Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 เคล็ดลับเพิ่มความสวยง่ายๆ ที่คุณอาจมองข้ามไป

6 เคล็ดลับเพิ่มความสวยง่ายๆ ที่คุณอาจมองข้ามไป

เพื่อความงามแล้ว สาวๆแบบเราเรียกว่ายอมทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะยากเย็นก็เพียรพยายาม แต่มันน่าเจ็บใจตรงที่บางเรื่องเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่เราไม่เคยรู้มากก่อนเลย แทบจะอุทานว่า อย่างนี้ก็ได้เหรอ มาค่ะ มาดูเทคนิคเหล่านั้นกันว่ามีอะไรกันบ้าง

  1. รวบม้วนผมเบาๆ ยามนอน

ใครจะไปม้วนรวบผมตอนนอน มันก็ปล่อยสยายกันทั้งนั้น  ปล่อยให้สยาย สบาย ๆ ดีออก นั่นแหละค่ะเป็นเหตุให้หลังจากตื่นยามเช้าผมของคุณชี้ฟู ไม่เป็นทร  ก่อนเข้านอนลองใช้ครีมบำรุงหรือแฮร์เซรั่มชนิดที่ไม่ต้องล้างออก ลูบผมเบาๆ แล้วรวบหลวมเป็นมวยแล้วเข้านอน  เส้นผมที่ถูกม้วนไว้ จะป้องกันการเสียดสีกับหมอน กับใบหน้าของและเมื่อตื่นขึ้นมาเพียงแกะออก ผมคุณก็จะทิ้งตัวเป็นลอนเบาๆ จัดแต่งทรงไม่ยุ่งยาก ลองดูนะคะ

  1. ปกปิดสิวด้วยฟองน้ำแต่งหน้า

เรามักเข้าใจว่าเวลาจะปกปิดสิวให้แต้มรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ ใช้มือตบๆ ปะๆลงไปบนผิว หรือใช้พู่กันแต้ม ซึ่งการทำแบบนั้น จะได้ผลแค่ช่วงแรก พอผ่านไปสักพักเสี่ยงต่อการเห็นเป็นรอยด่างค่ะ ให้ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าชุบรองพื้นแล้วนำมาทาในลักษณะกลิ้งไปมาบนผิวหน้าคุณ เหมือนลูกกลิ้งของสีเวลาทาผนังกำแพง การกลิ้งไปมาจะทำให้รองพื้นเนียนไปกับผิว ปกปิดสิวได้ดีกว่าวิธีการอื่นๆค่ะ

  1. เลือกใช้รองพื้น 2 เฉดสี

การใช้รองพื้น 2 เฉดสี สาวๆบางคนอาจใช้วิธีการผสมกันก่อนลงที่ผิวหน้า ซึ่งก็ไม่ผิด แต่ถ้าคุณต้องการความสวยกริบ ให้เลือกใช้หลักการแสงและเงาค่ะ รองพื้นสีเข้มลงบริเวณที่ใบหน้าต้องการความทึบแสง เช่น บริเวณที่เราทำเฉดดิ้ง ส่นรองพื้นสีสว่างหรือบีบีครีมก็ได้ค่ะ ให้เลือกลงในจุดที่ต้องการปรับใบหน้าใสว่างขึ้น เช่น หน้าผาก สันจมูก แก้ม คาง วิธีการเหลี้จะทำให้ใบหน้าของคุณมีมิติ ไม่แบนราบ และจบลงในขั้นของการรองพื้นอีกด้วย

  1. รักษาสิวด้วยทีทรีออยล์

ปรกติแล้วเวลาสาวๆ เป็นสิว มักจะพึ่งยาแต้มสิวกันเสมอ  ลองมาใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติอย่าง Tea tree oil ดูค่ะ สรรพคุณนอกจากจะหอมแล้วยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบโดยธรรมชาติ ผิวของคุณได้รับการถนอมแถมสิวหายอีกต่างหาก

  1. สาวผมหยิกควรรู้ไว้

ไม่ว่าคุณจะผมหยิกโดยการดัดหรือผมหยิกธรรมชาติ การรักษาลอนผมนั้นคุณควรเลือกใช้หวีที่เหมาะค่ะ เลือกหวีซี่ห่างๆ และหวีสางผมของคุณในขณะที่ผมยังหมาดๆเท่านั้น หากต้องการเซ็ตผมด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรทำตอนผมยังหมาดค่ะ แล้วปล่อยให้แห้งเอง ผมจะเซ็ตตัวเป็นลอนได้สวยงามกว่า

  1. ไม่จำเป็นต้องตัดแต่งทรงผมทุก 4-6 สัปดาห์

เมื่อก่อนคุณอาจเคยรู้ว่า ควรเล็มผม จัดแต่งผมให้เข้าที่เข้าทรงทุกเดือนหรือทุก 6 สัปดาห์ ซึ่งไม่จำเป็นค่ะ คุณควรดูทรงผมของคุณเป็นสำคัญ บางคนผมยาวช้า บางคนเจอช่างซอยที่เผื่อทรงไว้ แม้ยาวก็ไม่เสียรูปทรง คือมีปัจจัยหลายอย่างค่ะ อย่าไปท่องแค่ตัวเลขเลยสาวๆ

ง่ายมากเลยใช่มั้ยคะกับทริคที่นำมาฝากวันนี้ บางอย่างเราก็อาจเคยรู้มาบ้างและบางอย่างก็ดูเหมือนเรื่องที่แปลกใหม่สำหรับเรา ลองทำกันดูนะคะเพื่อความสวยของเราเองค่ะ

ที่มา: shefinds

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram