Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 เมคอัพที่อาจทำให้คุณดูพังมากกว่าปังตอนเซลฟี่

4 เมคอัพที่อาจทำให้คุณดูพังมากกว่าปังตอนเซลฟี่

            คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบัน โซเชียวมีเดียได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตเรามากขึ้น ไม่ว่าจะทานข้าว ท่องเที่ยว หรือชอปปิ้ง ก็อดไม่ได้ที่ต้องแชะภาพเพื่อแชร์ให้โลกรู้ สำหรับสาวๆที่ชอบถ่ายเซลฟีเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายกับแก๊งเพื่อนสาว ถ้าคุณอยากให้รูปออกมาดูสวยปัง เราลองมาดูกันค่ะว่า เมคอัพแบบไหนที่จะทำให้รูปของคุณออกมาดูพังแทน

1.โบ๊ะแป้งหนาเกิน

           

สาวๆหลายคนอาจรู้สึกมั่นใจกับใบหน้ามากยิ่งขึ้นเมื่อได้โบ๊ะแป้งแบบจัดเต็มทั้งหน้า แต่สาวๆรู้มั้ยว่าการทาแป้งมากเกินไป อาจทำให้รูปที่ถ่ายออกมาดูไม่มีมิติหรือดูแข็งทื่อ ไม่มีชีวิตชีวา ถ้าสาวๆอยากให้รูปออกมาดูสวยแบบสดใสเป็นธรรมชาติก็ให้ลงแป้งแค่บางจุดบนใบหน้าอย่างบริเวณช่วงกลางหน้าผาก คาง ใต้ตาและข้างจมูก

2.คิ้วดูประดิษฐ์เกินไป

           

อาจเป็นเพราะว่าคิ้ว คือ มงกุฏของใบหน้า สาวๆหลายคนเลยต้องจัดเต็มกับคิ้วเป็นพิเศษ ซึ่งคิ้วที่เขียนแบบเข้มๆและจัดทรงจนไม่หลงเหลือความเป็นธรรมชาติอาจเหมาะสำหรับการถ่ายรูปแบบโคลสอัพเฉพาะส่วนที่เรามักเห็นตามไอจีของสาวฝรั่ง แต่สำหรับรูปที่เราถ่ายเซลฟี่ขำๆเพื่อแชร์ใน Facebook หรือ IG ถ้าไม่อยากให้เพื่อนแซวว่าคิ้วปลิง คุณก็อาจหันมาใช้ที่เขียนคิ้วแบบมาสคาร่าแทน ก็จะช่วยให้คิ้วดูสวยฟูเป็นธรรมชาติมากกว่า

3.ลงไฮไลท์หนักมือไปหน่อย

           

สาวๆรู้หรือไม่ว่า มันจะมีเส้นบางๆกั้นระหว่างผิวโกลว์กับผิวมัน ซึ่งหากคุณเผลอลงไฮไลท์หนักมือไปหน่อย อาจทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูแวววาวผิดธรรมชาติ แทนที่จะดูปังกลับกลายเป็นพังแทน ให้คุณลงไฮไลท์แค่บางจุดอย่างตรงโหนกแก้ม หัวตา เหนือริมฝีปาก และให้หลีกเลี่ยงการทาไฮไลท์ตรงกลางแก้มหรือหน้าผาก

4.ตาโล้น

            ส่วนของใบหน้าที่สามารถดึงดูดสายตาผู้ชมภาพได้เป็นอย่างดี คือ ดวงตา ซึ่งขนตาที่สั้นและตรงทื่อ อาจทำให้ดวงตาของคุณดูเหนื่อยล้าได้ ดังนั้นคุณอาจต้องดัดขนตาให้งอนซะหน่อยและตบท้ายด้วยมาสคาร่าหรือขนตาปลอมก็จะช่วยให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นขึ้นได้ คราวนี้ต่อให้ถ่ายสักกี่รูปก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สวยเป๊ะแล้วละค่ะ

            เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 4 เมคอัพที่คุณควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากให้รูปถ่ายออกมาดูพัง หวังว่าจะถูกใจสาวๆสายเซลฟีนะคะ

 

ที่มา:elle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram