Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 เคล็ดลับทำให้คุณดูดีทั้งๆ ที่หน้าสด

10 เคล็ดลับทำให้คุณดูดีทั้งๆ ที่หน้าสด

            หลายๆ คนแทบไม่อยากออกจากบ้านยามที่ไม่ได้แต่งไหน้า เพราะหน้าสด ของคุณนั้นอาจทำลายความมั่นใจในการพบปะผู้คน วันนี้เรามี 10 เคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณยังดูดีแม้ไร้เมคอัพ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะ

1.ทำให้คิ้วดูสวยเป๊ะอยู่เสมอ

            ยามที่ไร้เมคอัพ คิ้วอาจถือว่าเป็นสิ่งที่จะดึงสายตาของผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี ดังนั้นสาวๆอาจต้องกันคิ้วให้เป็นทรงที่รับกับใบหน้าและหากมีขนคิ้วเพียงน้อยนิด ให้ลองใช้น้ำมันละหุ่งผสมกับวิตามินเอทาคิ้วทุกวัน ก็จะช่วยให้ขนคิ้วหนาและได้รูปขึ้น

2.เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา

            หากคุณต้องการให้ดวงตาดูโตขึ้น ก็ให้ใช้ที่ดัดขนตาเป็นตัวช่วยให้ขนตางอนสวยหรืออาจลองต่อขนตาปลอมก็เป็นไอเดียที่ดีทีเดียว สำหรับรอยคล้ำใต้ตาซึ่งบางทีอาจเกิดจากการขาดธาตุเหล็กหรือวิตามินบี ก็ให้คุณเพิ่มการทานอาหารที่มีสารอาหารดังกล่าวและเลือกใช้ครีมทารอบดวงตาที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสหรือมีส่วนผสมของเรตินอล

3.เปลี่ยนฟันเหลืองให้เป็นฟันขาว

            การมีฟันขาวจะช่วยให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจขึ้น ให้คุณใช้ยาสีฟันสูตรที่ช่วยให้ฟันขาว โดยเฉพาะใช้หลังจากดื่มกาแฟหรือไวน์ แต่หากฟันคุณเป็นสีเหลืองหรือเทาโดยธรรมชาติหรือเพราะจากยาที่ทานตอนเด็กๆ ล่ะก็ควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อรักษาให้ถูกวิธี

4.อย่าละเลยในการดูแลริมฝีปาก

            นอกจากผิวหน้าแล้ว คุณก็ไม่ควรละเลยในการดูแลริมฝีปากให้มีสุขภาพดี โดยอาจใช้ลิปบาล์ม น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันที่ได้จากธรรมชาติอื่นๆ นวดริมฝีปากเบาๆด้วยแปรงสีฟันขนนุ่มหรือนิ้วมือสัปดาห์ละครั้ง

5.บำรุงผมให้มีสุขภาพดี

            ผมแห้งแตกที่ย้อมสีและไม่เป็นทรงจะยิ่งทำให้ใบหน้าที่ไร้เมคอัพดูไม่น่ามองเข้าไปอีก ดังนั้นคุณควรเลือกสีและทรงผมให้เข้ากับใบหน้า และตัดเล็มปลายผมที่แห้งเสียเป็นประจำ นอกจากนี้คุณอาจนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้บำรุงเส้นผมเพื่อให้ผมมีสุขภาพดีและมีความเงางาม

6.หมั่นทาครีมกันแดด

            รังสีอัลตราไวโอเลตถือว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยมาเยือนเร็วขึ้น คุณควรทาครีมกันแดดทุกวันทั้งตอนออกไปข้างนอกหรืออยู่บ้าน

7.เน้นการดูแลผิวพรรณ

            คุณไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้งและควรไม่ควรถูหน้าแรงเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ นอกจากนี้คุณอาจมาสก์หรือสครับหน้าสัปดาห์ละครั้งเพื่อกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว

8.นอนให้เพียงพอ

            การนอนหลับให้เพียงพอ (อย่างน้อย 7-9 ชั่วโมงต่อวัน) มีส่วนช่วยทำให้คุณมีผิวสวยและสุขภาพดี ถ้าเป็นไปได้คุณควรเข้านอนก่อนห้าทุ้ม เพราะ ร่างกายคนเราจะเริ่มผลิตฮอร์โมนต่างๆที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิวในช่วงนี้ หากนอนดึก พักผ่อนน้อยไม่เพียงแต่จะดูอิดโรยเท่านั้น ผิวพรรณยังแห้งกร้านอีกด้วยค่ะ

9.ใส่ใจกับอาหาร

            ปลาทะเลที่มีไขมันสูง ผัก ถั่ว เมล็ดพันธุ์ ถือว่าเป็นแหล่งของสารอาหารสำคัญอย่างกรดไขมัน วิตามินอี และแคโรทีน ที่ล้วนแต่ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระและบำรุงผิวพรรณให้สวยงามและแลดูมีสุขภาพดี

10.เลือกเสื้อผ้าที่ช่วยขับผิว

            แน่นอนว่าใบหน้าที่ไร้เมคอัพจะทำให้ผิวคุณดูจืดและซีดได้ ดังนั้นคุณควรเลือกเสื้อผ้าที่สามารถช่วยขับผิวให้ดูสดใส โดยเลือกใส่เสื้อผ้าสีสว่าง เช่น น้ำเงิน สีเทอร์คอยซ์ สีเขียวมรกต สีพีช เป็นต้น

           

เอาล่ะ ลองทำกันดูค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สาว ๆ มั่นใจขึ้นได้ว่าถึงแม้หน้าสดแต่ก็ยังดูสดใส อ้ออีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือรอยยิ้มค่ะ อย่ากังวลใจหรือทำหน้าบึ้งตึงเมื่อยามที่คุณต้องออกนอกบ้านทั้งๆ ที่ไร้เมคอัพ ยิ้มเข้าไว้ค่ะ รอยยิ้มที่สดใสของคุณจะดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี เท่านี้ก็โอเคแล้วล่ะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram