Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เคล็ดลับของผู้หญิงตัวหอมที่คุณอาจไม่เคยรู้

5 เคล็ดลับที่ทำให้น้ำหอมอยู่นานตลอดวัน

CHOOSE PERFUMES LIST

เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงอยากให้ตัวเองมีกลิ่นหอม ๆ ติดตัวตลอดเวลาอยู่แล้ว โดยเฉพาะบางคนที่ลงทุนซื้อน้ำหอมราคาแพง คุณภาพดี ก็คงอยากจะให้กลิ่นน้ำหอมเหล่านั้นติดตัวไปด้วยทั้งวัน แต่ความเป็นจริงช่างโหดร้าย ทำไม๊ทำไมบางครั้งเพิ่งออกมาจากบ้านมาได้ไม่ถึง 3 ชั่วโมง กลิ่นน้ำหอมราคาแพงก็ดันมาหายไปหมดซะนี่ ต่างจากคนอื่นที่เค้าฉีดไม่กี่ปื้ดก็อยู่ได้ยาวยันอาทิตย์ตก ถ้าคุณเองก็มีปัญหาเรื่องนี้ด้วยล่ะก็ เรามาหาคำตอบด้วยกันดีกว่า!!!

  1. ใช้ครีมอาบน้ำและโลชั่นกลิ่นเดียวกัน

หลังจากสืบหาวิธีทำให้กลิ่นติดตัวมานาน เราก็พบเข้ากับวิธีแรกที่ทำได้ไม่ยากเลย การอาบน้ำและบำรุงผิวถือเป็นกิจวัตรประจำวันสำหรับทุกคนอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องทำก็แค่เลือกใช้สบู่ ครีมอาบน้ำ โลชั่นบำรุงผิว และน้ำหอมให้เป็นกลิ่นเดียวกันทั้งหมด เพียงแค่ใช้นู่นนิดนี่หน่อย พอมาอยู่รวมกันแล้วก็จะทำให้มีกลิ่นหอมติดทนนาน เรียกได้ว่าใช้เป็นเช็ตกันขนาดนี้แล้วจะไม่หอมถึงเย็นก็ให้มันรู้ไป!

 PERFUME STORAGE LIST

  1. เลือกฉีดเฉพาะจุด

ประเด็นต่อมาที่น้ำหอมของเรามันไม่ทนเหมือนชาวบ้านเค้าก็เป็นเพราะ จริง ๆ แล้วจุดที่เราควรจะฉีดคือบริเวณข้อมือและส่วนที่มีอุณหภูมิสูงในร่างกาย เช่น หน้าอก ท้อง ข้อพับขา และหลังหู ความร้อนในร่างกายจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้กลิ่นของน้ำหอมติดทนและกระจายอยู่ทั้งวัน แต่ที่พวกเราทำคือฉีดมันลงบนเสื้อผ้าใช่มั้ยล่ะ?! รู้อย่างนี้แล้วก็เลิกฉีดใส่เสื้อผ้าได้แล้วนะจ๊ะ

  1. ห้ามถูข้อมือ

แทบจะทุกคนหลังฉีดน้ำหอมใส่ข้อมือไม่รู้เพราะอะไรเป็นต้องเอามาถูกันอยู่เรื่อย บางคนอาจจะคิดว่าจะได้เป็นการกระจายน้ำหอมให้ทั่วทั้งสองมือ แต่ความจริงแล้วมันเป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะยิ่งเราถูข้อมือมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นการทำลายกลิ่น และกระตุ้นให้น้ำหอมจางหายไปเร็วยิ่งขึ้นเท่านั้น!

 WHEN TO APPLY LIST

  1. ใช้หลังอาบน้ำ

วิธีต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เราฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จโดยที่ตัวยังชื้น ๆ อยู่ ไอเจ้าตัวความชื้นนี่แหละที่เป็นเคล็ดลับในการช่วยล็อคกลิ่นน้ำหอมของเราให้อยู่ทนติดผิวยาวนานไปตลอดวัน นอกจากนี้แล้ว การฉีดน้ำหอมก่อนจะแต่งตัวก็ทำให้เราไม่ต้องมาคอยปวดหัวว่าเสื้อผ้าและเครื่องประดับของเราจะเสียหายจากการฉีดอีกด้วย หมดปัญหาไปหนึ่งเปราะ

 WHERE TO APPLY LIST

  1. อย่าฉีดตอนผิวแห้ง

หลาย ๆ คนเวลาจะฉีดน้ำหอมอาจจะไม่เคยสนใจว่าผิวจะอยู่ในสภาพไหน แต่ต่อจากนี้คงต้องคอยสังเกตกันบ้างล่ะ เพราะถ้าอยากให้กลิ่นน้ำหอมอยู่ทนนานต้องฉีกน้ำหอมตอนผิวชุ่มชื้น การฉีดน้ำหอมตอนผิวแห้งจะทำให้ผิวดูดซับน้ำหอมเอาไว้ ส่งผลให้กลิ่นจางหายไปอย่างรวดเร็วกว่าปกติ รู้อย่างนี้แล้วคราวหน้าก่อนจะฉีดน้ำหอม ถ้าผิวกำลังแห้งอยู่ก็ให้รีบทาโลชั่นบำรุงก่อนดีกว่าน้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram