รับรองว่าสิวยุบทันใจไม่ทิ้งรอยแผลเป็นอย่างแน่นอนค่ะ

Reference : http://www.healthbeautyaid.com/how-to-get-rid-of-back-acne-scars/

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram