Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สวยปังไม่โป๊ะแน่ 9 เคล็ดลับเมคอัพติดทนนานทั้งวัน

สวยปังไม่โป๊ะแน่  9 เคล็ดลับเมคอัพติดทนนานทั้งวัน

            สาวๆหลายคนน่าจะเคยเจอปัญหาแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดทนใช่ไหมคะ โดยเฉพาะวันที่คุณต้องแต่งหน้าแบบจัดเต็มแต่ถ้าเครื่องสำอางเลือนหายในระหว่างวัน แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณขาดความมั่นใจได้ไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามวันนี้เรามีหลากวิธีที่จะช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวตลอดวันมาฝากสาวๆค่ะ

1.แต่งหน้าอ่อนๆ

         เป็นเรื่องปกติที่หน้าของคุณจะไหลเยิ้มไปด้วยเหงื่อเมื่อถึงฤดูร้อน ซึ่งการแต่งหน้าแบบจัดเต็มจะยิ่งทำให้คุณดูพังมากขึ้น ทางที่ดีคุณควรแต่งหน้าแบบอ่อนๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะลดโอกาสไม่ให้หน้าดูเลอะเทอะหลังจากโดนเหงื่อแล้ว มันยังช่วยให้คุณรู้สึกสบายหน้าอีกด้วย

2.หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมัน

         หากไม่อยากให้หน้ามันเยิ้มหรือเครื่องสำอางหลุดง่ายระหว่างวัน คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเป็นหลักโดยเฉพาะรองพื้น เพราะหากคุณได้สัมผัสกับอากาศร้อนในตอนกลางวัน มันจะยิ่งทำให้หน้าดูมันวาวจนทำให้คุณขาดความมั่นใจได้ค่ะ

3.ใช้โทนเนอร์

         หลังจากที่คุณล้างหน้าจนสะอาดหมดจดแล้ว ให้คุณใช้โทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นค่อยลงครีมกันแดดหรือเครื่องสำอางชนิดอื่นๆตามลงไป โดยที่โทนเนอร์จะช่วยปรับสภาพผิว กระชับรูขุมขน ช่วยให้ครีมบำรุงซึมสู่ผิวได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้นค่ะ

4.ใช้น้ำแข็ง

         ในวันที่อากาศร้อนเป็นพิเศษ ให้คุณนำน้ำแข็งก้อนเล็กๆมาถูใบหน้าให้ทั่วก่อนสัก 2-3 นาทีก่อนแต่งหน้าค่ะ โดยมันจะช่วยลดอุณหภูมิของผิวและกระชับรูขุมขน ซึ่งนั่นจะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้ง่ายและติดทนนานมากยิ่งขึ้นค่ะ

5.ใช้ไพรเมอร์สูตร oil free

         การใช้ไพรเมอร์จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้นและช่วยป้องกันไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน รวมถึงยังช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนขึ้น สำหรับสภาพอากาศที่ร้อนเช่นนี้ คุณควรเลือกใช้ไพรเมอร์สูตร oil free  จะดีกว่าค่ะ

6.ใช้เมคอัพสูตรกันน้ำ

         การที่เครื่องสำอางไหลเยิ้มระหว่างวัน ไม่เพียงแต่เกิดจากความร้อนเท่านั้น แต่มันยังเกิดได้จากความชื้นและเหงื่อของคุณด้วยค่ะ ทั้งนี้การใช้เครื่องสำอางสูตรกันน้ำสามารถช่วยลดโอกาสที่เครื่องสำอางจะไม่ติดทนได้ค่ะ คราวนี้คุณก็จะได้สวยเป๊ะตลอดวัน

7.ใช้สเปรย์เซ็ตเมคอัพ

         หากสาวๆกำลังเบื่อกับปัญหาแต่งหน้าไม่ติดทน เราขอแนะนำให้คุณไปลองหาซื้อสเปรย์สำหรับเซ็ตเมคอัพมาลองใช้ดูค่ะ โดยมันจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น ซึ่งจะเหมาะสำหรับวันที่คุณต้องการดูสวยเป็นพิเศษอย่างวันรับปริญญาหรือวันแต่งงานค่ะ

8.ใช้กระดาษซับมัน

         เมื่อหน้าของคุณมันเยิ้มในระหว่างวัน สิ่งที่คุณไม่ควรทำคือ การปกปิดความมันด้วยการลงเครื่องสำอางในทันที เพราะมันจะยิ่งทำให้สภาพผิวของคุณดูแย่ขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณควรนำกระดาษซับมันมาซับให้ทั่วใบหน้าก่อนแต่งหน้าค่ะ

9.ใช้ Face Mist

         การใช้ Face mist ไม่เพียงแต่ช่วยให้เมคอัพติดทนเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย โดยให้คุณพ่นสเปรย์เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบัน Face Mist นั้นมีให้สาวๆเลือกซื้ออย่างแพร่หลาย ลองซื้อติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักขวดก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

         หากสาวๆคนไหนกำลังมีปัญหาในเรื่องการติดหน้าให้ติดแน่น ติดทนทั้งวัน ลองนำวิธีที่เราแนะนำไปปรับใช้ดูค่ะ รับรองว่าคราวนี้คุณจะสวยเป๊ะตลอดวันอย่างแน่นอน

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram