Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 วิธีที่ทำให้เล็บคุณสวยและแข็งแรงได้ภายใน 30 วัน

7 วิธีที่ทำให้เล็บคุณสวยและแข็งแรงได้ภายใน 30 วัน

“เล็บ” ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเลเวลให้ผู้หญิงดูดีและน่ามองยิ่งขึ้น   เล็บของผู้หญิงจึงกลายเป็นสิ่งที่ไม่เหลียวแลไม่ได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะมีแฟชั่นเล็บที่เริ่ดขนาดไหน สิ่งสำคัญที่ควรตระหนักคือ คุณต้องดูแลสุขภาพเล็บให้ดี เพราะฉะนั้นเรามาดูกันค่ะว่า การจะมีสุขภาพเล็บให้ดี สวย แข็งแรง ในระยะเวลา 30 วัน มีเทคนิคอะไรกันบ้าง

1.บำรุงเล็บด้วยเซรั่มในทุกๆเช้า

เล็บต้องการอาหาร เหมือนต้นไม้ที่ต้องการการดูแล การบำรุงเล็บที่ดีนั้น สาวๆควรเลือกครีมบำรุงที่เข้มข้น ประเภทเซรั่ม เพราะในส่วนประกอบจะมากด้วย “ไบโอติน” ซึ่งถือเป็นสารอาหารชั้นเยี่ยมเพื่อเล็บของคุณ วิธีการคือนวดลงไปที่เล็บวันละครั้งตอนเช้าๆ เพื่อให้เล็บได้รับการบำรุงให้สวยและแข็งแรง

2. ใช้ cuticle oil บำรุงยามบ่าย

เล็บที่สวยสุขภาพดีนั้น ไม่ใช่แค่ตัวของพื้นผิวเล็บเท่านั้น แต่หนังกำพร้าบริเวณรอบๆเล็บ ก็เป็นส่วนสำคัญมากๆ หากผิวหนังแห้ง มีลักษณะแข็งหรือฉีกลอกเป็นขุย ย่อมไม่น่ามอง การบำรุงผิวบริเวณนั้นจึงสำคัญไม่แพ้กันค่ะ คุณควรใช้ cuticle oil ซึ่งเป็นน้ำมันเพื่อการบำรุงผิวรอบๆ และช่วยป้องกันการติดเชื้อได้อีกด้วย และช่วยให้ผิวรอบเล็บคุณชุ่มชื่นขึ้น

3.บำรุงด้วยโลชั่นเข้มข้นทุกคืนก่อนนอน

เวลาก่อนนอนเป็นเวลาที่เรามักจะบำรุงส่วนต่างๆทั้งผิวหน้าและผิวกายเสมอ หลังจากทาโลชั่นจนทั่วแล้ว คุณควรบำรุงเล็บด้วยโลชั่นสำหรับเล็บโดยเฉพาะ เพราะจะได้ผลดีกว่าแฮนด์ครีมซึ่งทำให้เล็บคุณแข็งแรงไม่เปราะบางหักง่าย และยังทำให้เล็บเงางามด้วยล่ะ

4.ในทุก 2-3 วันควรเคลือบผิวเล็บด้วย nail hardener

สำหรับสาวๆที่รักการทำเล็บ นอกจากอยากให้มีสีเล็บที่สวยอินเทรนด์แฟชั่นแล้ว คุณควรลองใช้ nail hardener ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเคลือบให้เล็บของคุณแข็งแรงเงางามขึ้น ในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีโปรตีนและสารบำรุง  โดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะทาเวลาคุณทำเล็บเสร็จ ซึ่งจริงๆแล้วคุณควรทาทุก 2-3 วัน จะช่วยให้แลดูเล็บสุขภาพดีน่ามองค่ะ

5.ตกแต่งรูปทรงเล็บทุกๆสัปดาห์

เล็บที่ตกแต่งมาอย่างดี มักจะเปลี่ยนรูปเมื่อยาวขึ้น  คุณควรตัดแต่งตะไบเล็บ ให้เป็นรูปกลมมนหรือจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมทรงมนก็ได้ค่ะ เพราะรูปทรงที่มนจะช่วยลดการเกี่ยวกับเสื้อผ้าหรือวัสดุรอบตัว ซึ่งหากเป็นรูปทรงแหลมคมจะทำให้เล็บคุณหักหรือฉีกขาดง่ายนั่นเอง

6.ให้ถุงมือช่วยปกป้องเล็บของคุณ

                สำหรับสาวๆบางคนจำเป็นต้องล้างจาน ซักผ้า ขัดห้องน้ำ หรือทำอะไรที่มือต้องสัมผัสสารเคมี ซึ่งสารเคมีเหล่านี้เป็นตัวการสำคัญที่ทำลายเล็บและผิวหนังรอบๆเล็บค่ะ เพราะฉะนั้นควรสวมถุงมือทุกครั้งเมื่อต้องสัมผัสสิ่งเหล่านี้ และบำรุงด้วยแฮนด์ครีมทุกครั้งหลังถอดถุงมือ แค่นี้ก็ทำให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นแล้ว

7. เลือกน้ำยาทำความสะอาดเล็บ

น้ำยาทำความสะอาดเล็บเป็นสิ่งที่ช่วยให้เล็บสะอาดปราศจากสี แต่มันก็ทำลายความชุ่มชื่นของผิวเล็บคุณไปพอสมควร คุณจึงควรหลีกเลี่ยงน้ำยาล้างเล็บที่มีส่วนผสมของ acetone(แอซีโทน) คุณควรเลือกน้ำยาล้างเล็บที่มีส่วนผสมของ conditioning oils เพราะมีส่วนผสมของสารเคมีน้อยกว่า ช่วยปกป้องไม่ให้เล็บและผิวหนังบริเวณรอบๆ เล็บแห้งอีกด้วย

7 วิธีข้างต้นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะช่วยให้เล็บของคุณสวยและแข็งแรงขึ้นได้อย่างแน่นอน ลองทำต่อเนื่องกันดูค่ะ แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

ที่มา. purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram