Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 วิธีล้างเล็บสีเก่าโดยไม่ต้องใช้น้ำยาล้างเล็บ!

7 วิธีล้างเล็บสีเก่าโดยไม่ต้องใช้น้ำยาล้างเล็บ!

บ่อยครั้งที่น้ำยาล้างเล็บของสาวๆหมดและก็ยังไม่ได้ซื้อใหม่ จะให้มานั่งขูดออกก็ดูเป็นการทรมาณผิวเล็บมากเกินไปด้วยสิ ไม่ต้องกังวลนะคะ วันนี้ Orami มี 7 วิธีรับมือกับเวลาน้ำยาล้างเล็บหมดมาให้คุณเลือกใช้ได้ตามสะดวก พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

เริ่มจากสองวิธีแรกที่เป็นวิถีธรรมชาติกันก่อนนะคะ

วิธีที่ 1 - น้ำอุ่น + ผ้าแห้ง

นำน้ำอุ่นใส่ชามปากกว้าง ระวังอย่าให้อุณหภูมิสูงเกินไปนะคะ เอาแค่พอให้จุ่มมือลงไปได้ จากนั้นก็แช่ช่วงเล็บที่ต้องการเอาน้ำยาทาเล็บออกลงในน้ำอุ่น ทิ้งไว้ประมาณ 20 - 25 นาทีพอที่น้ำยาทาเล็บสีเก่าจะนิ่มขึ้น จากนั้นให้เอาเล็บออกจากน้ำและนำผ้าแห้งมาเช็ดออกค่ะ

วิธีที่ 2 - น้ำมะนาว + น้ำส้มสายชู

คุณสามารถผสมน้ำยาล้างเล็บจากสิ่งของในครัวได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่นำน้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสมสายชู 1 ช้อนโต๊ะแล้วคนให้เข้ากัน

จากนั้นก็เตรียมเล็บเราให้พร้อม ด้วยการนำเล็บจุ่มลงไปในน้ำอุ่นก่อน 5 - 10 นาที แล้วค่อยนำสำลีมาจุ่มส่วนผสมน้ำส้มสายชูมะนาว พร้อมไปเช็ดสีเล็บเก่าบนเล็บที่เราเพิ่งแช่น้ำอุ่นเสร็จไปค่ะ

วิธีที่ 3 - ยาสีฟัน

ถัดจากห้องครัวที่บ้าน ก็มาดูสิ่งของในห้องน้ำที่จะสามารถช่วยเราเอาน้ำยาทาเล็บสีเก่าออกกันดีกว่าค่ะ

พระเอกของเราในงานนี้ก็คือยาสีฟันนั่นเอง ให้คุณสาวๆบีบยาสีฟันลงบนเล็บที่ต้องการล้างสีเล็บเก่าออก พร้อมค่อยๆใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเบาๆค่ะ โดยยาสีฟันที่เหมาะสำหรับการนำสีเล็บเก่าออกจะเป็นยาสีฟันสีขาวนะคะ

วิธีที่ 4 - สเปรย์ผม

จากของในห้องน้ำก็ลองมาดูของบนโต๊ะเครื่องแป้งกันบ้างนะคะ คุณสาวๆสามารถฉีดสเปรย์ลงบนสีเล็บเก่า และนำสำลีมาถูออกเบาๆค่ะ แต่สเปรย์ผมนั้นสามารถทำให้เล็บแห้ง​ ซึ่งอาจทำให้ผิวเล็บลอกภายหลังได้ สาวๆควรรีบใช้รีบเช็ดสเปรย์ออกจากเล็บแล้วล้างให้สะอาดเร็วที่สุดนะคะ

วิธีที่ 5 - น้ำหอม

น้ำหอมที่คุณสาวๆมีนี่แหละค่ะ ที่จะเป็นตัวช่วยในการนำสีเล็บเก่าออกได้

โดยที่คุณสามารถฉีดน้ำหอมพอประมาณลงบนสำลี แล้วใช้ถูเบาๆบนสีเล็บเก่า และเช็ดออกค่ะ

วิธีที่ 6 - น้ำยาเคลือบเล็บ (Top Nail Coat)

วิธีที่ 7 - ยาทาเล็บที่สีเข้มกว่าสีที่ต้องการลบ

การใช้วิธีที่ 6 และ 7 นั้นคล้ายๆกันนะคะ คือการทาน้ำยาเคลือบเล็บหรือยาทาเล็บที่สีเข้มกว่าสีปัจจุบันที่คุณต้องการลบออก ทับลงไปบนสีเล็บเก่า พร้อมรีบใช้สำลีเช็ดออกก่อนที่น้ำยาเคลือบเล็บหรือยาทาเล็บสีเข้มจะเริ่มแห้งค่ะ ทำซ้ำวิธีการนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าสียาทาเล็บจะถูกเช็ดออกหมดค่ะ

เห็นมั้ยคะสาวๆ ว่าเราสามารถหยิบจับสิ่งที่เรามีอยู่ในบ้านมาเช็ดสีเล็บเก่าออกได้ง่ายๆ โดยที่เราไม่ต้องพึ่งน้ำยาล้างเล็บเลยค่ะ อย่าลืมนำไปลองใช้กันดูนะคะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram