Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ต้องลอง!! ดีท็อกซ์เท้าด้วยหัวหอมเพื่อสุขภาพที่ดี

ต้องลอง!!  ดีท็อกซ์เท้าด้วยหัวหอมเพื่อสุขภาพที่ดี

หัวหอมเป็นพืชที่มีกลิ่นฉุนชนิดหนึ่งที่เรามักนิยมนำมาใช้เป็นเครื่องปรุงในอาหารคาวสารพัดเมนู โดยมันสามารถช่วยทำให้อาหารมีรสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้น  แต่อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจไม่ชอบทานหัวหอมเพราะกลิ่นฉุนที่มีลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งเกิดจากสารซัลเฟอร์ (Sulfur) ที่พบในหัวหอมค่ะ ทั้งนี้ซัลเฟอร์เป็นสารอาหารสำคัญเพราะมันช่วยสร้างโปรตีน อีกทั้งยังจำเป็นต่อการบำรุงผมและเล็บให้มีสุขภาพดี ช่วยกระตุ้นผลิตอินซูลินในร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ต่อต้านแบคทีเรีย ฯลฯ

นอกจากเราจะได้รับสารอาหารจากหัวหอมด้วยการทานแล้ว  เรายังสามารถรับสารอาหารจากหัวหอมได้โดยการนำไปใส่ในถุงเท้าที่สวมก่อนนอนค่ะ  อาจฟังดูเป็นเรื่องตลก แต่มันคือเรื่องจริงที่ได้ผลค่ะ  ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า ผิวหนังของเราถือเป็นอวัยวะที่สามารถดูดซึมสารเคมี แร่ธาตุ ยา เครื่องสำอาง ฯลฯ  ได้ดี  ซึ่งมีหลายการศึกษายืนยันว่า มันเป็นไปได้ที่ผิวหนังของคุณจะสามารถดูดซึมสารอาหารจากหัวหอมเมื่อคุณนำมันไปใส่ในถุงเท้าที่คุณสวมก่อนนอน  ซึ่งกระแสดังกล่าวได้มีมาสักพักใหญ่ในต่างประเทศแล้วค่ะ โดยเชื่อกันว่าเท้าของคนเรานั้นมีความเกี่ยวข้องกับอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย

               Related image

               

สำหรับวิธีการทำก็ไม่ยากเลยค่ะ ให้คุณสไลด์หัวหอมโดยให้มีความหนาประมาณครึ่งนิ้ว จากนั้นก็ค่อยๆ นำไปแปะไว้ใต้เท้าแล้วนำถุงเท้ามาสวมทับ  ประโยชน์ของการทำแบบนี้จะสามารถช่วยบรรเทาอาการของโรคไข้หวัดธรรมดาหรือโรคไข้หวัดใหญ่ ป้องกันไม่ไห้เกิดภาวะความดันโลหิตสูง บรรเทาการอักเสบ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานดีขึ้น บรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน และช่วยให้เจริญอาหาร ได้อีกด้วย      

Image result for coconut oil 

หากคุณไม่ชอบหัวหอม หรือ ไม่สะดวกในการทำตามวิธีดังกล่าว คุณอาจลองหาซื้อน้ำมันหัวหอมมาใช้แทนก็ได้ค่ะ โดยให้ทาน้ำมันหัวหอมที่ฝ่าเท้าก่อนนอนหรืออาจผสมกับน้ำมันมะพร้าว โจโจ้บาออยล์ หรือน้ำมันอะโวคาโดสัก 2 หยด เพื่อให้มันซึมซาบสู่ผิวเร็วยิ่งขึ้น หลังจากทาฝ่าเท้าด้วยน้ำมันดังกล่าว ให้คุณสวมถุงเท้าแล้วเข้านอน

 

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าจะเป็นเรื่องที่น่าเป็นไปได้ หัวหอมเป็นหนึ่งในสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณด้านการรักษาโรคดังนั้นหากทำแล้วดีต่อสุขภาพก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลยล่ะค่ะ

ที่มา: powerofpositivity

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram