Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เวิร์คสุดๆ โบกมือลาริ้วรอยด้วยการใช้ช้อนนวดหน้า

เวิร์คสุดๆ  โบกมือลาริ้วรอยด้วยการใช้ช้อนนวดหน้า

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณของสาวๆ ก็จะเริ่มหย่อนคล้อยและมีริ้วรอย ดังนั้นการดูแลบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงต่างๆจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่นอกเหนือจากนี้ สาวๆ อาจต้องการการดูแลผิวที่พิเศษมากขึ้นเพื่อให้ผิวดูสดชื่นอ่อนเยาว์ ชะลอวัยลงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลายคนอาจเลือกการเข้าร้านเสริมสวยเพื่อทำทรีทเมนท์ผิวด้วยคอร์สความงามต่างๆ แต่วันนี้ เราจะมานำเสนอวิธีการดูแลผิวที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินแพงๆ เลย นั่นก็คือ การใช้ช้อนนวดหน้านั่นเอง

Image result for face massage spoon in ice water

ริ้วรอยเหี่ยวย่น มีรอยคล้ำใต้ตา ไปจนกระทั่งหนังใต้ตาบวม หย่อนคล้อย สัญญาณเหล่านี้เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้น  เพราะเมื่ออายุมาก ความยืดหยุ่นของผิวจะเริ่มลดลง แต่ข่าวดีก็คือ เราไม่จำเป็นต้องยอมรับความเหี่ยวย่นหย่อนคล้อยของผิวพรรณเหล่านั้นเพราะมีตัวช่วยดีๆที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณเต่งตึง ซึ่งความลับนี้ถูกเปิดเผยโดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านความงามชื่อดังชาวเยอรมัน Rene Koch ที่ใช้วิธีการง่ายๆอย่างการใช้ช้อนนวดหน้า ที่จะช่วยกระตุ้นให้ของเหลวที่คั่งค้างอยู่ในเนื้อเยื่อถูกขับออกไป ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงยังเนื้อเยื่อดังกล่าวได้ดีขึ้น ช่วยลดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นของผิวอีกทั้งยังช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและเนียนเรียบมากขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญคือวิธีนี้เป็นวิธีที่สาวๆสามารถทำได้ด้วยตนเองที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเงินไปเข้าคอร์สนวดหน้าราคาแพงๆเลย

ขั้นตอนการนวดหน้าด้วยช้อน มีอะไรบ้าง

คุณควรเลือกใช้ช้อนสแตนเลสสำหรับนวดหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เริ่มต้นจากการใส่น้ำมันมะกอก (olive oil), น้ำมันดอกทานตะวัน (sunflower oil) หรือ น้ำมันลินสีด (linseed oil)   อย่างใดอย่างหนึ่งลงไปในถ้วยเล็กๆ จากนั้นจึงเตรียมน้ำเย็นใส่น้ำแข็งก้อนหนึ่งแก้ว

ล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าออกให้สะอาดหมดจด จากนั้นทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ลงบนผิวหน้าเพื่อเป็นการเตรียมผิว ล้างช้อนด้วยแอลกอฮอล์ล้างแผลแล้วนำช้อนไปใส่ไว้ในแก้วน้ำเย็นที่เตรียมไว้ รอสักพักให้ช้อนเย็นแล้วนำช้อนวางคว่ำลงบนเปลือกตาเป็นเวลา 2-3 วินาที ทำอย่างนี้ซ้ำกันประมาณ 5 ครั้ง หากช้อนเริ่มคลายความเย็นให้นำไปจุ่มในน้ำเย็นแล้วทำแบบเดียวกันกับเปลือกตา เพื่อลดอาการบวมของเปลือกตาทั้งบนและล่าง

Related image

ก่อนเริ่มนวดหน้าให้นำช้อนไปแช่ในน้ำมันอุ่นๆจากถ้วยเล็กที่เตรียมไว้ จากนั้นจึงใช้ช้อนกดเบาๆตามแนวใบหน้า เริ่มจากหน้าผากโดยมีจุดเริ่มต้นที่จมูกด้านบนไล่ไปเรื่อยจนถึงแนวเส้นผม, แนวเปลือกตาจากด้านในไปด้านนอก, แนวใบหน้าเริ่มจากด้านในออกไปด้านนอก และแนวคางไล่ขึ้นไปจนถึงแก้มและโหนกแก้มด้านบน

การนวดแต่ละแห่งให้ทำอย่างน้อย 10 ครั้งขึ้นไป โดยใช้เวลามากที่สุดไม่เกิน 10 นาที เมื่อนวดเสร็จแล้วให้ล้างน้ำอุ่นเพื่อทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ ทั้งง่ายและค่าใช้จ่ายน้อยมาก เพียงเท่านี้เราก็จะมีผิวที่ดูดีและอ่อนวัยกันได้แล้วค่ะ

ที่มา: curejoy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram