Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่ทำให้เจ้าสาวกรีดร้อง!

10 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่ทำให้เจ้าสาวกรีดร้อง!

การได้เป็นเจ้าสาว เป็นความฝันของสาวๆ หลาย ๆ คน และในวันนั้นเจ้าสาวต้องสวยโดดเด่นเป็นนางเอกของงาน  แต่ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอโดยเฉพาะเรื่องการแต่งหน้านี่ล่ะค่ะทำให้เจ้าสาวร้องไห้หนักมากกันมาหลายงานแล้ว  เราลองมาดูข้อผิดพลาดที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ ของว่าที่เจ้าสาวกันค่ะ

 

  1. ไม่แพลนเรื่องการแต่งหน้าเอาไว้ก่อน

ถึงแม้ว่าชุดเจ้าสาวจะเป็นดาวเด่นของงาน แต่คุณควรจะให้ความสนใจในเรื่องการแต่งหน้าด้วยเช่นกัน  หลังจากเลือกชุดได้แล้ว ควรจะมีการลองแต่งหน้าและจัดทรงผมให้เข้ากับชุดด้วยเพื่อที่คุณจะได้ออกมาสวยที่สุดในวันแต่งงาน

  1. ไม่จองคิวช่างแต่งหน้า

อย่ามัวแต่ชิลล์จนลืมจองคิวช่างแต่งหน้าไว้ก่อน อย่าคิดว่าใกล้ๆ วันค่อยว่ากันอีกที  แบบนี้ล่ะค่ะ พังกันมานักต่อนักแล้ว เลือกช่างแต่งหน้าที่คุณคิดว่าจะเนรมิตคุณให้เป๊ะในวันงาน แล้วจองคิวนางไว้ก่อนค่ะ กันพลาด.. อ้อ!! ก่อนเลือกช่างแต่งหน้าอย่าลืมเช็ค Port ของนางด้วยนะคะ ว่างานดีมั้ย ถนัดแต่งหน้าแนวใด หากคนที่คุณหมายตาไว้ไม่ว่างหรือไม่ถนัดในสไตล์ที่คุณต้องการ ก็ยังมีเวลาที่จะหาช่างแต่งหน้าคนอื่นค่ะ  ที่สำคัญอย่าลืมลองแต่งหน้าก่อนวันจริงด้วย ขาดตกบกพร่องยังไงจะได้แก้ไขทัน โอเค๊?

 

  1. เตรียมตัวก่อนงานแต่งไม่กี่วัน

ถึงแม้ว่าคุณจะงานยุ่งวุ่นวายขนาดไหน ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนงานแต่งอย่างน้อย 2 อาทิตย์ ไม่ว่าจะเป็นการฟอกสีฟัน นวดหน้าทำทรีตเม้นท์ แว็กซ์ขนหรืออะไรก็ตามที่จะทำให้คุณสวยพร้อมในวันงาน ควรรีบทำแต่เนิ่นๆ ค่ะ เพราะอาจมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นเตรียมตัวกันแต่เนิ่น ๆ จะดีกว่าจะได้ไม่ต้องมาปวดหัวกับการหาทางแก้ไขปัญหา

  1. ลองอะไรใหม่ๆ

การได้ลองอะไรใหม่ ๆ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี แต่ไม่เหมาะที่จะมาลองในวันแต่งงานค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการลองทำผมทรงใหม่ที่เพิ่งคิดได้ตอนแต่งตัว หรือเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าใหม่ในวันนั้น  ทำในสิ่งที่เราแพลนไว้จะดีกว่า วันสำคัญทั้งทีสาว ๆ คงไม่อยากให้มีอะไรผิดพลาดเนอะ

 

  1. แต่งหน้าจัดแบบจัดเต็ม

นี่ก็อยากใส่ โน่นก็อยากทา  สรุปแล้วว่าจัดหนักกันไปเลยจะได้สวยสุดๆ   หยุดก่อนค่ะคุณขา ก่อนที่จะพลาดชนิดที่ว่าอยากจะกรี๊ดให้สุดเสียง ความสวยของเจ้าสาวไม่ได้อยู่ที่การแต่งหน้าเท่านั้นแต่ยังรวมถึงองค์ประกอบทุกอย่างไม่ว่าจะเสื้อผ้า หน้าผม ดังนั้นแต่งหน้าแบบธรรมดาแต่ว่าดูลงตัว ก็ช่วยให้เจ้าสาวสวยได้เช่นกันค่ะ

  1. ไม่ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ

ข้อนี้พลาดอย่างแรงหากคุรไม่ได้ใช้เครื่องสำอางแบบกันน้ำ เมื่อคุณต้องตื่นแต่เช้าเพื่อมาแต่งหน้าทำผม กว่าจะเข้าพิธี กว่าจะเสร็จงงาน กินเวลาไปอีกหลายชั่วโมง คุณคงไม่อยากเห็นมาสคาร่าเลอะใต้ตาหรือว่ารองพื้นลอกเป็นคราบเพราะถูกเหงื่ออย่างแน่นอน

 

  1. สาดไฮไลท์ให้บลิ้งไปทั้งหน้า

ไม่ว่าสาวๆ คนไหนก็อยากดูดี สวยงาม และเปล่งปลั่งในวันพิเศษ แต่การลงไฮไลท์ให้ฉ่ำไปซะทุกจุดย่อมไม่ใช่วิธีที่เวิร์คอย่างแน่นอน ปัดไฮไลท์เฉพาะจุดที่จำเป็นและสำคัญเช่นโหนกแก้ม สันจมูก หรือว่าใต้ขอบตาแค่นี้ก็ดูดีแล้วค่ะ

  1. แต่งหน้าแต่ลืมทาคอ

น้ำตาจะไหล.. เมื่อเห็นเจ้าสาวใส่ชุดเปิดไหล่หรือสายเดี่ยว หน้าสวยพุ่งมาแต่ไกล แต่กลับลืมสนใจลงแป้งบริเวณ ลำคอ ไหล่ และแผ่นหลังด้วย..ดังนั้นว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายก่อนออกมาปรากฏตัวอย่าลืมเช็คให้ชัวร์ด้วยนะคะว่าสีผิวหน้ากับลำตัวสม่ำเสมอกันหรือยัง

  1. ชุดเจ้าสาวเปื้อนเมคอัพ

หลังจากแต่งหน้าแล้ว ควรระวังให้มาก ก่อนการสวมใส่ชุดเจ้าสาว โดยเฉพาะชุดที่ต้องสวมคลุมจากหัวลงไป ให้หาอะไรมาคลุมหน้าไว้ก่อนค่ะ ไม่งั้นชุดขาวอาจเปื้อนทั้งรอยแป้งและลิปสติกได้

  1. ไม่เติมหน้าระหว่างงาน

ขาดไม่ได้ค่ะสิ่งนี้ หากระเป๋าเครื่องสำอางเล็ก ๆ มาเตรียมไว้ ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าแน่นขนาดไหน แป้งอาจมีดรอป ลิปสติกอาจมีซีดกันได้บ้าง หาโอกาสเติมแป้ง เติมลิปสักนิดจะช่วยทำให้คุณสวยเจิดจรัสสมกับเป็นนางเอกตลอดงาน แถมถ่ายรูปออกมารับรองว่าเป๊ะทุกช็อตค่ะ

รู้อย่างนี้แล้วว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายควรหลีกเลี่ยงอย่าให้เกิดขึ้นได้เป็นดีที่สุดค่ะ งานแต่งงานเป็นวันสำคัญและคงไม่ได้มีโอกาสมาแต่งซ่อมกันบ่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม ความสวยของเจ้าสาวก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญของทั้งหมดเสมอไป ความรัก ความเข้าใจที่มีต่อกันนั่นต่างหากสำคัญที่สุด.. ขอให้มีความสุขในวันแต่งงานค่ะ

ที่มา: purewow

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram