Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 คำตอบเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง ที่คุณสงสัยแต่ยังไม่เคยได้คำตอบ

8 คำตอบเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง ที่คุณสงสัยแต่ยังไม่เคยได้คำตอบ

Orami เชื่อว่าใครหลายๆคนก็อาจจะเกิดคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ทีใช้ วิธีดูแลตัวเอง หรือแม้แต่วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆในชีวิตประจำวัน โดยที่บางทีคุณก็ไม่รู่ว่าจะไปถามใคร และอาจหลงลืมไปเมื่อคุณหาคำตอบไม่ได้เดี๋ยวนั้น

วันนี้ Orami เลยขอรวบรวมคำถาม-คำตอบ 8 ข้อที่อาจจะเคยเกิดขึ้นในใจคุณมาให้ในบทความนี้ค่ะ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. ฝาพลาสติกในกระปุกครีม จะทิ้งหรือเก็บไว้ดีล่ะ? - เก็บไว้

เพราะฝาพลาสติกนี้จะช่วยกักเก็บสารอาหารที่มีประโยชน์ในครีมไว้ไม่ให้ระเหยออกไปได้ค่ะ แล้วก็อย่าลืมเก็บครีมให้พ้นความร้อนและแสงแดดเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

2. แปรงเครื่องสำอางต้องล้างบ่อยแค่ไหน? ไม่เห็นจะดูสกปรกเลย - ควรล้างอย่างน้อยเดือนละครั้ง โดยสาวๆสามารถทำน้ำยาล้างแปรงเองได้อย่างง่ายดายค่ะ เราควรมีวินัยในการทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าเพราะแปรงนั้นเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียทุกครั้งที่คุณใช้งานถึงแม้แปรงจะดูไม่สกปรกนะคะ

3. ใช้ที่ขัดตัวที่ตากไว้แถวฝักบัวอาบน้ำแล้วยังอับชื้นได้ไหม? - คุณควรตากฟองน้ำขัดตัวไว้ในที่ๆมีอากาศถ่ายเท และให้แห้งก่อนการใช้ครั้งต่อไป เพราะถึงแม้การที่คุณใช้ฟองน้ำขัดตัวกับสบู่เป็นประจำ การทิ้งไว้ให้ฟองน้ำขัดตัวอับชื้นจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคชั้นดีเลยทีเดียว ยิ่งฟองน้ำนั้นไม่มีโอกาสโดนความร้อน เชื้อโรคและเชื้อราก็จะยิ่งถูกหมักหมมไปเรื่อยๆนะคะ

4. ใช้ฟองน้ำขัดสิวอักเสบแล้วจะหายเร็วขึ้นจริงรึเปล่า? - ไม่จริง แถมการขัดถูบริเวณสิวอักเสบจะยิ่งทำให้ผิวหน้าระคายเคือง ส่งผลให้สิวจะยิ่งอักเสบและกระจายไปพื้นที่อื่นบนผิวหน้าได้ค่ะ ช่วงที่เป็นสิว แนะนำให้ใช้ปลายนิ้วล้างบริเวณที่เป็นสิวเบาๆก็พอแล้ว

5. เก็บครีมกันแดดไว้ในรถได้จริงหรอ? - สาวๆไม่ควรเก็บเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมป้องกัน SPF นะคะ ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด หรือลิปมันก็ตาม เพราะว่าความร้อนจะเป็นตัวทำลายสารป้องกัน SPF ให้สลายไปเลย แล้วเครื่องสำอางชิ้นนั้นๆก็จะไม่สามารถป้องกัน SPF ให้คุณสาวๆได้อีก

6. ผสมครีมแต่ละตัวเข้าด้วยกันก่อนทาได้รึเปล่า? - ไม่่ควรค่ะ เพราะการผสมครีมเข้าด้วยกันอาจทำให้สารเคมีบางตัวทำปฏิกิริยาระหว่างกัน และอาจทำให้ครีมตัวนั้นๆหมดประสิทธิภาพไปเลย

7. เมื่อเริ่มแก่ตัวขึ้น เราไม่ได้จะสูญเสียเฉพาะมวลกระดูกที่ตัว แต่ยังเป็นมวลกระดูกที่ใบหน้าด้วย - เพราะฉะนั้นคุณต้องอย่าลืมบำรุงตัวเองอย่างสม่ำเสมอด้วยแคลเซียมนะคะ

8. เปลือกตาเป็นส่วนผิวหนังที่บางที่สุดบนร่าง - เวลาจะล้างเครื่องสำอางออกจากเปลือกตาก็ต้องเบามือและระมัดระวังเป็นพิเศษเลยนะคะ เพราะผิวหนังที่เปลือกตาเรามีความหนาเพียงแค่ 0.02 มิลลิเมตร แถมผิวหนังบริเวณนี้ยังเป็นส่วนแรกที่จะเริ่มเกิดริ้วรอยอีกด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะคุณสาวๆ เคยสงสัยอะไรแบบนี้กันบ้างมั้ยเอ่ย อย่าลืมนะคะ เพียงแค่ปรับวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ หรือวิธีดูแลตัวเองเพียงนิดเดียว ก็สามารถช่วยให้คุณสาวๆดูปังขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram