Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า? ลองมาส์กตาด้วยสิ่งเหล่านี้ดู!

ไม่ว่าคุณจะโทษว่านอนดึก, เป็นโรคภูมิแพ้ หรือกรรมพันธุ์ อะไรก็ตามแต่ที่ทำให้ตาของคุณดูคล้ำเกินมาตรฐานนั้น เราก็มีวิธีแก้ให้ค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่า 7 วิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถใช้รักษาอาการใต้ตาคล้ำแถมยังทำให้ถุงใต้ตากระชับนั้นมีอะไรบ้าง
cucumber list

แตงกวาฝานแว่น

วิธีที่แสนจะป๊อปปูล่านี้บอกเลยว่าได้ผลมากๆ เพราะแตงกว่ามีค่าความเป็นน้ำสูงมาก จึงสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวบริเวณรอบดวงตาของคุณไ้ด้อย่างทะนุถนอม นอกจากนี้ยังมี vitamin K ที่ช่วยลดอาการบวมและปรับสีผิวที่ไม่เท่ากันอีกด้วย ก่อนใช้แนะนำให้ฝานเป็นแว่นบางๆ และแช่ตู้เย็นสักพัก 
potato list

มันฝรั่งฝานแว่น

มันฝรั่งฝานแว่นนี้จริงๆ แล้วดีกว่าแตกกวาด้วนซ้ำเพราะสามารถเก็บความเย็นได้นานกว่า จึงช่วยลดอาการบวมใต้ตาได้อีกยิ่งขึ้น
parsley skin

ผักชีฝรั่ง

ผักชีฝรั่งหรือ parsley มี vitamin C และ K สูงมากๆ จึงสามารถช่วยปรับความสว่างให้แก่ผิวหน้าและยังลดอาการบวมอีกด้วย วิธีใช้คือคลุกผักชีฝรั่งที่หั่นหยาบๆ ให้ถ้วยรวมกับน้ำร้อน จากนั้นวางบนถุงใต้ตาและวางสำลีชุบน้ำทับ ทำเช่นนี้อาทิตย์ละสองสามครั้ง ก็สามารถเห็นผลในไม่กี่อาทิตย์ค่ะ
avocado list

อาโวคาโดฝานเป็นแว่น

ความจริงคือ อาการตาช้ำนั้นบางครั้งมีสาเหตุจากการที่ผิวใต้ดวงตาแห้งเกินไป คุณจึงควรจะใส่ใจในการเพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิว ลองวางอาโวคาโดฝานแว่นบางๆ ใต้ตาทั้งสองข้าง แต่ถ้าคุณอยากให้หายไวกว่านี้ให้ลองบดอาโวคาโด ผสมกับน้ำมันอัลมอน 1ช้อนชา ทาทิ้งเอาไว้ใต้ตาประมาณ  10 นาทีก่อนล้างออก
tumeric list

ผงขมิ้น

ผงขมิ้นมีส่วนประกอบสำคัญอย่าง curcumin ซึ่งช่วยเรื่องอาการบวมช้ำได้ดีมากถึงมากที่สุด มันจะสามารถช่วยลดอาการบวมและเปลี่ยนสีคล้ำใต้ดวงตาของคุณให้หายไปเสียง่ายๆ เลยล่ะ ผสมผงขมิ้นกับน้ำสับปะรดเล็กน้อย (เพื่อเพิ่มวิตามิน C) และชโลมใต้ดวงตา (ระวังอย่าใกล้ดวงตาเกินไปนะ) ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีก่อนเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น
tea bag list

ถุงชา

ถุงชาที่เย็นแล้วช่วยลดขนาดของเส้นเลือดใต้ดวงตาและยังช่วยเพิ่มความกระจ่ายใสอีกด้วย วิธีง่ายๆ เพียงคุณเก็บถุงชาที่เหลือหลังจากดื่มชาเสร็จแล้ว ทำไปแช่ตู้เย็นสัก  20 นาที แล้วก็นำออกมาประคบตาไว้ 10 นาที
milk list

น้ำนม

นมสามารถช่วยเพิ่มความขาว, กระชับดวงตาและเพิ่มความนุ่มนวลให้แก่ผิว เพราะมีสารประกอบอย่างโปรตีน,amino acids และ antioxidant เรียกว่าดีมากๆ สำหรับผิวเลยค่ะ (มิน่าสาวๆ บางคนถึงติดการแช่น้ำนม) วิธีง่ายๆ คือนำสำลีมาชุบนมเย็น แล้วก็วางประคบใต้ตาประมาณ 10 นาที ค่อยล้างออก
เป็นไงคะ วิธีเหล่านี้? ลองใช้กันดูแล้วอย่าลืมบอกฟีดแบ็คกันบ้างนะคะ
ขอขอบคุณบทความจาก Pure Wow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram