Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ปัญหาผิวถาโถมเบอร์ใหญ่มาก จะดูแลผิวหน้าอย่างไรดีเมื่ออยู่ห้องแอร์?

ปัญหาผิวถาโถมเบอร์ใหญ่มาก จะดูแลผิวหน้าอย่างไรดีเมื่ออยู่ห้องแอร์?

หลายคนคงประสบปัญหาและยังหาคำตอบไม่ได้ว่า 

“ทำไมอยู่ห้องแอร์แล้วหน้ามันขึ้น?”

การอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิเย็นและแห้งนั้น จะทำให้หน้าเราแห้งมากกว่าปกติ เพราะกลไกลของผิวจะทำการขับน้ำมันออกมาเพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ ถ้านั่งอยู่ในห้องแอร์จะยังสังเกตไม่ชัดเท่าไหร่นัก แต่พอตกเย็นเลิกงานเดินออกมากลับสู่อากาศปกติเท่านั้นแหละ กรี๊ดดดด! มันเยิ้มจนกระดาษซับหน้ามันต้องหลั่งน้ำตา แต่กับบางคนก็จะเกิดปัญหาผิวขาดน้ำอย่างไม่น่าให้อภัย จะเกิดอาการคันยิบๆ ทั่วหน้าไปหมด หนักกว่านั้นคือผื่นคันขึ้นอีกด้วย เฮ้ย...เราว่าปล่อยไว้มันไม่โอเคแล้วนะเธอ มาหาวิธีดูแลผิวเพื่อให้ผิวสุขภาพดีเวลาอยู่ห้องแอร์กันดีกว่าเนอะ


1.ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว: วิธีการแก้ปัญหาผิวระดับเบสิค แต่คนทำไม่ได้เยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ได้นะคะ ถ้าหากอยากมีผิวที่ดีแม้ว่าอยู่ในห้องแอร์การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นภายในร่างกาย หมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวกันวันละ 8-10 แก้ว กำลังดีนะคะ

2.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบเจลหรือออยล์: การบำรุงผิวแบบเจลและออยล์จะเหมาะมากๆ สำหรับสาวผิวมันนะคะ เพราะตัวเนื้อเจลกับออยล์จะช่วยเพิ่มและกระตุ้นประสิทธิภาพเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เสริมอีกนิด ถ้าหากวันไหนไม่ต้องพบลูกค้าหรืองานอีเว้นท์มากมาย ลดการแต่งหน้าก็จะช่วยได้อีกทางค่ะ

3.กินน้ำชาช่วยได้: คอชานี่ยิ้มหน้าบานเลยใช่มั้ยคะ? แต่ห้ามเติมน้ำตาลนะคะ ควรเป็นชาร้อนเพราะในใบชาจะมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้นตลอดเวลา แต่ขอเตือนว่าดื่มได้แต่ห้ามดื่มมากจนเกินไป หากกระหายน้ำวนไปข้อ 1 ค่ะ

4.งดกาแฟ คาเฟอีนและแอลกอฮอร์: หลายคนทราบมั้ยว่า เหล่ากาแฟที่เราดื่มทุกวันๆ และแอลกอฮอร์เป็นตัวบ่อนทำลายผิว และ ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นมากแค่ไหน! เปลี่ยนเป็นดื่มน้ำเปล่าดีกว่านะคะ

5.กินถั่ว ปลา และผักผลไม้: สิ่งเหล่านี้คือไขมันดีค่ะ หากใครกำลังมองหาของขบเคี้ยวเล่นๆ ลองซื้อถั่วติดโต๊ะทำงานเอาไว้ แทนขนมหวานที่เพิ่มแคลอรี่อย่างหนักหน่วงจะดีกว่านะคะ ส่วนผักผลไม้นั้นช่วยเพิ่มฤทธิ์เย็นให้ร่างกาย เช่น แตงโม มะพร้าว เป็นต้น ดีกับสุขภาพผิวแถมยังคลายร้อนได้อีกด้วยค่ะ

6.เลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น: เรามาพูดถึงก่อนจะมาถึงที่ทำงานกันนิดนึงเนอะ ตื่นเช้าขึ้นมาสิ่งหนึ่งที่ควรเลี่ยงคือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำที่ร้อนเกินไป เพราะการทำแบบนี้เป็นประจำทุกวันนั้นจะทำลายชั้นไขมันบนผิวและทำให้หน้าขาดความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่าเดิมมากๆ ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจะดีที่สุดค่ะ

จริงๆ นอกจากผิวหน้าแล้วอากาศแห้งๆ จากเครื่องปรับอากาศภายในออฟฟิศเนี่ยก็ส่งผลกระทบต่อผิวกายเช่นกัน ดังนั้นควรจะติดโลชั่น หรือ ออยล์เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะดีนะคะ ผิวพรรณของเรา เราไม่ดูแลแล้วใครจะมาทำให้ล่ะ จริงมั้ยจ้ะ?

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram