Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 ตัวช่วยเรื่องความสวยที่คุณอาจมองข้ามไป

10 ตัวช่วยเรื่องความสวยที่คุณอาจมองข้ามไป

            ความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ไม่ว่าครีมตัวไหนดี เซรั่มไหนเด็ดเราก็แทบจะหามาใช้ทั้งนั้น จนบางทีเราอาจจะลืมไปว่า จริง ๆ แล้วของใกล้ตัวเรานี่ล่ะสามารถนำมาบำรุงผิวพรรณให้เราสวยใสได้เป็นอย่างดี  วันนี้เรามี 10 เคล็ด (ไม่)ลับ ที่จะช่วยดูแลร่างกายของสาวๆให้สวยปิ๊งแบบใช้งบไม่เยอะมาฝากค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะ

1.ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้า


           

สาวๆรู้มั้ยว่า เราสามารถนำน้ำเกลือมาเช็ดบนใบหน้าได้ด้วย ! ซึ่งน้ำเกลือสามารถช่วยลดอาการบวมและทำให้ผิวหน้าดูสดชื่น เปล่งปลั่ง  เพียงแค่คุณละลายเกลือในน้ำ (น้ำที่ผสมเสร็จแล้วจะต้องมีความเข้มข้นของเกลือประมาณนึง) แล้วนำผ้าขนหนูชุบให้ชุ่มและเช็ดบนหน้า จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วค่อยล้างออก

2.เพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปากด้วยออยล์และแปรงสีฟัน

           

นำออยล์ทาบนริมฝึปาก โดยคุณสามารถใช้ได้ทั้งพีชออยล์ อัลมอนด์ออยล์ หรือลิปบาล์มที่หาซื้อได้ทั่วไป จากนั้นก็ใช้แปรงสีฟันที่มีขนนุ่ม ค่อยๆขัดบนริมฝีปากนาน 1 นาที

3.ใช้น้ำมันมะกอกนวดหน้า

           

การนวดหน้าด้วยน้ำมันมะกอกสามารถช่วยให้สาวๆมีผิวที่สะอาด นุ่ม และเรียบ โดยให้คุณอบไอน้ำผิวหน้าก่อน จากนั้นก็ใช้น้ำมันมะกอกนวดบนผิวหน้าประมาณ 7 นาที ถ้าจะให้เห็นผลดี สาวๆควรทำทุก 4-5 วัน รับรองว่าผิวสวยอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

4.กำจัดสิวด้วยน้ำผึ้ง

           

นอกจากน้ำผึ้งจะทานได้แล้ว ก็ยังสามารถนำมาใช้ลดการอักเสบและกำจัดสิวได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแค่คุณทาน้ำผึ้งตรงบริเวณที่เป็นสิว แล้วปล่อยทิ้งไว้สัก 15 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งนอกจากสิวจะยุบลงแล้ว น้ำผึ้งก็ยังช่วยให้รอยแผลที่เกิดจากสิวจางลงอีกด้วย

5.ใช้ยาหยอดตาลดการอักเสบบนใบหน้า

           

เราสามารถนำยาหยอดตามากำจัดสิวอักเสบได้นะ รู้ยัง? เพียงแค่คุณนำสำลีแผ่นชุบกับยาหยอดตาชนิดที่ช่วยลดอาการตาแดง จากนั้นก็นำไปแช่ในช่องฟรีซประมาณ 3-5 นาที แล้วนำออกมาแปะไว้ตรงที่มีสิวอักเสบ ก็จะช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้

6.ทำผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ

           

นอกจากสาวๆจะใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางที่หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปแล้ว เรายังสามารถทำเองได้ด้วย เพียงแค่ผสมน้ำกับน้ำมันมะกอกในอัตราส่วน 3:1 ในขวดแก้วแล้วก็เขย่าจนส่วนผสมเข้ากันดีหรือจะใช้น้ำมันมะพร้าวมาเช็ดเครื่องสำอาง ก็ทำได้เช่นกัน

7.บอกลาขนคุดด้วยเบกกิ้งโซดา

           

การสครับผิวสูตรโฮมเมดนี้สามารถทำได้ง่ายๆ โดยให้คุณเตรียมเบกกิ้งโซดาและข้าวโอ้ตอย่างละ 1 ช้อนชา และน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาผสมจนเข้ากันดี จากนั้นก็ทาบนผิวและปล่อยทิ้งไว้ 5 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น

8.ใช้เบกกิ้งโซดาลดรอยคล้ำและถุงใต้ตา

           

สาวๆคนไหนที่ตากำลังเป็นหมีแพนด้า ยกมือขึ้น ! ให้คุณเติมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ลงในน้ำร้อนหรือชาร้อนหนึ่งแก้ว คนให้เข้ากันดี จากนั้นนำสำลีแผ่นชุบให้ชุ่มแล้ววางตรงใต้ตาประมาณ 10 – 15 นาที จึงค่อยล้างออกและทาครีมมอยส์เจอไรเซอร์ตบท้าย หากคุณขยันทำทุกวัน รับรองว่าตาหมีแพนด้าหายไปแน่นอน

9.เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวยด้วยสูตรหมักผมธรรมชาติ


           

ให้คุณเตรียมกล้วย 1 ผล ไข่ 1 ลูก น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เบียร์ครึ่งแก้ว แล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้สัก 2-3 ชั่วโมง แล้วล้างออกน้ำอุ่น โดยให้ทำเพียงสัปดาห์ละครั้ง คุณจะพบว่า ผมของคุณมีความแวววาวอย่างเหลือเชื่อ

10.ต่อขนตาให้ยาวด้วยน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันดอกลาเวนเดอร์

           

ผสมน้ำมันมะพร้าวครึ่งช้อนชากับน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ 2-4 หยด แล้วใช้สำลีแผ่นชุบให้เปียกแล้วนำมาทาตรงขนตาตั้งแต่โคนจรดปลาย โดยให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง รับรองว่าขนตาคุณจะต้องยาวและหนาขึ้นจนคุณประหลาดใจ

            เป็นยังไงกันบ้างคะกับเคล็ด (ไม่) ลับ ที่จะช่วยให้สาวๆดูแลร่างกายให้สวยงามยิ่งขึ้น หวังว่าจะโดนใจสาวๆหลายคนนะคะ เพราะงานนี้ได้ทั้งสวยและช่วยประหยัดอีกด้วย

ที่มา:brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram