Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 วิธีเพิ่มความยาวให้กับขนตาสวยหวานฟรุ้งฟริ้งอย่างเร่งด่วน

การทำให้ขนตาสวยงอนเพอร์เฟคทุกวันเป็นเรื่องลำบากสำหรับผู้หญิง ว่ามั้ยคะ? เพราะว่าคุณอยากให้ขนตาหนาแต่กฌไม่หนามาเกินไป (ไม่งั้นจะดูเป็นก้อนๆ) อยากให้ยาว แต่ก็ไม่ยาวจนน่าเกลียด (ผเหมือนขาแมงมุม) อยากให้งอน แต่ไม่ดูหัก ฯลฯ มาดูกันดีกว่าว่าวันนี้เรามีเคล็ดลับอะไรที่จะช่วยให้ขนตาคุณดูเป๊ะ จนน่าตกใจ 

MASCARA LIST

ปัดมาสคาร่าจากด้านบน
ไม่ต้องปัดหลายชั้น เพราะว่าจะทำให้ขนบตาดูเลอะเทอะเงินไป เริ่มจากการปัดด้านบนของปลายยขนตา แล้วปัดรอบสองไล่จากฐานไปที่ปลาย แบบนี้จะทำให้ขนตาดูหนาขึ้นค่ะ 

ใช้ความร้อนกับที่ดัดขนตา
ใช้ที่เป่าผมของคุณเลยค่ะ เป่าให้ที่ดัดขนตาร้อนสัก 15 วินาที แล้วก็ดัดขนตาแบบที่คุณทำปกติ ความร้อนจะทำให้ขนตามี volume มากขึ้นแถมอยู่นานขึ้นอีกต่างหาก

WANDS LIST

ใช้มาสคาร่าให้เป็น
ถ้าอยากดูเด็ดลงให้ปัดขนตาจากด้านนอกไปใน (เข้าหาหัวตา) แต่ถ้าอยากดูเป็นคนฮ็อต ก็ปัดการในออกนอกแค่รู้วิธีปัดก็ทำให้ชีวิตเปลี่ยนแล้ว

ติดขนตาปลอม
หลายคนเห็นขนตาปลอมในหล่องแล้วกล้าๆ กลัวๆ เพราะว่าไม่ได้ใส่บ่อย แล้วก็ใส่เฉพาะโอกาสสำคัญๆ เวลาออกงานเท่านั้น เราบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิด เพราะว่าขนตาปลอมนั้นติดกันได้ทุกวัน อยู่ที่ว่าคุณจะเลือกชนิดขนตาแบบไหน (เลือกแบบใกล้เคียงของจริงเป็นดีที่สุด) สำหรับการติดขนตาที่ดูเป็นธรรมชาตินั้น แนะนำให้ตัดแบ่งขนตาปลอมออกเป็นสามส่วน แล้วใช้เติมตรงที่จำเป็น อย่าติดใกล้หัวตาเกินไปเพราะจะทำให้คุณเกิดอาหารระคายเคือง ควรติดให้ห่างออกมาใหล้ๆ ตรงกลางดวงตา อาจจะแปะส่วนที่สองต่อเนื่องไปหางตาเพื่อเพื่อความเย้ายวนค่ะ

EXTENSIONS LIST

ลองต่อขนตา
จริงๆ เดี๋ยวนี้ราคาต่อขนตาไม่แพงมาก มีตั้งแต่เกือบพันไปจนสองสามพัน แต่ก็คิดว่าคุ้มกับการที่ตื่นมาแล้วสวยเลย มีขนตางอนเงางามทุกเช้าแบบไม่ต้องปั้นมาก เป็นอาทิตย์ๆ (บางคนอยู่นานเป็นเดือนๆ) แต่ข้อแนะนำคืออย่าลงมาสคาร่ามาก เพราะว่าจะล้างออกยากแล้วอาจทำให้ขนตาหลุดเร็วขึ้น  

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram