Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ดื่มแล้วผิวสวย 8 ชนิดของชาที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย

ดื่มแล้วผิวสวย 8 ชนิดของชาที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย

ชาเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่นิยมไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะมีกลิ่นที่หอมเย้ายวนใจแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี วันนี้ Orami ได้รวบรวมชา 8 ชนิดที่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้ มาฝากกันค่ะ  

Image result for greentea

1. ชาเขียว

                ชายอดฮิตที่เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายคนอย่าง “ชาเขียวนั้นนอกจากจะอร่อยถูกปากแล้วก็ยังช่วยให้คุณมีผิวสวยด้วยค่ะ โดยมันจะทำให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดี ช่วยลดรอยแผลเป็น อีกทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย รวมถึงยังมีสาร EGCG (Epigallocatechin-3-gallate) ที่ช่วยรักษาสิวได้อีกด้วย

Image result for black tea

2. ชาดำ

                ชาดำมีสารธีอะฟลาวินส์ (Theaflavins) ซึ่งเป็นสารในกลุ่มโพลีฟีนอลที่ช่วยต่อต้านเหล่าอนุมูลอิสระ นอกจากนี้การดื่มชาดำยังช่วยลดรอยแดงและปกป้องผิวจากแสงแดด อีกทั้งยังมีสารต่อต้านแบคทีเรียที่ช่วยให้สิวบนใบหน้าลดลง

Image result for White tea

3. ชาขาว

                ชาขาวถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดชาที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี โดยมันมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สารต่อต้านการอักเสบ และสาร anti aging  ซึ่งการดื่มชาขาวจะช่วยปกป้องไม่ให้เซลล์ของคุณถูกทำลายจากแสงแดด อีกทั้งยังช่วยทำให้สีผิวของคุณสม่ำเสมอ รวมถึงช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอีกด้วย

Image result for Camomile Tea

4. ชาคาโมมายล์

            นอกจากชาคาโมมายจะมีคุณสมบัติช่วยคลายเครียดและบรรเทาอาการระคายเคืองที่เกิดจากผื่นได้แล้ว ชาชนิดนี้ยังสามารถช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วย โดยเฉพาะหากคุณมีปัญหาตาบวมหรือมีรอบดวงตาดำคล้ำ การนำถุงชาคาโมมายมาแปะไว้ที่ดวงตานั้นจะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ค่ะ

Image result for Oolong Tea

5.ชาอู่หลง

            ชาอู่หลงเป็นชาที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ซึ่งชาชนิดนี้เปี่ยมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและสาร anti aging รวมถึงยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดจุดด่างดำบนใบหน้า นอกจากนี้มีบางการศึกษาพบว่าการดื่มชาอู่หลงนั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการคันที่เกิดจากการแพ้ด้วยค่ะ

Image result for Rose Tea

6. ชากุหลาบ

                คุณทราบหรือไม่ว่า ชากุหลาบมีสารช่วยต่อต้านแบคทีเรีย สารต่อต้านการอักเสบ สารฆ่าเชื้อโรค ฯลฯ ซึ่งนอกจากการดื่มชากุหลาบแล้วคุณสามารถนำมาใช้ล้างหน้าได้เช่นกันค่ะ โดนมันจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นที่ผิวหน้า รวมถึงช่วยลดรอยดำด้วยค่ะ

Image result for Peppermint tea

7. ชาเปปเปอร์มิ้นต์

            ชาที่มีรสชาติหอมอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง “ชาเปปเปอร์มิ้นต์นั้นมีสารเมนทอล (Menthol) ที่สามารช่วยควบคุมไม่ให้ใบหน้าของคุณมันเยิ้มจนเกินไป อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองของผิว รวมถึงยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเพราะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระนั่นเองค่ะ

Image result for Jasmine tea

8. ชามะลิ

            นอกจากชามะลิจะมีสารที่ช่วยต่อต้านไวรัสและแบคทีเรียแล้ว มันก็ยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยค่ะ อีกทั้งยังช่วยปลอบปะโลมผิวที่มีความอ่อนไหวง่าย

               

ด้วยสรรพคุณของชาชนิดต่าง ๆ ที่เรานำมาแบ่งปันข้างต้น จะเห็นได้ว่าปัจจุบันผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณต่างๆ มักจะนิยมนำมาเป็นส่วนผสมของครีมบำรุง  ดังนั้นหากคุณอยากมีผิวที่สวยและดูกระจ่างใส อาจจะลองเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของชาเหล่านี้ดูค่ะ หรืออาจจะหันมาดื่มชาแทนกาแฟก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน แต่ต้องเป็นชาที่ชงจากใบชาโดยตรง ไม่ใช่ชาที่ผสมขายตามร้านสะดวกซื้อนะคะ

ที่มา: curejoy            

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram