Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ผิวเนียนใส ดูอ่อนกว่าวัย ใครๆ ก็ทำได้

ผิวเนียนใส ดูอ่อนกว่าวัย ใครๆ ก็ทำได้

 

ผิวสวย เนียนใส ใครๆ ก็อยากมี แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถเก็บความนุ่ม เนียนใส ไม่ให้ร่วงโรยตามกาลเวลา.. วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่ไม่ต้องเข้าคอร์สหลักพัน หลักหมื่น ไม่ต้องผ่าตัด ฉีดโบ โมหน้าใหม่ แต่ทำได้ง่ายมากๆ มาฝากกันค่ะ 

 

  1. ดื่มน้ำสะอาดมากๆ

เราได้ยินกันมาตลอดว่าการดื่มน้ำมาก ๆ อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว หรือ 2 ลิตร นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะทำให้ผิวชุ่มชื้น และไม่ขาดน้ำซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอย และจุดด่างดำบนผิวหนัง  แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องดื่มรวดเดียวให้หมดนะคะ เคล็ดลับคือจิบเรื่อยๆ ระหว่างวันค่ะ คุณจะสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวที่ดูเปล่งปลั่งขึ้น โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำงานในออฟฟิศนี่ผิวจะแห้งกว่าปรกติเพราะนั่งในห้องแอร์ทั้งวัน หมั่นดื่มน้ำกันด้วยนะคะ

  1. เลือกทานอาหารที่มี Vitamin C และ Zinc ให้มากๆ

จากการวิจัยของหลาย ๆ สถาบันพบว่า  Vitamin C และ Zinc สามารถช่วยซ่อมแซมและพื้นฟูผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพดังนั้นควรเลือกทานอาหารประเภทนี้กันให้มากขึ้น เช่นเนื้อปลาต่างๆ ปลาเซลมอน ผักใบเขียว เช่นบร็อคโคลี่ อัลมอนด์ และวอลนัท นอกจากนี้การลดปริมาณการดื่มกาแฟด้วยก็จะช่วยได้มากค่ะ

 

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นหัวใจหลักของการพื้นฟูร่างกายและผิวพรรณ  หากเป็นไปได้แล้วการนอนหลับ พักผ่อน 7-8  ชั่วโมงต่อวันได้นั้นจะดีที่สุด เพราะช่วงเวลาที่เราหลับร่างกายจะซ่อมแซมและพื้นฟูตัวเอง แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ประจำวันของคนรุ่นใหม่คงทำได้ยากมาก ดังนั้นเราต้องใช้ช่วงเวลาพักผ่อนให้มีประสิทธิภาพที่สุดค่ะ ก่อนเข้านอนล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาด ไม่ว่าจะเหนื่อยขนาดไหน ห้ามหลับไปพร้อมเมคอัพเป็นอันขาด อย่าลืมบำรุงผิวก่อนนอนด้วยนะคะ

 

  1. ใช้ปลอกหมอนที่อ่อนโยนต่อผิว

เชื่อมั้ยคะว่า ริ้วรอยบนผิวหน้าของเราส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากการกดทับ และระคายเคืองจากปลอกหมอนที่เราหนุนนอนนั่นแหล่ะค่ะ ดังนั้นเราจึงควรเลือกปลอกหมอนที่อ่อนโยนต่อผิวเช่นพวกผ้าไหม เพราะเนียนนุ่มและไม่ทิ้งรอยยับบนผิวหน้าให้ปวดใจยามเช้า  อีกประการที่สำคัญคือเรื่องความสะอาดของเครื่องนอนค่ะ หมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ เพื่อป้องกันสิว ผด ผื่นคันจากความสกปรกที่หมักหมมกันด้วยนะคะ

  1. บำรุงผิวใต้ตาอย่างจริงจัง

ผิวบริเวณรอบดวงตาบอบบางและง่ายต่อการเป็นริ้วรอยสุดๆ  การใส่แว่นกันแดดไม่ช่วยปิดบังริ้วรอยหรือป้องกันมลภาวะต่างๆ ได้ตลอดไป ก่อนเข้านอนคุณควรทาครีมบำรุงใต้ตาอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยบำรุงให้ผิวบริเวณนั้นชุ่มชื้น และทำให้อิลาสตินทำงานใต้ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพ

 

  1. มารู้จักอิลาสตินกันให้มากขึ้น

ผิวหนังของเรานั้นมีคอลลาเจนและอีลาสตินเป็นตัวประกอบแต่ก็สามารถเสื่อมสลายไปตามช่วงอายุเวลา การเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวขาวใสอย่างเดียวนั้นอาจไม่เพียงพอเพราะอิลาสตินทำหน้าที่เป็นเส้นบาง ๆ รองรับผิวชั้นบนให้ตึงกระชับ ถึงแม้ว่าผิวจะขาว ใส แต่โครงสร้างของผิวหรืออิลาสตินนั้นหย่อนยาน ก็ทำให้ผิวเหี่ยว แห้งได้เช่นกัน กันดังนั้นเราจึงต้องเลือกครีมบำรุงที่สามารถบำรุุงลึกล้ำได้ถึงชั้นในผิวเพื่อช่วยให้อิลาสตินทำหน้าที่ได้อย่างประสิทธิภาพ นอกจากครีมบำรุงแล้ว อาหารที่มีคอลลาเจนต่างๆ ก็ช่วยบำรุงอิลาสตินเช่นเดียวกันค่ะ

 

  1. มาส์กหน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง

การมาส์กหน้าเพียง 1 ครั้งสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เทียบเท่ากับการบำรุงผิวด้วยครีมบ่อยๆ  และเป็นการบำรุงผิวที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว สาวๆ ควรหาเวลาอย่างน้อย 1 วันในการบำรุงผิวหน้าด้วยการมาส์กนะคะ จะเป็นมาส์กแบบแผ่นหรือแบบครีมก็เบือกกันตามสะดวกเลยค่ะ

 

เคล็ดลับง่าย ๆ 7 ข้อที่นำมาฝากกันในวันนี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ  ลองทำตามกันดู เริ่มจากข้อแรกกันเลยค่ะ จากนั้นค่อยๆ เขยิบเพิ่มขึ้นมาทีละข้อ ๆ เชื่อว่าถ้าทำครบ ตามนี้ได้ล่ะก็รับรองว่าคุณจะมีผิวที่ดูเนียนใส ดูอ่อนกว่าวัยเลยล่ะ

ที่มา Pure Wow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram