Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 เคล็ด(ไม่)ลับ บำรุงผิวให้ดูอ่อนวัยและมีสุขภาพดี

10 เคล็ด(ไม่)ลับ บำรุงผิวให้ดูอ่อนวัยและมีสุขภาพดี

            คงปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆต่างก็ปรารถนาที่จะรักษาหน้าตาหรือผิวพรรณให้แลดูอ่อนเยาว์ให้ได้นานที่สุด ซึ่งนอกจากการพึ่งสถานเสริมความงามที่มีอยู่อย่างแพร่หลายแล้ว ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถช่วยตอบโจทย์คุณได้โดยที่ไม่ต้องใช้เงินมากมายเลยด้วยซ้ำ วันนี้เรามี 10 เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะช่วยให้คุณแลดูอ่อนกว่าวัยได้นานขึ้น

1.รักษาน้ำหนักให้คงที่

            การที่น้ำหนักเปลี่ยนแปลงไปโดยฉับพลันนำไปสู่การเกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ ไม่ว่าจะเกิดตรงบริเวณใบหน้าหรือทั่วทั้งร่างกาย ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่นและแลดูแก่กว่าวัย ดังนั้นคุณควรควบคุมน้ำหนักไม่ให้เพิ่มหรือลดมากเกินไปในระยะเวลาสั้นๆ

2.ทาครีมกันแดดทุกวัน

            แสงแดดถือว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของผิวหนัง ดังนั้นคุณควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งแม้ว่าวันนั้นจะไม่มีแสงแดดก็ตาม เนื่องจากรังสีจากดวงอาทิตย์ยังคงสาดส่องลงมาโดยที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

3.นอนหลับให้เพียงพอ

            คุณควรให้ความสำคัญกับการนอนหลับให้เพียงพอในทุกๆคืน เนื่องจากในขณะที่คุณนอนหลับ จะเป็นช่วงเวลาที่ผิวหนังและอวัยวะที่สึกหรอจะซ่อมแซมตัวเอง ทำให้คุณตื่นมาพร้อมกับผิวที่ดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์

4.อยู่ให้ห่างไกลจากบุหรี่

            แม้ว่าบุหรี่จะมีขนาดเล็กแต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในศัตรูตัวร้ายที่จะทำลายความอ่อนเยาว์ของผิวคุณได้ ทั้งนี้คุณควรพยายามหลีกเลี่ยงทั้งแบบที่เป็นผู้สูบเองหรือการไปอยู่ใกล้กับคนที่สูบบุหรี่เพราะควันบุหรี่สามารถทำร้ายผิวคุณได้เช่นกัน

5.หลีกเลี่ยงการขมวดคิ้วหรือหรี่ตา

            การขมวดคิ้วหรือหรี่ตาเป็นหนึ่งในสาเหตุที่อาจทำไปสู่การเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ในที่สุด เนื่องจากเมื่อคุณทำพฤติกรรมดังกล่าวจะทำให้เกิดริ้วรอยบางๆที่แม้ว่าอาจหายไปเองในเวลาไม่ช้า แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้น ริ้วรอยเหล่านั้นจะอยู่บนใบหน้าของคุณอย่างถาวร

  1. ทานอาหารที่มีกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย

            อาหารที่มีกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น อะโวคาโด ปลา น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ฯลฯ ไม่เพียงแต่มีความสำคัญและจำเป็นสำหรับการทำงานของสมองเท่านั้นแต่ยังช่วยรักษาความยืดหยุ่นของผิวหนัง รวมถึงทำให้คุณมีผิวที่แลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

 7.ออกกำลังกาย

 

           การออกกำลังกายถือว่าเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้คุณดูอ่อนกว่าวัยได้นานขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนเต้น ว่ายน้ำ โยคะ ฯลฯ ก็ล้วนแต่ดีต่อร่างกายคุณทั้งสิ้น อีกทั้งยังทำให้คุณมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งและสุขภาพดี

 8.ทำสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข

 

           การได้ทำสิ่งที่คุณชอบหรือสนใจและทำให้คุณรู้สึกมีความสุขได้ ประกอบกับการยิ้มบ่อยๆจะทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะดูเด็กกว่าวัยมากกว่าคนที่ดูเคร่งเครียดหรือมีใบหน้าที่บึ้งตึงอย่างแน่นอน

9.หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์

            มีหลายผลการศึกษาพบว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำและเป็นตัวเร่งให้คุณดูแก่เร็วขึ้น ทั้งนี้หากคุณยังไม่สามารถเลิกแอลกอฮอล์ได้เลยในทันที ก็อาจลองเริ่มจากการลดปริมาณการดื่มลงหรืออาจดื่มไวน์แดงสัปดาห์ละสองแก้วแทน

10.เรียนรู้ที่จะทำสมาธิ

            การหายใจเข้าลึกๆ การผ่อนคลาย และการทำสมาธิสามารถช่วยกำจัดความเครียดและความกังวลได้ซึ่งล้วนแต่เป็นศัตรูตัวร้ายที่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่จะนำไปสู่การแก่ชราก่อนวัย ดังนั้นคุณควรหาเวลาพักผ่อน ฝึกการจดจ่อกับลมหายใจเข้า-ออก ก็สามารถช่วยลดโอกาสที่จะถูกเรียกว่าลุงหรือป้าก่อนวัยอันควรได้

            จากที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่า การใช้ชีวิต พฤติกรรม หรือการทานอาหารของคุณถือว่าเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะช่วยรักษาความอ่อนเยาว์ของคุณได้ ทั้งนี้หากคุณลองนำเคล็ด(ไม่)ลับข้างต้นไปปรับใช้เป็นประจำ รับรองได้ว่าคุณจะดูอ่อนวัยอย่างที่ใครๆ ก็เดาอายุกันไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

ที่มา:beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram