Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 วิธีกำจัดสิวหัวดำแบบง่ายๆ หน้าสะอาดใสในพริบตา

8 วิธีกำจัดสิวหัวดำแบบง่ายๆ หน้าสะอาดใสในพริบตา

                ใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาสิวหัวดำ คงกำลังกลุ้มใจอยู่ไม่น้อยใช่มั้ยคะ เพราะแททนที่จะได้โชวผิวหน้าใส ๆ กลับกลายเป็นมีสิวเสี้ยนหรือสิวหัวดำมากวนตากวนใจ   แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีการกำจัดสิวหัวดำให้อยู่หมัดมาฝาก  มาดูกันเลยค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้าง

1.ใช้คลีนเซอร์สูตรปราศจากน้ำมัน

            ปัญหาสิวมักเกิดจากการที่ผิวหน้าของคุณผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ดังนั้นคุณควรเลือกใช้คลีนเซอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันวันละสองครั้ง หลังจากนั้นก็ให้บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์แบบสูตรที่ไร้น้ำมันด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง

2.หมั่นทำความสะอาดสิ่งของใกล้ตัว

            ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือหรือปลอกหมอน ก็ล้วนแต่เป็นสิ่งของที่ได้สัมผัสกับใบหน้าเป็นประจำ ซึ่งอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้หากคุณไม่หมั่นทำความสะอาด ดังนั้นคุณควรถอดปลอกหมอนออกมาซักบ้างและเช็ดโทรศัพท์มือถือเป็นประจำ

3.ขัดผิว

            การสครับผิวหน้าเป็นประจำสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากรูขุมขน จึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดสิวหัวดำได้ โดยให้คุณขัดผิวหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใสแล้วละค่ะ

Image result for facial steam

4.อบไอน้ำใบหน้า

            สาวๆรู้มั้ยคะว่า การอบไอน้ำใบหน้าไม่เพียงแต่ช่วยกำจัดความมันและสิ่งสกปรกได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวหน้านุ่มและทำให้รูขุมขนเปิดออก ซึ่งทำให้ง่ายต่อการกำจัดสิวหัวดำ โดยให้คุณอบไอน้ำใบหน้าสองอาทิตย์ต่อครั้ง ก็จะช่วยลดจำนวนสิวหัวดำได้ค่ะ

5.มาสก์หน้าด้วยดินเบนโทไนต์

            การใช้ดินเบนโทไนต์มาสก์หน้าจะช่วยลดความมันส่วนเกินและกำจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ให้คุณนำดินเบนโทไนต์มาผสมกับน้ำแล้วทาบนใบหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสัก 15 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

6.ใช้น้ำผึ้งกับผงอบเชยลอกสิวหัวดำ

            ให้คุณนำน้ำผึ้งกับผงอบเชยมาผสมกันแล้วทาลงบนบริเวณที่เป็นสิวหัวดำ จากนั้นก็ใช้สำลีแผ่นวางทับลงไป ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วจึงลอกออก คุณจะพบว่าสิวอุดตันหลุดออกมาและผิวหน้าดูสะอาดยิ่งขึ้น

7.ใช้ไข่ขาวทาหน้า

            ไข่ขาวมีสรรพคุณช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและกระชับรูขุมขน ให้คุณทาไข่ขาวลงบนใบหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งไข่ขาวจะช่วยคุณกำจัดสิวหัวดำได้อย่างดีเยี่ยม

8.นำเบกกิ้งโซดามาขัดผิว

            การใช้เบกกิ้งโซดาขัดผิวหน้าเป็นประจำนับว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรกำจัดสิวหัวดำที่มีประสิทธิภาพอีกสูตรก็ว่าได้ ให้คุณผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำสะอาดสักเล็กน้อย จากนั้นก็นำมาขัดใบหน้า ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำให้รูขุมขนสะอาดยิ่งขึ้น

                หากคุณหมั่นทำตามวิธีที่เราแนะนำเป็นประจำ รับรองว่าสิวหัวดำจะต้องลดลงอย่างแน่นอนค่ะ

 ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram